สูตรการทำ”น้ำมะกรูดผสมน้ำโซดา” เปรี้ยวซ่า ลดไขมันได้ดีมากๆ

0

สูตรการทำ”น้ำมะกรูดผสมน้ำโซดา” เปรี้ยวซ่า ลดไขมันได้ดีมากๆ

สำหรับในวันนี้เรามีสมุนไพรมาฝากค่ะ เป็นสูตรน้ำมะกรูดผสมกับโซดา เพื่อนช่วยในเรื่องของการลดไขมันในโลหิตได้ดีมากๆ โดยมีประสบการณ์จากคนคนหนึ่ง

โดยมีชายคนหนึ่งเป็นคนขายไอติมอยู่ริมถนน เขาทำไอติมเอง เพราะฉะนั้นแล้วเขาจะต้องชิมไอศกรีมทุกวัน เขาชิมไอศครีมทุกวันแบบนี้มาเป็นระยะเวลา 2 ปี ในวันหนึ่งเขาได้รับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลปรากฏว่ามีค่าไขมันเกือบ 500 เขาจึงไปรับยาที่โรงพยาบาลมาทานดู 30 วัน ปรากฏว่าค่าไขมันลดลงเหลือ 350 แล้วก็ขึ้นๆลงๆอยู่อย่างนี้

สายตาก็เริ่มตาฝ้าฟาง ใส่แว่นก็มองไม่ค่อยเห็น ตอนนั้นมีคนมาบอกว่า ให้ลองทานมะกรูดกับน้ำโซดาดูสิ ทานในตอนเช้า คนขายไอศครีมก็ลองทำดู ผลปรากฏว่า ภายใน 10 วัน เขากลับไปตรวจโลหิตกี่ครั้ง ปรากฏว่าเหลือค่าไขมันเพียงแค่ 80 ถึง 100 เท่านั้น โลหิตดีขึ้น ไขมันลดน้อยลง ถึงมาบอกเป็นวิทยาทาน

ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดา

1. มะกรูด 1 ผล

2. โซดา 1 หรือ 2 ขวด

ปล. สามารถใส่เสาวรสเข้าไปด้วยก็ได้ เป็นการเพิ่มความหอมอร่อย

วิธีทำน้ำมะกรูดผสมโซดา

– บีบน้ำมะกรูด 1 ผล ผสมกับโซดา 1 ขวด หรือตามปริมาณที่ต้องการต่อ 1 แก้ว คนให้เข้ากัน ควรทานตอนเช้าก่อนทานอาหาร 30-60 นาที่ ทุกๆ วัน

ประโยชน์ของมะกรูด

1. มะกรูดมีตัวต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงและต้านทานโรค

2. ใช้เป็นยาบำรุงหัวใจ ด้วยการใช้ผิวมะกรูดสดฝานเป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 1 ช้อนแกง เติมการบูรหรือพิมเสน 1 หยิบมือ ชงด้วยน้ำเดือด แช่ทิ้งไว้ แล้วนำน้ำที่ได้มาดื่ม 1-2 ครั้ง (เปลือกผล)

3. ใช้ปรุงเป็นยาช่วยขับลมในลำไส๊ แก้อาการจุกเสียด ท้องอืด แน่นท้อง

4. ใช้แก้อาเจียนเป็นโลหิต แก้ช้ำในได้อีกด้วย

5. ช่วยฟอกโลหิต ด้วยการนำผลมะกรูดสดมาแบ่งครึ่ง 2 ซีกแล้วนำไปดองกับเกลือหรือน้ำผึ้งประมาณ 1 เดือน แล้วรินเอาแต่น้ำดื่ม จะช่วยฟอกโลหิตได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของ “โซดา”

โซดาคือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกนำมาอัดรวมกับน้ำเปล่า โซดาผสมกับเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิด เพราะโซดามีความซ่า เพิ่มความสดชื่นให้เครื่องดื่มอร่อยขึ้นได้ง่าย

แถมสูตรการทำน้ำมะนาวโซดา

1. เทโซดาลงไปราว 1/3 ของภาชนะ (แก้ว ขวด หรือเหยือก)

2. บีบมะนาวลงไป 1 เสี้ยว ไม่ต้องเยอะ พอได้กลิ่นหอมๆ

3. เติมน้ำเปล่าลงไปจนเต็ม คนให้เข้ากัน

4. นำเข้าตู้เย็น เพื่อความสดชื่น

ข้อควรระวังในการดื่มมะนาวโซดา

สามารถดื่มได้ทุกวันทุกเวลา แต่ถ้าหากดื่มในตอนเช้า หลังดื่มแล้วประมาณ 5-10 นาทีควรรีบทานอาหารเช้าทันที หรือจะเปลี่ยนไปทานหลังอาหารก็ได้ เพราะว่ามะนาวโซดานั้น จะมีตัวเร่งในเรื่องของการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร อาจจะทำให้แสบท้องได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : บ้านสมุนไพร, sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here