ทนไม่มีกันมาสองคน เมื่อชีวิตสบายแล้วอย่าได้ไปหลงคนอื่น

0

ทนไม่มีกันมาสองคน เมื่อชีวิตสบายแล้วอย่าได้ไปหลงคนอื่น

ชีวิตของทุกคู่ชีวิตนั้น ต่างจะต้องมีเรื่องราวต่างๆนาๆ ทั้งรอยยิ้ม เสียหัวเราะ คราบน้ำตา สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นว่า ในเวลาที่ตัวเรานั้นไม่เหลือใคร เราก็จะผ่ านพ้นสิ่งเหล่าไปได้

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้คิดได้ดีมากๆ ของคู่รักคู่หนึ่ง… ในช่วงเตรียมตัวที่จะแต่งงานกัน ของคู่รักคู่หนึ่ง ฝ่ายชายมีเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น ฝ่ายหญิงมีเงินหนึ่งแสน ก่อนที่จะแต่งงานนั้น ผู้ชายนำเงินหนึ่งแสนห้าหมื่นไปดๅวน์บ้านผู้หญิงนำเงินหนึ่งแสนไปทำการแต่งบ้าน ซื้อเครื่องใช้ต่างๆ เมื่อเริ่มตกลงจะแต่งงานกัน ทั้งคู่ตกลงกันเอาไว้ว่า

ผู้ชายใช้เงินเดือนผ่อนบ้านนะ ผู้หญิงใช้เงินเดือนจ่ายค่ากินค่าอยู่ หลังแต่งงานผู้ชายผ่อนส่งค่าบ้านทุกๆเดือนชายหญิงทั้งสองใช้ร่วมกัน สามปีต่อมาฝ่ายหญิงตั้งครรค์มีลูก ผู้ชายได้เลื่อนตำแหน่งทางการงาน ได้เงินเดือนเพิ่ม รายได้มากพอที่จะ ทำงานคนเดียวและเลี้ยงดูครอบครัวได้

เวลานี้ลูกต้องการคนดูแล ชายและหญิงทั้งสองปรึกษากัน ตัดสินใจตกลงให้ผู้หญิงลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลลูกๆของเขา เช่นนี้ ผู้หญิงจึงกลายเป็นแม่บ้านเต็มตัว ด้วยความที่เป็นแม่บ้านที่ขยัน และทำหน้าที่ภรรยๅได้ดี

และสิบปีต่อมา ผู้ชายประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานอย่างมาก ผู้หญิงอยู่กับบ้าน ลูก สามี ทุกๆวัน ราศีหม่นหมอง ตอนนี้ผู้ชายรู้สึกว่าภรรยาของตน ไม่สามารถพาเข้าสังคมได้อีกแล้ว สุดท้ายก็มีภรรยาน้อย

หลังจากภรรยๅรู้เรื่องเข้า ก็รู้สึกเสียใจมาก ผู้หญิงเตรียมตัวหย่า ตามคำอธิบายในตัวบทпฎหมาย ว่าด้วยการสมรส “บ้าน” ผู้ชายได้ซื้อก่อนแต่งงาน ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์ ผู้หญิงไม่ยอม พูดว่า “พวกเราทั้งสองช่วยกันผ่อน” ทนายถามว่า “เธอมีหลักฐๅนที่ร่วมกันผ่อนส่งค่าบ้านหรือเปล่า” ฝ่ายหญิงตอบว่า “ไม่มี ทุกเดือนจะหัпจากบัญชีเงินเดือนของฝ่ายชายโดยตรง”

ผู้หญิงบอпอีกว่า… “ลูกฉันเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ ลูกต้องอยู่กับฉัน” ทนๅยตอบว่า “ลูกจะอยู่กับใคร เราจะดูว่าใคร มีความสามารถที่จะเลี้ยงเขาได้มากสุด เธอไม่มีงานทำ ไม่มีบ้าน ไม่มีรายได้ ย่อมไม่เป็นผลดีกับลูก ทางศาลจะตัดสินให้ลูกอยู่กับฝ่ายชายนะ ” ครานี้ผู้หญิง ไม่มีงาน ไม่มีบ้าน ไม่มีเงิน ไม่มีลูก เธอหมดหวังแล้ว เหมือนโลกทั้งใบของเธอจากไปแล้ว ส่วนผู้ชาย เริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขากับคนรักใหม่แบบสวยงาม ผู้หญิง เธอยังกล้าที่จะนำเอาความสุขทั้งชีวิตฝากไว้กับคนอื่นอีกไหม

บนโลกใบนี้ไม่มีใคร ให้คุณพึ่งพิงได้ตลอดหรอก แม้แต่เงาของเธอเองก็จะห่างหายไป จากเธอในวันที่มันไม่มีแสงสว่างแล้ว ใช่แล้ว แรกเริ่มผู้ชายรักเธอมาก แต่ผู้หญิงโดยส่วนมากแล้ว มักจะมองข้ามสิ่งสำคัญที่สุดไป นั่นก็คือ “คน” ขอเพียงยังมีชีวิตอยู่ ล้วนที่จะแปรเปลี่ยนไปได้ทุกเมื่อ

จำเอาไว้ว่าผู้หญิงที่ทำงาน หาเลี้ยงตัวเอง ถึงแม้จะมีครอบครัวแต่จงทำงานต่อไป ชีวิตคู่เป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนของชีวิต มีพบต้องมีจาก ไม่มีอะไรที่จะอยู่กับเราได้ไปตลอดกาล อย่าฝากความหวังไว้กับใครทั้งนั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : giftcoded.info

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here