บางครั้ง ความดีก็ซื้อใจใครไม่ได้ ทำดีแค่ไหนเขาก็ไม่สนใจ

0

บางครั้ง ความดีก็ซื้อใจใครไม่ได้ ทำดีแค่ไหนเขาก็ไม่สนใจ

เคยได้ยินกันไหมพูดที่ว่า ‘เราไม่สามารถซื้อใจใครได้’ มีเงินมากแค่ไหนทำดีมากแค่ไหนก็เช่นกัน ไม่สามารถเปลี่ยนใจใครๆได้ ตัวเรานั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพยายามทำตัวให้ดีเพื่อให้ใครมารักเราทุกคน ถึงเราพยายามมากแค่ไหนเขาก็ไม่ได้สนใจเราอยู่ที่

มันเป็นไปไม่ได้ที่คุณทุกคนบนโลกใบนี้จะหันมาใส่ใจและจะหันมารักเราเท่าที่เรารักเขาได้ อยู่กับใครเรารู้สึกว่าเหนื่อยใจก็ถอยออกมาพักบ้าง พักใจบ้าง มันยากที่จะเปลี่ยนใจใครเจ้าที่จะเปลี่ยนใจคนที่เกลียดให้หันมาชอบและรัก

เอาเวลาของเราไปอยู่กับคนที่รักเราและมีความสุขด้วยกันจะดีกว่า อย่ามาเสียเวลานั่งปั้นหน้ากับคนที่ไม่ชอบ คนที่เสแสร้งไปวันๆ

ในบางครั้งการทำดีของตัวเรานั้นไม่สามารถที่จะซื้อใจใครได้ การทำดีนั่นหมายถึงเราจะต้องทำให้ถูกคน ถูกที่ และถูกเวลาด้วย เกิดเราไปทำดีกับคนที่ไม่เห็นค่าก็จงอย่าเสียใจ ถ้าเขามองไม่เห็นในสิ่งที่เราได้ตั้งใจและพยายาม แต่จงให้ภูมิใจในตัวเองว่าตัวเรานั้นทำดีที่สุดแล้ว

บางครั้งคนเราก็ชอบคิดว่า การทำดีกับใคร ก็ให้คนๆนั้นตัดสินว่าเราดีหรือไม่ แต่ความเป็นจริงแล้ว ที่สุดของความดี ของคนเรานั้นมันไม่ได้เท่ากันหรอก ดังนั้น

เราจึงคาดหวังไม่ได้ว่า เราหรือเขา ใครกันแน่ที่ดีกว่ากัน แต่ให้เราคิดแค่ว่า เราทำดีให้ถึงที่สุดของเราแล้วก็พอ การจากกันด้วยความดีสักวันคงจะรู้ผล

แห่งความดีนั้นๆ แต่การจากกันด้วยความไม่ดีต่อให้นานเพียงใด ความไม่ดีก็ไม่อาจเปลี่ยนเป็นความดีไปได้ เลือกใช้เวลาที่มีต่อกัน ให้ดีที่สุด ส่วนผลนั้นปล่อยให้เวลา เป็นเครื่องยืนยัน ความชัดเจนเอง อย่าคาดหวังในการทำความดี เมื่อเราไม่คาดหวัง เราก็ไม่ต้องผิดหวัง

ทำอย่างไรเขาก็ไม่ชอบเรา ก็ถอยออกมา ปรับอย่างไรก็ไม่ได้ผลก็กลับมาเป็นตัวเองเถอะ เวลามีน้อยใช้กับคนที่รักเราจะดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : fungtumpost

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here