พ่อของผู้ต้องขังคนหนึ่ง มาเยี่ยมลูกชายที่บำบัด คลอง 5

0

พ่อของผู้ต้องขังคนหนึ่ง มาเยี่ยมลูกชายที่บำบัด คลอง 5

ในช่วงวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา มีเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อลูกคู่หนึ่ง โดยลูกนั้นได้ไปบำบัดในสถานที่คลอง 5 แล้วคนเป็นพ่อ ก็หาซื้อข้าวมันไก่ไปเยี่ยมลูก แต่พกเงินไปไม่พอที่จะซื้อทั้งหมด เลยได้พบเจอกับคนขายข้าวมันไก่ใจดี เป็นคนที่มีบุญ เป็นคนที่ประเสริฐ ได้ช่วยเหลือเขาไว้

มีพ่อของผู้ต้องขังคนหนึ่ง มาเยี่ยมลูกชายที่บำบัด คลอง 5 มาสั่งข้าวมันไก่ ราคาปกติที่ร้าน 40 บาทใส่กล่องแต่ลุง บอกว่า หนุ่ม ลุงเอากล่องล่ะ 30 บาท ได้ใหมพอดีลุงมีตังมา 1500 ฝากให้ลูก 1000 แต่ ซื้อข้าว ให้ลูกแค่คนเดียว 1 กล่อง ก็พอแต่เพื่อนของลูกที่ไม่มี ญาติ มากมาย ก็เลยต้องซื้อฝากคนอื่นอีก 15 กล่อง 500 คงไม่พอจ่าย

ด้วยความเข้าใจชีวิตหลังกำแพงมันเป็นอย่างไง เราเลย บอกว่า ผม ทำให้ ลุง กล่องล่ะ 30 บาท 10 กล่อง อีก 5 กล่อง ผม แถมไป รวม 300 บาท ที่ลุงจ่ายผมมาแต่ผมให้ไปแบบว่าเยอะจนกินไม่หมดแน่

สิ่งที่ผมได้ กลับมาไม่ใช่ กำไร แต่ รอยยิ้ม ของลุง ลุงบ้านอยู่บางเลน นครปฐม ขับมอไซ มาเยี่ยมลูก คลอง 5 ลุง สุดยอด ลุงรอลูก ออกมา อย่างอิสระภาพ เรื่องนี้ สอนให้เรา รู้ว่า ครอบครัว เท่านั้น ที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ วัยคะนองทุกคน คุกไม่สนุก ถ้าใครไม่เคยสัมผัส จะไม่เข้าใจ

ตอนนี้ลุงที่ซื้อข้าวให้ลูก คือ ลูกเขาใกล้จะปล่อยแล้ว ได้ออกมาทำงาน ข้าง นอก ลุงก็เลย สามารถซื้อ ข้าวให้ ลูกกินได้

ขอขอบคุณ : โก๋ หลังเลนส์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here