ค้นพบครั้งสำคัญ หลักฐานพระพุทธศาสนา ที่ซ่อนอยู่กลางป่านับพันปี

0

ค้นพบครั้งสำคัญ หลักฐานพระพุทธศาสนา ที่ซ่อนอยู่กลางป่านับพันปี

นับว่าเป็นที่จับตามองและเป็นที่น่าสนใจมากๆ เพราะถือได้ว่าเป็นการค้นพบหลักฐานทางพระพุทธศาสนากว่าหลายร้อยรูปที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่านับพันปี งดงามมาก

ทางด้านของสำนักข่าวซินหัวของประเทศจีนได้รายงานว่า ในมณฑลกว่างตง ของประเทศจีนนั้น ได้ค้นพบพระพุทธรูปจำนวนกว่าหลายร้อยรูป ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในถ้ำหินหลงซาน อันเงียบสงัด และเต็มไปด้วยพระพุทธรูป ซึ่งพระพุทธรูปเหล่านี้ล้วนมีการแกะสลักจากหินภูเขางดงามมากราวกับมีชีวิต และได้รับการขนานนามว่า“เชียนโฝซาน” ซึ่งหมายถึง เขาพระพุทธรูปพันองค์ หรือ “ ถ้ำหินประตูมังกรน้อย”

เนื่องจากมีการบดบังพืชพรรณไม้อันเขียวชอุ่ม และยังมีที่ตั้งอยู่บนยอดของภูเขาสูง ทำให้มีผู้คนภายนอกจำนวนน้อยมากที่จะรู้จักกับสถานที่แห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นเส้นทางบนเขาก็ลึกลับอีกด้วย ยังคงเป็นเส้นทางที่ต้องปีนป่ายขึ้นมากว่าครึ่งทาง หากไม่มีชาวบ้านหรือผู้นำทางก็คงจะเป็นการค้นหาสถานที่แห่งนี้ได้ยาก

แม้จะเคยถูกพบเมื่อนานมาแล้วกว่า 20 ปีที่ผ่านมา ทว่ามันกลับโด่งดังในชั่วข้ามคืนเมื่อไม่นานมานี้บนโลกออนไลน์ ทำให้ช่วงไม่กี่วันมานี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนมากขึ้น

และนี่ก็คือภาพบรรยากาศ ที่แสนสวยงาม และแปลกสุดๆ ยากที่จะหาพบได้อีกแล้วบนโลกใบนี้ หากใครได้มีโอกาส แนะนำให้ลองไปดูด้วยตาถึงความงดงามดี น่าจะดีที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : China Xinhua News , news24.jdevcloud

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here