ขนมจีบทำกินเองได้ง่ายๆ ทานคู่กับซอสแสนอร่อย

0

ขนมจีบทำกินเองได้ง่ายๆ ทานคู่กับซอสแสนอร่อย

หากพูดถึงเมนูขนมจีบ แน่นอนว่าหลายๆคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ขนมจีบเป็นอาหารว่างยอดนิยมของใครหลายๆคน หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง และด้วยรสชาติที่มีความอร่อย มีความหอมมีความกลมกล่อม ทานคู่กับซอสที่ชื่นชอบก็เข้ากันเป็นอย่างดี และในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า เราได้นำสูตรการทำขนมจีบทำกินเองได้ง่ายๆให้เพื่อนๆได้ทำกันอร่อยทั้งครอบครัว เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมและมีวิธีการทำอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

ห มูบด200 กรัม , กุ้งสับ 100 กรัม , มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม , เนื้อปู 50 กรัม , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยกับรากผักชีโขลก 1 ช้อนชา , แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมเจียว , แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ

วิธีการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการผสมห มูบด มันห มู กุ้ง เนื้อปู กระเทียมพริกไท ย น้ำมันงา และแป้งมันทำการนวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จนกระทั่งมีเนื้อที่เข้ากันและมีความเหนียวได้ที่

2 ให้เรานำที่แรปอาหารแรปและปิดเอาไว้ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเราจะใช้เวลาในการแช่นานประมาณ 1-2 ชม. ที่ช่องแช่ธรรมดา

3 จากนั้นเมื่อครบเวลาการแช่ให้เรานำออกมาจากตู้เย็น แล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวและทำการตกแต่งด้านบนด้วยเนื้อปู

4 มาถึงขั้นตอนในการนึ่ ง ให้เราตั้งหม้อนึ่ งวางเรียงขนมจีบไม่ต้องติันมาก วางลงในถังนึ่ ง เราจะใช้ไฟแรงประมาณ 10 นาที หรือคอยสังเกตดูจนกว่าจะสุก

5 เมื่อสุกดีแล้วให้เราปิดไฟยกลงจากเตา จากนั้นให้เราตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเสิร์ฟคู่กับซอสเปรี้ยวหรือซอสพริกก็ได้แล้วแต่ที่คุณชื่นชอบ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จกับการทำขนมจีบแบบง่ายๆ ที่ทานคู่กับซอสแสนอร่อย เมนูง่ายๆแบบนี้เพื่อนๆนำไปทำกันดูนะคะ ได้ทั้งรสชาติที่อร่อยได้ความสะอาดอิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here