ทายนิสัยจากการ “สวมแหวน” ใส่แหวนนิ้วไหนเป็นคนอย่างไร

0

ทายนิสัยจากการ “สวมแหวน” ใส่แหวนนิ้วไหนเป็นคนอย่างไร

หลายต่อหลายคนเรียกร้องให้เราเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแหวน แหวนที่สวมแต่ละนิ้วมีความหมายอย่างไร และในวันนี้เราได้เรียบเรียง เรื่องราวเกี่ยวกับแหวนแต่ละนิ้วมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ลองไปดูกันว่า แหวนที่เราสวมอยู่ที่นิ้ว ลองก้มดูว่าวันนี้เราสวมแหวนที่นิ้วไหน บอกหรืออย่างตรงและแม่นยำมากๆ

นิ้วหัวแม่มือ

– คุณเป็นคนที่ค่อนข้างแปลก มักจะไม่ค่อยแคร์สังคมหรือสายตาผู้อื่น คุณจะเชื่อในสิ่งที่คุณทำและคำพูดแรกของคุณที่ได้พูดออกไปเสมอ คุณมีแบบฉบับของตัวเองเป็นไอดอล คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจและภาคภูมิใจในตัวเองสูง แต่มักจะแสดงออกอย่างเงียบๆ คุณไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบ เพราะคุณเป็นคนที่รักอิสระ ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ไม่พูดจาอะไรอ้อมค้อม เป็นคนที่ไม่คิดเล็กคิดน้อย เพราะคิดว่าสิ่งเหล่านั้นไม่ได้มีผลต่อชีวิตของคุณ ไม่ได้ทำให้คุณเจริญหรือมีเงินเพิ่มมากขึ้น ในบางครั้งคุณก็โกรธ แต่แน่นอนว่าคุณเป็นคนที่โกรธง่ายและหายเร็วมากๆ แต่หลายคนมักจะคิดว่าคุณเป็นคนที่โกรธนาน แม้ว่าลักษณะภายนอกของคุณน่าจะดูเป็นคนที่แข็งทื่อ ดูเป็นคนที่ตรงไปตรงมา แต่แท้ที่จริงแล้วภายใต้เบื้องลึกจิตใจของคนเป็นคนที่อ่อนโยนมากๆเลย

นิ้วกลาง

– ผู้ที่นิยมสวมแหวนที่นิ้วกลาง คุณเป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงแจ่มใส มีจินตนาการสูงในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ คุณมีบทบาทมากมายในชีวิต บางทีก็ดูเงียบขรึม บางครั้งก็ดูร่าเริงและในบางครั้งก็จะทำตัวเป็นที่น่าสงสารของผู้ที่ได้พบเห็น คุณเป็นคนอ่อนโยนและชอบอาย มักจะประหม่าหรือเคอะเขินเมื่ออยู่ใกล้ชายหนุ่ม ไม่มั่นใจในตนเอง จึงทำให้กลัวไปในทุกเรื่อง

นิ้วนาง

– ผู้ที่มีสวมแหวนที่นิ้วนาง คุณเป็นคนที่เอาแต่ใจตนเอง หากหนุ่ม-สาวที่มาใกล้ชิดเสแสร้งเอาอกเอาใจคุณ แต่ไม่ได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา คุณจะเกลียดมากจนไม่คิดจะเจออีกเลย ขณะเดียวกัน คุณก็ชอบที่จะเห็นชายหนุ่ม-สาว ที่มาให้ความสนใจคุณเป็นคนที่กล้าหาญ แต่จะมีอยู่คนหนึ่งที่รู้จักนิสัยคุณจริง ๆ คนที่ใกล้ชิดคุณเท่านั้น ที่จะรู้ว่าภายใต้ความรู้สึกที่เข้มแข็งนั้น คือความบอบบาง คุณเป็นคนที่คุยสนุก การได้โต้เถียงหรือทำตัวเหมือนดื้อรั้น คือความสุขของคุณ คุณอาจจะรู้สึกเหงาหรือไม่มีเพื่อน และถึงแม้คุณจะผิดหวัง อกหัก แต่คุณก็สามารถบอกกับใคร ๆ ได้ว่า ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งที่ลึก ๆ แล้ว คุณจะรู้สึกปวดร้าว แต่ในระยะเวลาไม่นานนัก คุณก็จะกลับมาเฮฮาปาร์ตี้ได้เหมือนเดิม

นิ้วชี้

– ผู้ที่นิยมสวมแหวนที่นิ้วชี้ คุณมักจะชอบทำอะไรแปลก ๆ ที่คนทั่วไปเขาไม่ทำกัน มีเสน่ห์บางอย่างในตัวที่ดึงดูดใจ ผู้ที่มาใกล้ชิด มีแบบฉบับการแต่งตัวเป็นของตัวเอง มีความเชื่อมั่นสูง และไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งตามแฟชั่น เป็นคนรักความหรูหราแบบแปลก ๆ ไม่เหมือนใคร โปรดปรานเครื่องประดับแปลก ๆ หายาก ไม่ซ้ำใคร ความเฉลียวฉลาดและความสง่างามของคุณนั้น นับว่าเป็นหนุ่มสาวไฮโซทรงเสน่ห์อย่างมากมาย มีรสนิยมสูงแต่จงอย่าลืมว่า การชอบของแปลกไม่เหมือนใครของคุณอาจกลายเป็นจุดอ่อนของคุณได้

นิ้วก้อย

– หากคุณเป็นคนที่ชอบใส่แหวนนิ้วก้อยเป็นประจำแล้ว บ่งบอกว่าคุณมักจะตกอยู่ในโลกของความฝัน มากกว่าโลกของความเป็นจริง มีนิสัยน่ารัก แต่ก็เก็บกด มักไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของคุณออกมาให้คนอื่นโดยเฉพาะ ในเรื่องของความรัก (อย่างนี้เรียกว่า “ปากแข็ง”) และโดยทั่วไปแล้วคุณมักจะคอบตามอารมณ์ ความรู้สึกร่วมไปด้วยเสมอกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่น คุณอาจจะร้องไห้เมื่อเพื่อนสนิทของคุณอกหัก หรืออาจจะกระโดดโลดเต้นดีใจ เมื่อเพื่อนของคุณมีความสุขเมื่อพบกับหนุ่มหล่อ คุณเป็นคนที่จิตใจเยือกเย็น พอใจในคนรักของตนเอง ไม่จุกจิกจนน่ารำคาญใจ ผู้ใกล้ชิดหรืออยู่ด้วยก็มักสบายใจ ยามที่ชายหนุ่มคนใดได้มาคุยกับคุณ เขาจะรู้สึกสบายใจ และสนุกสนาน คุณมีคุณสมบัติของลูกผู้หญิงเต็มตัว ลักษณะเด่นของคุณ คือ สามารถทำให้ผู้ชายรู้สึกว่า อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เป็นคนที่จริงใจกับความรักเสมอต้นเสมอปลายไม่เคยลืมวันสำคัญ ๆ เลย ลึก ๆ แล้ว คุณเป็นคนโรแมนติกมาก

เขียนส่วนหนึ่ง / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : amourjeweller

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here