กินให้ได้ทุกวัน 9 อาหาร ยิ่งกินยิ่งดีต่อสุขภาพ ผิวขาวใส

0

กินให้ได้ทุกวัน 9 อาหาร ยิ่งกินยิ่งดีต่อสุขภาพ ผิวขาวใส

การดูแลตัวเองในเรื่องของอาหาร เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ตัวคุณนั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สำหรับ 9 อาหารที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ แพทย์แนะนำว่าให้กินทุกวัน ยิ่งกินบ่อยๆจะยิ่งบำรุงร่างกาย บำรุงส ม องให้ร่างกายของเราพร้อมทำงานตลอดได้ทั้งวัน ทั้งยังช่วยห่ างไกลโ ร ค ต่างๆได้ดีมากๆ

1 ส้ม เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ งที่ให้วิตามินซีที่สูงมากๆต่อร่างกายของเรา มีไฟเบอร์สูง ซึ่งมีส่วนช่วยระบบการขั บ ถ่ า ยและยังเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสเนียนแบบเป็นธรรมชาติ

2 ชา หากเราดื่มชาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยลดความเสี่ ย งเกี่ยวกับในเรื่องของความจำ ม ะ เร็ งและยังช่วยทำให้สุขภาพฟันและก ร ะ ดู กของเราแข็งแรงขึ้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3 คะน้า มีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ ย งการเกิดโ ร คม ะ เ ร็ งต่างๆได้เป็นอย่างดี และยังมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเรารวมถึงเสริมสร้างก ร ะ ดู กให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

4 บร็อคโคลี่ แหล่งวิตามินซี เอ และเค ทั้งยังมีเบต้าแคโรทีนสูง จะช่วยในการบำรุงสายตา มีไอโซธิโอไซยาเนทส์ ที่ช่วยต้านม ะ เ ร็ งและวิตามินเคที่ช่วยเสริมแข็งแรงได้ด้วย

5 ถั่วทุกชนิด ให้โปรตีนที่สูงและยังเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ซึ่งในถั่วปริมาณ 1 ถ้วย จะให้ธาตุเหล็กที่สูงถึง 16 มิลลิกรัม และยังมีไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของระบบขั บถ่ ายทำงานได้ดีด้วย

6 มันเทศ ที่อุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา มีสา รต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินบี 5 บี 6 ที่ช่วงในการลด น้ำ ห นั กโดยตรง วิตามินซี ทำให้ผิวพรรณของเราสวย

7 ปลา นอกจากให้โปรตีนสูง ยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการทำงานของสม อ ง ตั บ ระบบประส า ทเกี่ยวกับการเรียนรู้ ซึ่งปลาที่มีโอเมก้าสูงได้แก่ ปลาทะเลอย่างแซลมอน แม็คเคอเรล ทูน่า รวมทั้งปลาน้ำจืดอย่างปลาสวาย เป็นต้น

8 ไข่ไก่ เป็นแหล่งรวมโปรตี นที่สูงมากๆ ทำให้คุณได้พลังงานที่มากแต่รับรองว่าไม่อ้ ว น ไข่ถือว่าเป็นสุดยอดอาหารที่หาได้ง่าย ราคาถูก ทั้งอย่างนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย

9 โยเกิร์ต มีประโยชน์เยอะมากไม่ว่าจะเป็นพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี โปรตี นi;รวมถึงวิตามินบี 12 และแนะนำว่าให้ทานโยเกิร์ตให้ได้วันละ 1 ถ้วย ระบบต่างๆในร่างกายของเราจะทำงานได้อย่างดีขึ้น และยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here