เกิดวันไหน ของที่ควรใส่บาตรตามวันเกิด อิ่มบุญ อิ่มกุศลยิ่ง

0

เกิดวันไหน ของที่ควรใส่บาตรตามวันเกิด อิ่มบุญ อิ่มกุศลยิ่ง

ใส่บาตรคนที่เกิด วันจันทร์

สำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์ควรเลือกอาหารประเภทสัตว์ปีก หรือสัตว์น้ำ อย่างเช่น ปูผัดผง ไก่ผัดขิง แกงเผ็ด แกงเป็ดย่าง อาหารหวาน เช่น น้ำอ้อยสด น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล เผือก มัน สำหรับของถวายพระก็มีน้ำ แจกันที่เป็นลักษณะโปร่งใส จะช่วยในเรื่องของการทำให้จิตใจสดชื่นแจ่มใส หมดความวิตกกังวล

ใส่บาตรคนที่เกิด วันอังคาร

ควรเลือกใส่บาตรอาหารประเภทเส้น ทั้งขนมจีน วุ้นเส้น บะหมี่ หรือก๋วยเตี๋ยวและเนื้อปลาเนื้อวัว ของหวานจะมีพวกฝอยทอง สลิ่ม ลอดช่อง และน้ำอัดลมให้ถวายพระด้วย เครื่องไม้เครื่องมือประเภทเหล็ก กรรไกร แปรงสีฟัน พัดลม หรือกรรไกรตัดเล็บ วันนี้ทั้งวันให้ทำตัวกระฉับกระเฉง ขยันให้มากๆ ควบคุมอารมณ์ให้เป็น

ใส่บาตรคนที่เกิดวันพุธ

ถ้าเป็นคนที่เกิดวันพุธกลางวันควรใส่ เน้นอาหารประเภทสีเขียว อย่างแกงเขียวหวาน ผัดคะน้าน้ำมันหอย ของหวานก็ควรจะเป็นขนมเปียกปูน น้ำฝรั่ง องุ่นเขียว ถวายพระด้วยอุปกรณ์การศึกษา ควรจะอ่านหนังสือธรรมะ ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง

ถ้าเป็นคนที่เกิดวันพุธกลางคืน จะเน้นของหมักดอง อย่างผักกาดผัดไข่ อาหารกระป๋อง ข้าวหมาก ข้าวเหนียวดำ เฉาก๊วย หรือผลไม้หัวโตๆ อย่างทุเรียน หรือขนุน ควรถวายพัดลม เทปธรรมะ ยาแก้โรคลม ยาหอม และควรเลิกสูบบุหรี่ อย่างยุ่งกับสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด

ใส่บาตรคนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ควรใส่บาตรด้วยผักผลไม้ประเภทเถา ของคาวก็อย่างเช่น แกงเลียง บวดผัดไข่ ผัดน้ำเต้า ของหวานก็ เช่น แต่งไทยน้ำกระทิ น้ำมะตูม แตงโม ให้ถวายพระด้วยสงบ จีวร หนังสือธรรมะ โต๊ะหมู่บูชา หรือตู้ยา และควรถือศีล 5

ใส่บาตรคนที่เกิดวันศุกร์

ต้องเน้นไปที่ของหอมหวาน เช่น ข้าวหอมมะลิ ไข่เจียวหอมใหญ่ ยำหัวหอม ผัดกาดหอม ขนมหวานแบบไทยๆ หรือผลไม้ที่มีกลิ่นหอม ถวายพระด้วยนาฬิกา โต๊ะรับแขก ระฆัง ย่าม และควรทำให้ตัวเองสดชื่นแจ่มใส

ใส่บาตรคนที่เกิดวันเสาร์

ควรตักบาตรด้วยของขม และของดำ ไม่ว่าจะเป็นมะระยัดไส้ มะเขือยาว ของหวานก็เช่น กาแฟ โอเลี้ยง โกโก้ เข้าวัดใส่บาตรก็อย่าลืมช่วยหลวงพ่อกวาดลานวัด ล้างห้องน้ำวัด พยายามไม่เครียด มองโลกในแง่ดี ขยะในบ้านควรเอาไปทิ้งทุกวันอย่าปล่อยทิ้งไว้

ใส่บาตรคนที่เกิดวันอาทิตย์

ควร ใส่บาตรเป็นอาหารคาวให้เน้นอาหารสรพัดไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่ลูกเขย และแกงกะทิ ส่วนอาหารหวานก็ไม่พ้นไข่หวาน มะพร้าวอ่อน มะพร้าวกะทิ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำขิง หรือเงาะ เวลาถวายพระให้ถวายหลอดไฟ ไฟฉาย ธูป อุปกรณ์แสงสว่าง

ลองเอาไปใช้กันดูนะคะเพื่อนๆ รู้กันแล้วใช่ไหมว่าเกิดวันไหนเหมาะกับจะถวายหรือใส่บาตรด้วยเมนูอะไร ก๋วยเตี๋ยวนั้นเหมาะกับคนที่เกิดวันอังคารนะคะ จริงๆแล้วคนที่เกิดในวันอังคารใส่บาตรจำพวกของที่เป็นเส้น ไม่จำเป็นต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ เป็นขนมจีน หรือเป็นยำวุ้นเส้นก็ได้ค่ะ

ขอขอบคุณ : naarn

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here