ไก่ทอดราดน้ำปลา ทอดให้หอม ให้กรอบน่ากินมาก

0

ไก่ทอดราดน้ำปลา ทอดให้หอม ให้กรอบน่ากินมาก

ไก่ทอดน้ำปลา เรียกได้ว่าเป็นอาหารจานหลักและเป็นอาหารทานเล่นที่เป็นเมนูยอดฮิตของหลายๆคนกันเลยก็ว่าได้ เมนูไก่ทอดราดน้ำปลานั้นเวลาเรากินตามร้านอาหารมักจะมีกลิ่นหอมหวานของน้ำปลา มีเนื้อด้านนอกที่กรอบเนื้อด้านในมีความนุ่ม ยิ่งทานตอนร้อนๆทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวบวกกับน้ำจิ้มแสนอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี

ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราทอดเองกับที่ร้านค้าทอดรสชาติถึงไม่เหมือนกัน ในวันนี้เราได้มีสูตรการทำไก่ทอดราดน้ำปลามาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ง่ายๆ ให้มีรสชาติของความอร่อย ทอดยังไงให้มีกลิ่นที่หอมหวานของน้ำปลา ทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มในและมีรสชาติที่น่ารับประทานมากๆ

สูตรที่ 1

– นำปีกไก่มาหั่นเป็นชิ้นเล็กขนาดตามที่ต้องการ เติมน้ำปลาใส่ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน และทำการหมักทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 3 ชม.

– หมักครบเวลาแล้ว ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดตามลงไป รอให้น้ำมันร้อนจัดดีและนำไก่หมักลงไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันให้มีความกรอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มของคุณได้เลย

สูตรที่ 2

– สูตรนี้เราจะใช้ปีกไก่นำมาล้างน้ำให้สะอาดดี และให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเข้าไปจากโคนไปยังส่วนบริเวณปลาย เพื่อให้หลังจากที่เรานำไปทอดแล้วจะทำให้เนื้อหดจับเข้ากับกะดูกจะทำให้ทานง่ายขึ้น

– จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปรอให้น้ำมันเดือดจัดดี และใส่ไก่ของเราลงไปทอด ใช้ไฟแรงในการทอดไก่เริ่มสุกดีให้เราไปลงมาที่ระดับปานกลาง ทอดให้สุกดีทั้งสองข้าง จากนั้นตักขึ้นวางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

– วิธีการทำน้ำปลาราด ให้เราตักน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะผสมข้องกับซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 4-5 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ผงชูรสครึ่งช้อนชาจะใส่ผงชูรสหรือไม่ใส่ก็ได้ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดทำการเคี่ยวไฟให้ละลายเข้ากันดีเมื่อเสร็จแล้วให้นำมาราดลงบนไก่ที่เราทำการทอด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

สูตรที่ 3

– นำปีกไก่มาหั่นครึ่ง จากนั้นนำไปปรุงด้วยน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ พริกไท ยป่น แป้งทอด กรอบ จากนั้นใส่น้ำเย็นจัดลงไปตามด้วยงาขาว นำไก่ที่เราปรุงเสร็จเป็นที่เรียบร้อยนำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด ทอดให้สุกเหลืองดีทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นวางพระบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สำหรับ 3 สูตรการทำไก่ทอดราดน้ำปลาเป็นสูตรที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนผสมเครื่องปรุงไม่เยอะหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปหรือตามในครัวที่คุณมี หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ทานกินเล่นๆหรือจะทานคู่กับข้าวสวยรับรองได้ว่าอร่อยถูกใจทุกท่านกันอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao , cooking kapook , Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here