4 วิธีง่ายๆ ทำแล้วตัวเบาหวิว สุขภาพดีขึ้นมาก

0

4 วิธีง่ายๆ ทำแล้วตัวเบาหวิว สุขภาพดีขึ้นมาก

ในการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเรานั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเช่นเดียวกับการเลือกอาหารการกิน แต่ในปัจจุบันนี้มีอาหารที่หลากหลายมีให้เราเลือกกินกันมากมาย แต่สำหรับใครหลายๆคนนั้นที่มีปัญหาในเรื่องของระบบการขับถ่าย ขับถ่ายยากสองสามวันขับถ่ายที่ นั่นเป็นสาเหตุที่เกิดการสะสมของเสียในร่างกายของเราซึ่งจะทำให้ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆได้

สิ่งตกค้างที่เกิดขึ้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เคี้ยวอาหารไม่ละเอิยด ทานอาหารที่มีกากใยน้อย ทำให้ระบบทางเดินอาหารของเราทำงานผิดปกติ และในปัจจุบันนี้การดีท็อกลำใส้ ไม่จำเป็นต้องไปถึงโรงพยาบาล เพราะเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เห็นผลดีแถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ และที่สำคัญนั้นผลลัพธ์ที่ได้ออกมาจะทำให้คุณขับถ่ายคล่อง พุงยุบ และที่สำคัญนั้นผิวพรรณจะสดใสขาวแบบเป็นธรรมชาติด้วย

สูตรที่ 1 น้ำเปล่า 1 ลิตร+มะนาว 2 ลูก+เกลือ 2 ช้อนชา

หากใครที่จะทำตามแบบนี้ แนะนำว่าให้ทำในวันหยุด เพราะในสูตรนี้จะทำให้คุณถ่ายไม่เป็นเวลาเพียงคุณแค่เตรียมดื่มน้ำเปล่า 1 ลิตรบีบน้ำมะนาวจำนวน 2 ลูก ตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากัน

ให้ดื่มให้หมดภายใน 10-20 นาทีหลังจากที่ทำเสร็จเมื่อคุณดื่มหมดสักพักคุณจะรู้สึกอยา กเข้าห้องน้ำ ในทันที สูตรนี้จะช่วยขับของเก่าที่มีอยู่ก็ออกมาจนหมด รับรองว่าสบายพุงอย่างแน่นอน แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งพอนะคะ

สูตรที่ 2 โยเกิร์ต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว

ให้ทำการผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง น้ำผึ้ง ประมาณ 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก คนให้เข้ากันแล้วดื่มให้หมดทันที ห้ามวางแช่ทิ้งไว้ สูตรนี้ควรที่จะดื่มก่อน 7 โมงเช้าจะดีมาก จะช่วยกระตุ้นลำใส้ให้ทำงาน เมื่อเราถ่ายคล่อง พุงก็ยุบตามไปด้วย

สูตรที่ 3 น้ำเปล่า+เม็ดแมงลัก

สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายๆ เลย แค่เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา รอประมาณ 30 นาทีให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มทีก่อนแล้วค่อยดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอน

เม็ดแมงลักจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ จึงช่วยในการลากอุ จ จ า ร ะที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง สบายพุง เบาตัวมาก

สูตรที่ 4 นมสด+กล้วยน้ำหว้า

สูตรนี้ใช้นมสด 2 กล่อง (รวมปริมาณประมาณ 500 มิลลิลิตร) กินพร้อมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล หรือจะเอาไปปั่นรวมกันแล้วดื่มก็ได้ ดื่มตอนท้องว่างหลังตื่น ดื่มก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพราะเราจะได้ถ่ายก่อน 7 โมงเช้า สูตรนี้ก็จะไปกระตุ้นให้ถ่ายออกมา แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน จะช่วยให้เราขับถ่ายเป็นเวลาด้วย

หากเพื่อนๆคนไหนที่สะดวกทำตามสูตรไหน ก็สามารถลองทำได้เลย เพราะนอกจากจะทำให้เราขับถ่ายคล่อง ขับถ่ายเป็นเวลาแล้ว จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นด้วย ได้ประโยชน์แบบเต็มๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sharesod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here