วิธีเพิ่มความสวยให้ผิว ไร้รอยย่น ง่ายๆ ด้วยกล้วยสุก

0

วิธีเพิ่มความสวยให้ผิว ไร้รอยย่น ง่ายๆ ด้วยกล้วยสุก

กล้วย เป็นผลไม้สีเหลือง ข้างในมีเนื้อเป็นสีขาว เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ มีเมือกเพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีวิตามิน โปรตีน เกลือแร่ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีประโยชน์ต่อผิวหนัง ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดรอยเหี่ยวย่น

วิธีการเตรียมกล้วย

อย่างแรกให้เราทำการล้างกล้วยให้สะอาดซะก่อน เอาไปต้ม ส่วนที่ใช้จะเป็นเนื้อกล้วยบดหรือจะนำไปปั่นก็ได้

วิธีการใช้

วิธีที่ 1 ให้เราทำการใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา สำหรับคนที่ผิวแห้ง หรือจะใช้น้ำส้ม น้ำมะนาว 1 ช้อนชา สำหรับคนที่ผิวมัน ปั่นและผสมให้เข้ากัน จนละเอียดแล้วนำไปพอกหน้าให้ทั่ว รวมทั้งพอกบริเวณลำคอด้วยก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ ใช้น้ำแข็งถูบริเวณให้ทั่วใบหน้า อย่าถูนาน แค่แป๊บเดียวก็พอ วิธีนี้จะทำให้ช่วยให้ผิวหน้าตึง ผิวหน้ามีความชุ่มชื่น ลบรอยเหี่ยวย่น

วิธีที่ 2 ให้ใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล และผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำมาปั่นให้เข้ากัน แล้วทำการพอกหน้าถึงบริเวณลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น จะทำให้ใบหน้านั้นชุ่มชื่น มีความเต่งตึงเป็นพิเศษ ลบรอยเห*่ยวย่นได้เป็นอย่างดี

วิธีที่ 3 ใช้กล้วยน้ำว้าสุกปอกเปลือก แล้วบดหลังจากนั้นให้ทำการทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า พักทิ้งไว้สักครู่ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกจะช่วยให้ผิวหน้านั้นอ่อนนุ่ม มีความชุ่มชื่น

เพิ่มเติมสูตรขัดผิว

มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + ผงขมิ้น + โยเกิร์ต

อยากพอกหน้าให้ขาวใสก็ขยำมะขามเปียก แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ และผงขมิ้น 2 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม ก็ได้มาส์กพอกหน้าใสแล้ว หรือจะเติมน้ำมะนาวเล็กน้อยแล้วนำไปใช้ขัดผิวก็ได้ ทำทีเดียวก็ขาวใสได้ตั้งแต่หน้าจรดเท้า

ขัดผิวด้วยมะขามเปียก + นมสด + น้ำผึ้ง

นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมเข้าด้วยกัน ทาตัวแล้วขัดเบา ๆ ด้วยใยบวบหรือฟองน้ำ ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ขัดพูดเลย

มะขามเปียก + ว่านหางจระเข้ + ผงขมิ้น

ริ่มที่ขยำน้ำมะขามเปียกก่อนแล้วเติมว่านหางจระเข้ลงไปแล้วขยำจนเนื้อว่านละเอียดเป็นเนื้อเดียวกับมะขามเปียก เติมขมิ้นลงไป เป็นอันเสร็จ พร้อมนำมาขัดผิว หากอยากทำเก็บไว้ใช้หลายวันหรือฝากเพื่อนสาว ๆ ก็เพียงแค่นำส่วนผสมที่ทำไปตั้งไฟอ่อน ๆ กวนจนข้นก็เก็บไว้ใช้ได้นาน ไม่ต้องเสียเวลาทำบ่อย ๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : acnejung, sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here