กินทุกวัน 10 อาหารที่กินประจำ กินบ่อยต้องรู้ก่อน

0

กินทุกวัน 10 อาหารที่กินประจำ กินบ่อยต้องรู้ก่อน

ตามผลวิจัยพบว่าอาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆต่อระบบในร่างกายของเรา ถ้าเรากินอาหารดีๆ มีคุณประโยชน์ที่พอเพียง ก็จะสามารถส่งผลให้สมองของเราคิดวิเคราะห์ อะไรต่างๆได้เร็วขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วเราควรที่จะใส่ใจให้ความสำคัญในเรื่องของอาหาร ซึ่งอาหารที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้ มีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงสมองเป็นหลัก สามารถช่วยลดริ้วรอยใต้ตา ใบหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอได้

10 อาหารที่ช่วยบํารุงสมอง

1 ไข่ ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆที่ใครหลายคนทานทุกวัน แต่รู้กันหรือไม่ว่ามีโอเมก้า 3 และโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสม มีผลช่วยให้สมองของเราทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มพลังให้กับสมองของเราทำงานได้นานขึ้นอีก

2 ปลา กินปลาบ่อยๆใครๆก็รู้จะทำให้สมองของเรามีความจำดีเลิศ ทำให้เราฉลาด ชะลอการเสื่อมของระบบประสาทส่วนกลางได้อีกด้วย

3 ผักใบเขียว แค่ขึ้นชื่อว่าผักก็รู้แล้วว่ามีประโยชน์ โดยเฉพาะผักโขม มีเอนไซม์ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและฟื้นฟูเซลล์ต่างๆในร่างกาย อีกทั้งยังมีผลช่วยในการบำรุงเรื่องของความจำ

4 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้นี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำงานระบบหมุนเวียนของโลหิตในร่างกาย ช่วยให้หล่อเลี้ยงสมองทำงานได้ดียิ่งขึ้น พัฒนาระบบ ไอคิว ช่วยป้องกันการสูญเสียความจำได้อีกด้วย

5 มะเขือเทศ ใครจะไปรู้ว่ามะเขือเทศนอกจากจะทำให้ผิวสวยเรียบเนียนแล้ว แท้จริงแล้วยังสามารถบำรุงสมองได้ เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีน ที่ป้องกันให้เรานั้นไม่หลงๆลืมๆ

6 แอปเปิ้ล ผลไม้ที่หาทานได้ง่าย ช่วยบำรุงสมองได้เหมือนกัน อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถในการทำงานของสมอง ให้เราทำอะไรได้ง่ายขึ้น

7 แปะก๊วย เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการพัฒนาสมองมาก สามารถรักษาอาการต่างๆได้อย่างเช่น ความจำไม่ดี หลงหลงลืมลืม เมื่อทานแปะก๊วยเข้าไปแล้วจะทำให้ระบบในร่างกายดีขึ้นมากกว่าเดิม

8 ธัญพืช ถั่ว ไม่ว่าจะเป็นงาดำ งาขาว เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน หรือถั่วต่างๆ รวมไปถึงถั่วลิสง อาหารเหล่านี้มีโปรตีนและวิตามินเอที่สูง มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว เรียกได้ว่าเป็นราชาแห่งธัญพืชเลยก็ว่าได้ ของดีมีประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหลอดโลหิตให้ไปเลี้ยงในส่วนของสมองได้ดี

9 น้ำมันมะกอก ใครบอกว่าไขมันไม่ดีทุกอย่าง ต้องบอกก่อนเลยนะว่าร่างกายของเราต้องการไขมันที่ดี และน้ำมันมะกอกนี่แหละคือไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่ช่วยให้สมองของเราปลอดโปร่ง ทำงานได้ดีขึ้น

10 ช็อกโกแลต หลายคนอาจจะปฏิเสธช็อกโกแลตไป กินไปเท่าไหร่พุงก็ยื่น แต่รู้หรือไม่ว่าในช็อกโกแลตนั้นมีส่วนช่วยสร้างให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นเช่นเดียวกัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here