ใครชอบกินทุเรียนเป็นประจำ ส่งผลต่อร่างกายแน่ๆ

0

ใครชอบกินทุเรียนเป็นประจำ ส่งผลต่อร่างกายแน่ๆ

สำหรับในวันนี้เรามีความลับเกี่ยวกับทุเรียนมาฝาก ในช่วงนี้ใครใครก็ฮิตและเลือกที่จะกินทุเรียน หลายคนชื่นชอบผลไม้ชนิดนี้แถมยังเป็นราชาผลไม้อีกด้วย แต่ก็ยังมีอีกคนคนหนึ่งที่ไม่ชอบ เพราะมีกลิ่นที่แรง แต่หลายคนมักจะรู้สึกว่าเป็นกลิ่นที่หอมน่าดู

หากเราเลือกกินทุเรียนมากเกินไปก็จะอาจก่อให้เกิดโทษได้เช่นกัน เราควรเลือกกินในปริมาณที่พอเหมาะ ถึงจะได้ประโยชน์ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่ดี ลองไปดูกันว่า จะต้องกินอย่างไรถึงจะมีประโยชน์มากที่สุด

– ทุเรียนช่วยในการจัดการสิ่งผิดปกติในร่างกาย ในเนื้อทุเรียนจะมีกำ ม ะ ถั น อยู่อ่อน ๆ เลยนั่นเอง และช่วยถ่ายสิ่งผิดปกติในร่างกายได้อีกด้วย

– ทุเรียนช่วยเผาผลาญเพราะความร้อนช่วยลดอ้วนได้ดีมากๆ

– ในกากทุเรียนนั้นเป็นเส้นใยยุบยั๊บเยอะเลยเป็นตัวช่วยในการระบายและเป็นตัวช่วยล้างลำไส้ได้อย่าดี

– ทุเรียนมีแอนตี้ออกซิเด้นซ์ และวิตามิน E สูงเหมือนกัน เพราะแบบนี้จึงช่วยป้องกันและ รักษาโรค ม ะ เ ร็ ง ป า ก ม ด ลู ก ม ะ เ ร็ ง เ ต้ า น ม ได้อีกด้วย

– ทุเรียนเป็นตัวช่วยในการลดไขมัน ลดคลอเรสเตอรอลทำให้ชะลอความแก่

นอกจากที่กล่าวมานี้ก็ยังมีหลายอย่างแน่นอนที่เป็นประโยชน์จากการทานทุเรียน ใครที่ไม่ชอบก็ไม่ว่ากันแต่ถ้าหากใครที่ชอบทานอยู่แล้วก็ควรจะทานแบบถูกวิธีและไม่ให้เยอะเกินไปนะ เพราะว่าทุเรียนก็ทำให้ร้อนในได้เลย เนื่องจากเป็นของร้อนนั่นเอง

วิธีการทานทุเรียนให้ได้ประโยชน์เต็มที่

– ตื่นแต่เช้าช่วง 05.00 – 07.00 น. งดอาหารเช้าก่อนทานทุเรียน

– จากนั้นทานทุเรียนครั้งละไม่เกิน 2–3 พู หรือเท่ากับปริมาณ 4–6 เม็ดเท่านั้น หากจะเทียบเป็นลูกก็ประมาณครึ่งลูก เลือกทุเรียนพันธุ์อะไรก็ได้ตามชอบเลย

– พอทานทุเรียนเสร็จแล้วก็ดื่มน้ำอุ่นตามเข้าไปเลย

– ทานติดต่อกันเป็นเวลา 2 วัน เพราะว่ากำ ม ะ ถั น และเส้นกากใยในทุเรียนจะช่วยไปล้างลำไส้ได้ดี

– ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่อ และเมื่อถึงมื้อเย็นก็จะทานทุเรียนสัก 2 พูแทนมื้อเย็นไปเลยก็ได้

เท่านี้เองก็เป็นการทานทุเรียนให้ได้ประโยชน์มีคุณอนันต์แล้ว ว่าแล้วก็ลองไปหาซื้อทุเรียนมาปอกกันเลย ฤดูนี้คงไม่มีอะไรน่าหม่ำน่าทานเท่ากับทุเรียนอีกแล้ว ราคาแม้จะสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นแต่ก็ถือว่าไม่ได้แพงอะไรสำหรับทุเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราคาผลไม้ แต่ก็อย่าลืมนะว่าจะต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นนะ

ขอขอบคุณ : naykhaotom

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here