บอกเคล็ดลับ 4 ข้อช่วยลดได้ดี รอยหายหมดเกลี้ยงใน 7 วัน

0

บอกเคล็ดลับ 4 ข้อช่วยลดได้ดี รอยหายหมดเกลี้ยงใน 7 วัน

แน่นอนว่าอายุที่เพิ่มมากขึ้นในทุกวัน สิ่งที่ตามมาทำให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย หลายๆคนมักให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลผิวพรรณใบหน้าให้มีความสดใส มีความเรียบเนียน แต่ในกิจวัตรประจำวันของเราก็เลือกที่จะเลี่ยงไม่ได้ ในบางครั้งการแต่งหน้าทุกวัน การล้างหน้าไม่สะอาด ความเ ค รี ย ด หรือพักผ่อนไม่เพียงพอทานอาหารไม่มีประโยชน์ มันก็เป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้ผิวหน้าของเราไม่สดชื่นเกิดเป็นริ้วรอย

และในวันนี้เราได้มีสูตรสมุนไพรที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยตี น ก าที่เกิดขึ้น และรอยอื่นๆบนใบหน้าให้หมดปัญหากวนใจในเรื่องนี้ได้เลย จะมีสูตรอะไรบ้ างนั้นเราตามมาดูและทำไปพร้อมกันเลยล่ะค่ะ

สูตรที่ 1 แตงกวา

ให้นำแตงกวาไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า จากนั้นให้เรานำมาหั่นเป็นแว่นบางๆและนำมาบดให้เนียนหรือให้นำไปปั่นก็ได้ พยายามอย่าให้เหลวจนเกินไป จากนั้นก็ให้เรานำมาพอกให้ทั่วบนบริเวณรอบๆด ว งตารวมถึงใบหน้าของเรา ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ด ว งตาของคุณชุ่มชื้นใบหน้าของคุณดูสดใสขึ้น

สูตรที่ 2 ใบบัวบก

ให้เรานำใบบัวบกไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นให้นำมาตำหรือนำมาปั่น เสร็จแล้วเราจะทำการกรองด้วยผ้าขาวบางเราจะเอาแต่น้ำ และให้ใช้สำลีมาชุบน้ำใบบัวบกที่ได้ จากนั้นก็ให้นำไปเช็ดหรือนำไปพอกให้ทั่วบนบริเวณใบหน้าที่เอาไว้นานประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 3 ถุงชา

สำหรับถุงชาที่เราชงดื่มเสร็จแล้วให้เรานำถุงชามาวางทับบนที่เปลือกตาของเราทั้งสองข้าง และทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาที แล้วนำถุงชาออก ในวิธีนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบด ว งตาของคุณ และยังช่วยลดอาการตาบ ว มในตอนเช้าได้ดีด้วย

สูตรที่ 4 มะขามเปียก

เนื้อของมะขามเปียกนำมาผสมเข้ากับนมสดจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ ให้ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้เราเติมน้ำผึ้งใส่เข้าไป 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันแ ละนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วบริเวณใบหน้าของเรา โดยจะเน้นไปที่บริเวณหางตาทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 นาที ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด

โดยทั้ง 4 สูตรนี้เป็นสูตรที่ได้จากธรรมชาติที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้า หากสาวๆทำอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากๆ ที่สำคัญควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่อดนอน หมั่นออกกำลังกายก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับตัวคุณได้เลย

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here