1-6ตัวคุณหุ่นแบบหมายเลขใด ดูว่าแต่ละแบบนั้นหมายความว่าอะไร

0

1-6ตัวคุณหุ่นแบบหมายเลขใด ดูว่าแต่ละแบบนั้นหมายความว่าอะไร

หลายคนให้ความสำคัญเกี่ยวกับรูปร่าง สัดส่วนที่ดี แต่เชื่อว่าปัญหาของการมีพุงนั้นคงจะเกิดขึ้นเกือบจะทุกคน บางคนออกหน้าท้อง บางคนออกแขนขา บางคนออกสะโพก ซึ่งไขมันส่วนเกินที่ออกมาในแต่ละส่วนนั้นมีความแตกต่างกันจากการเลือกรับประทานอาหาร อ้วนแบบไหน เกิดจากการกินอะไร หรือเกิดจากปัญหาสุขภาพของเราด้านไหน มาดูกันเลย

1 Obesity of food

บริเวณส่วนนี้ เกิดจากการที่ตัวเรานั้นรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลจนมากเกินไป ทานของหวาน น้ำหวานต่างๆ เป็นคนที่ไม่ออกกำลังกาย หากปล่อยตัวไว้เป็นแบบนี้เวลานาน จะทำให้เกิดโรคอ้วนในที่สุด

2 Obesity “nervous stomach”

บริเวณส่วนนี้เกิดจากการที่ตัวเรานั้นมีความกังวล มีความคิดมาก เราจะเคยได้ยินกันว่าเครียดลงพุง นี่แหละคือสาเหตุที่เป็นแบบนี้ได้

3 Gluten obesity

เป็นโรคอ้วนซึ่งเกิดจากภูมิแพ้อาหาร ซึ่งเป็นอาหารที่มีส่วนประกอบเป็นกลูเตน (Gluten) ซึ่งกลูเตนจะพบได้มากในอาหารประเภทขนมปัง และธัญพืช ทั้งนี้ โรคอ้วนแบบนี้จะไม่ได้พบทั่วไป แต่จะพบมากในกลุ่มผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน หรือช่วงเริ่มวัยรุ่นที่เพิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย กลุ่มคนที่อ้วนเพราะแบบนี้จะอ้วนไม่เหมือนคนปกติ โดยมักจะอ้วนบริเวณช่วงล่าง ก้น หรือสะโพก มากกว่าส่วนอื่นๆของร่างกาย

4 Atheros Genic

เป็นโรคอ้วนจากความผิดปกติของระบบผลาญอาหาร รวมถึงระบบการหายใจ ซึ่งไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพดังเดิม เมื่อเราไม่สามารถผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ ก็จะทำให้ไขมันส่วนใหญ่เข้าไปรวมตัวสะสมอยู่บริเวณหน้าท้องนั่นเอง

5 Obesity due to venous circulation

โรคอ้วนเกิดจากการไหลเวียนของโลหิตดำ น่าจะเป็นโรคอ้วนมากที่สุดสืบทอดทางพันธุกรร ม มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์หรือคนที่มีขาบวม

6 Obesity of inactivity

โรคอ้วนเพราะชอบนั่งนิ่งๆ ไม่ค่อยออกแรง ไม่ค่อยทำกิจกรร มอื่นๆใด วิธีแก้ก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุ โดยพยายามออกแรงให้มากขึ้น หรือถ้าทำยังไม่ได้ก็ต้องไปเปลี่ยนที่การรับประทานอาหาร โดยการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้น จะได้ช่วยลดการทำงานของอวัยวะภายใน และเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยให้ดีมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : นานาสา ระเพื่อสุขภาพที่ดี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here