สาวขับบรรทุก “ประกาศหาคู่” เผยฉันมีรายได้เหยียบแสน “ฉันเลี้ยงคุณได้ ขอแค่”

0

สาวขับบรรทุก “ประกาศหาคู่” เผยฉันมีรายได้เหยียบแสน “ฉันเลี้ยงคุณได้ ขอแค่”

เป็นเรื่องราวของหญิงแกร่งคนหนึ่ง ประกาศหาคู่ และเขาได้บอกว่า ตัวเขาเองนั้นมีรายได้หลักแสนต่อเดือน ฉันสามารถเลี้ยงคุณได้เลย

หญิงคนนี้เธอขับรถบรรทุกติดป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ท้ายรถบรรทุกยาว 18 เมตรโดยมีข้อความว่า

“ฉันเป็นคนขับรถบรรทุกเลี้ยงคุณ เพียงแค่คุณมอบความรักให้กับฉันก็พอแล้ว”

เธอได้เล่าต่อว่า ตัวเธอเองนั้นมีรายได้เดือนละ 20,000 บาท หรือประมาณ 9 หมื่นกว่าบาท โดยที่ไม่ต้องการเงินจากสามีหรือคนรักเลย เพียงขอแค่มีความจริงใจ ความเข้าใจ และความรักที่มีให้กันก็เพียงพอแล้ว เจ้าของรถบรรทุกคนนี้ชื่อว่า Yunge

เธอนั้นได้ขับรถมา 9 ปีกว่าๆแล้ว ปีนี้ก็เข้าปีที่ 10 ในช่วงที่ผ่านมานั้นเธอถูกพ่อแม่บังคับให้แต่งงาน แต่เธอนั้นไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับคนที่ไม่รู้จัก ไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับคนที่ไม่เข้าใจในความรัก

เธอก็เลยตัดสินใจทำป้ายมาติดโฆษณาไว้ที่รถบรรทุกสุดที่รักของเธอ และมีหลายคนได้เห็นต่างก็มาคอมเม้นกันว่า
ใบขับขี่ของผมธรรมดายังสอบไม่ผ่านเลย แต่ทำไมเธอถึงขับรถบรรทุกได้โคตรเจ๋ง

เธอคนนี้แสดงออกมาให้รู้ว่าชอบรถขนาดใหญ่มาตั้งแต่เล็ก และก็ขอให้พ่อนั้นได้ซื้อโมเดลรถบรรทุกให้ไม่น้อยเลย
Yunge เป็นคนที่เก่ง คนที่ฉลาด หัวไว ใช้เวลาแค่ครึ่งปีก็สามารถขับรถบรรทุกได้อย่างคล่อง อีกทั้งยังสอบใบขับขี่ได้อย่างง่ายดาย สอบเพียงแค่ครั้งเดียวก็ผ่านแล้ว

ในภาพของเธอที่ติดป้ายไว้บนรถบรรทุก “ฉันขับรถบรรทุกแล้วคุณได้ ขอเพียงคุณมอบความรักให้กับฉัน”

หญิงสาวตัวเล็กๆคนหนึ่ง ขับรถบรรทุกยาวมากกว่า 10 เมตร เริ่มแรกเดิมทีพ่อแม่เธอก็ไม่เห็นด้วยหรอก โดยเฉพาะพ่อที่มีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุก เพราะเขารู้ดีว่าอาชีพนี้มันลำบากมากแค่ไหน จะต้องอดหลับอดนอน และมันก็เสี่ยงอีกด้วย ก็เลยไม่อยากจะเห็นลูกสาวตัวเองทำอาชีพนี้

หลังจาก Yunge ใช้เวลาโน้มน้าวพ่อแม่อยู่นาน ในที่สุดเธอก็ได้กลายเป็นคนขับรถบรรทุก และตอนนี้เธอก็ขับมาได้ 9 ปีแล้ว ขับมาแล้วเป็นระยะทางกว่า 1.2 ล้านกิโลเมตร

Yunge มีงานอดิเรกหลายอย่าง เธอชอบไลฟ์สด ชอบแข่งจักรยานเสือภูเขา เนื่องจากทักษะในการขี่ที่ยอดเยี่ยม Yunge ยังได้รับรางวัลแชมป์ของทีมจักรยานเสือภูเขา

“ฉันมีน้องชายคนนึงยังเรียนอยู่ ปู่ย่าก็อายุมากแล้ว ตอนแรกที่เริ่มขับรถบรรทุกก็เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว แต่ตอนนี้ฉันได้มีโอกาสเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทุกคนอ่าน ขอให้สนุกกับมัน” Yunge กล่าว

Yunge มักจะวิ่งรถระยะทางไกลๆ จากมณฑลเหอเป่ย ถึงทิเบต ยูนนาน เดินทางครั้งนึงก็หลายพันกิโลเมตร บางครั้งออกเดินทางครั้งนึงต้องใช้เวลา 2-3 เดือน เนื่องจากการเดินทางระยะยาว Yunge จึงไม่มีเวลาคบกับใคร จนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นโสด “พ่อแม่ก็เร่งๆ ฉันงอนก็เลยไปทำป้ายมาแขวนไว้ ดูซิจะหาผู้ชายที่เหมาะสมได้มั้ย”

ปกติ Yunge ต้องช่วยขนสินค้า ทำให้เธอมีกล้ามเนื้อ เวลาขับรถระยะไกล Yunge กับพ่อจะไปด้วยกัน สองพ่อลูกจะผลัดกันขับคนละ 4 ชั่วโมงโดยไม่ให้รถได้พัก พวกเขาพยายามไปส่งสินค้าให้เร็วที่สุด เนื่องจากตารางเวลาทำงานที่ไม่แน่นอน Yunge จึงเริ่มกินอาหารเสริมบำรุงตับ เตรียมน้ำตาเทียม เวลาขับรถไกลๆ แล้วตาล้าๆ ก็จะได้ใช้

รถบรรทุกที่ Yunge ขับยาว 18 เมตร ห้องคนขับมีขนาดประมาณ 4 ตารางเมตร นอกจากที่นั่งของคนขับและผู้ช่วยแล้ว ที่เหลือก็ทำเป็นที่นอน Yunge ตกแต่งแบบสาวน้อยเหมือนห้องของเด็กสาวคนนึง เธอเล่าว่า “แม้ว่างานจะหนัก แต่ฉันก็ยังเป็นเด็กผู้หญิง ยังชอบความสวยงาม”

พ่อแม่ของ Yunge อยากหาใครสักคนมาดูแลเธอ เธอจะได้ไม่เหนื่อยเกินไป “ตอนนี้ฉันมีรายได้เดือนละ 2 หมื่นกว่าหยวน (ประมาณ 90,000 บาท) เขาหาเงินได้ไม่มากกว่าฉันก็ไม่เป็นไร ฉันเลี้ยงเขาได้ ขอแค่เขารักฉันก็พอ” Yunge กล่าว

หญิงสาวคนนี้ติดป้ายไว้หลังรถเพื่อให้เป็นการที่สังเกตได้ง่าย แม้ว่าเธอจะอายุยังน้อย ยังมีประสบการณ์มามากที่ 9 ปี ถือว่าเป็นคนที่ขับรถบรรทุกหญิงที่มีประสบการณ์มากจริงๆ

เนื่องจากอาชีพของเธอพิเศษมากกว่าคนอื่น จึงไม่ค่อยเจอกับใครที่เหมาะสม ก็เลยยังหาคู่ชีวิตไม่ได้ เขาหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะเจอเนื้อคู่ที่ดีอย่างแน่นอน

ผู้หญิงที่ขยันและอดทนมากขนาดนี้ สักวันหนึ่งจะต้องเจอความรักที่ดี จะต้องมีครอบครัวที่อบอุ่นที่สุดเลยค่ะ

เขียนส่วนหนึ่งโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here