ใครไปเที่ยวกาญจนบุรี “อย่าขับรถ” ตอนกลางคืนครับ ด้วยความหวังดี

0

ใครไปเที่ยวกาญจนบุรี “อย่าขับรถ” ตอนกลางคืนครับ ด้วยความหวังดี

ในวันนั้นเองเป็นวันพฤหัสบดี เป็นวันพระใหญ่หรือไม่ผมก็ไม่แน่ใจ เพราะว่าผมเป็นคนที่นับถือคริสต์ ในเวลานั้นเป็นเวลาบ่ายโมงกว่าๆ ผมกำลังนั่งเล่น Facebook อย่างสบายใจ แล้วก็เลื่อนมาเจอเพจ อันซีน เห็นลงรูปน้ำตกที่สวยงามมากๆ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ในเวลานั้นเองผมจึงคุยกับแฟน และได้ตกลงว่าจะพาแฟนไปเที่ยวกาญจนบุรีกัน 2 คน โดยผมจะขี่มอเตอร์ไซค์ไป

โดยส่วนตัวแล้ว ตัวผมเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในการขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยว ขึ้นเขาเลาะหาดเป็นประจำ เพราะว่ารู้สึกว่าได้บรรยากาศมากกว่าขับรถไปเองเป็นไหนๆ ผมกับแฟนได้เก็บเสื้อผ้าข้าวของไม่นาน ก็เริ่มออกเดินทางประมาณ 14:00 น ใช้เวลาเดินทางบางนาตราดไปถึงกาญจนบุรี ก็ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ

ตอนนั้นผมแวะเที่ยวที่ตามจุดหลักเมือง ที่คนส่วนใหญ่มักจะไปกันไม่ว่าจะเป็นสะพาน สถานีรถขบวน จนไปถึงดูพระอาทิตย์ตก ที่สุสานทหารสัมพันธมิตร แล้วในตอนนั้นก็รู้สึกว่าเริ่มเย็นแล้ว ก็เลยคุยกับแฟนเพื่อที่จะออกเดินทางไปหาที่พักกัน เพราะตอนนั้นยังไม่มีที่พักเลย โดยปกติแล้วก็Walk in เข้าไปกันอยู่แล้วครับ จึงได้ออกจากตัวเมืองเพื่อมุ่งหน้าไปยังน้ำตกและหาที่พักไม่ไกลจากน้ำตกมาก เพื่อที่วันรุ่งขึ้นจะได้ขี่รถพากันเที่ยวน้ำตก

ออกจากตัวเมืองก็วิ่งทางถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ขณะนั้นเป็นเวลา น่าจะสองทุ่มเพราะได้แวะทานข้าวข้างทางกันนานพอสมควร ทางมืดมากไฟทางไม่ต้องพูดถึง ไม่มี ขี่ไปแฟนก็บอกน่ากลัวเปลี่ยวมากข้างทางมีแต่ป้ายรีสอร์ท เพราะจากถนนเส้นนี้จะไปรีสอร์ทต้องเลี้ยวเข้าซอย

ไปอีกเป็นกิโลจึงจะเจอรีสอร์ท ขี่ไปซักพักไม่ไหวน่ากลัวเลยบอกแฟนเจอรีสอร์ทไหนเลี้ยวเลยละกัน แล้วก็มาเจอป้ายรีสอร์ท xxxxx ป้ายบอกให้เลี้ยวเข้าไปหนึ่งกิโล เราก็เลี้ยวเข้าไป ทางขลุขละมากสองข้างทางมีแต่ป่าหญ้ารก ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านลงมาตามทางที่ผมขี่เข้าไป

มองไมล์รถขี่เข้ามาประมาณแปดร้อยเมตรแล้ว ยังไม่เจอไฟเลย (คิดในใจ เอาหนะอีกสองร้อยเมตร ไม่เจอจะวนออก) พอขี่ไปเจอป้ายรีสอร์ท แม่เจ้า.. รีสอร์ทร้าง ใหญ่มาก ไฟส่องเข้าไปในความมืดไปกระทบกับล็อบบี้รีสอร์ท มีฝ้าเพดานห้อยอยู่ ต้นไม้ใหญ่น้อยขึ้นเต็มไปหมด

แฟนกอดผมแน่น งานเข้า. ผมรีบกลับรถอย่างเร็ว ทางก็ขับเร็วไม่ได้ ทางขลุขระมากๆ ผมกับแฟนใจเสียแล้ว แล้วได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรวิ่งตาม แบบเหยียบหญ้าข้างทางตามมา ฟุฟๆๆๆๆๆๆ แฟนกอดผมแน่น ผมนี่ขนลุกซู่ ก็รีบขับอย่างเร็ว จนถึงทางหลักแล้วเลี้ยวซ้ายออกไป เสียงนั้นก็หายไป

แม่เจ้า ผมถามแฟนได้ยินไหม แฟนบอกได้ยินสิ ดังมาก รีบไปเถอะ ก็ขี่ไปเรื่อยๆ มืดมากครับ มืดจริงๆ ระหว่างทางมีหินก้อนนึงใหญ่พอสมควรวางอยู่กลางเลนผม ผมก็หักหลบออกเลนขวาครับ ก็แช่เลนขวามาได้ประมาณร้อยเมตร เฮ้ย หมาดำ นั่งเกาหงึกๆๆๆ อยู่เลนซ้าย

โอ้ย คิดในใจถ้าไม่ออกมาเลนขวานี่ชนเต็มๆ แน่ ขี่เร็วพอสมควรครับ ประมาณ 130 (โชคดีมาก) ในใจก็ลุ้นมีที่พักทีเถอะน่ะๆๆๆ ขอร้อง จนเจอแสงไฟ ดีใจมากครับ เป็นรีสอร์ทแห่งหนึ่ง เป็นตึกเก่าๆ ประมาณสี่ชั้น เข้าไปก็ไปถามคนดูแล ค่าที่พัก สามร้อยห้าสิบ ห๊ะจริงดิ ถูกมาก ในใจไม่คิดอะไร คิดแค่น่าจะเก่าตามราคา ก็ตัดสินใจพักเลยครับเอาน่าแค่คืนเดียว

คนดูแลก็ให้กุญแจและพาไปที่ห้อง ห้องอยู่ชั้นแรก และน่าจะห้องเดียวทั้งตึก เพราะที่จอดรถหน้าตึกมีแค่มอเตอร์ไซด์ผมเพียงคันเดียว แต่ก็ฝืนใจนอน น่าจะเป็นวันธรรมดามั้งคนเลยไม่ค่อยมี (ปลอบใจตัวเอง) เข้าที่พักได้ก็โล่งขึ้นมานิดครับ อาบน้ำทำธุระกันเสร็จสับ ก็ปิดไฟนอน เปิดเพียงไฟห้องน้ำสีส้มแง้มประตูไว้ พอสลัวๆ ครับ

ซักพักแฟนผมก็หลับไป แต่ผมยังไม่หลับครับแปลกที่ ก็นอนคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย แล้ว ก๊อก ก๊อก ก๊อก มีคนมาเคาะห้องครับ ช่วงระหว่างที่คนดูแลขี่จักรยานมาส่งผมที่ห้องกับตอนที่ผมปิดไฟนอน เป็นชั่วโมงนะครับ คือจะมาเคาะเอาอะไรให้มันนานไปนะ ผมคิด แฟนก็หลับไปแล้ว

ผมทำเป็นไม่สนใจครับ คือกลัวไง แปลกที่ หน้า หลัง ด้านข้าง รีสอร์ทแห่งนี้ก็มีแต่ป่าทึบไปหมด ข้างประตูก็มีบานเกล็ดนะมีผ้าม่านปิดอยู่ แต่ก็ไม่กล้าดู ไม่เปิดเว้ย ก๊อก ก๊อก ก๊อก รอบสอง (คิดในใจ ทำไมมันเคาะแล้วมันไม่เรียก คุณค๊าบบบ หรือไม่ก็เอาน้ำ เอาขนม มาให้ค๊าบบบบบ วะะะะ) เคาะแล้วเงียบ ฝันไปเถอะใครจะกล้าเปิด ซักพักเงียบไปจนผมเคลิ้มจะหลับ

แกร๊กๆๆๆๆๆๆ ตกใจสดุ้ง รอบนี้มาเคาะบานเกล็ด ดังมาก ไม่ใช่แล้ว งานมาแล้ว แต่แปลกที่แฟนผมหลับสนิทมาก ปกติแฟนผมจะเป็นคนตื่นง่าย อะไรนิดหน่อยก็ตื่น เอาวะกลัวรถหายด้วย อะไรจะเกิดก็เกิด ลุกขึ้นเปิดไฟในห้อง แล้วเปิดม่านดูครับ

อันดับแรกที่เห็นคือรถผมจอดอยู่ แล้วข้างๆ รถผมเห็นเด็กนั่งหันหลังแต่หัวมองผมแล้วยิ้มให้ครับ ร้องเฮ้ยยยยยย ดังลั่น แฟนตื่นถามมีอะไร ผมบอกไม่มีๆ นอนเถอะ ปิดม่านอย่างไว สวดภาวนา สวดๆๆๆๆ คลุมโปง แล้วแฟนผมก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ ปิดไฟ แล้วมานอนต่อครับ

แม่เจ้า จะปิดไฟทำไมค๊าบบบบบบบ จะบอกก็ไม่กล้าบอก อยู่ยันเช้าครับ ดีที่เห็นแค่นั้น นอนเครียดตลอดคืนเลย เช้ามาไก่ขันแสงเริ่มเข้ามาในห้อง ดีใจครับ แต่ก็ไม่ได้นอนเลย ใจดีสู้เสือแอบย่องไปแง้มม่านดูครับ โล่งงงงงงงง ไม่มีอะไรครับ เลยปลุกแฟนไปเที่ยวกันเถอะ

ใจก็อยากจะเอาของออกมาเลย แต่อยากไปแบบชิวๆ เล่นน้ำ จะได้กลับมาอาบน้ำแล้วค่อยเช็คเอ๊าครับ ก็เลยเอาของไว้ก่อน (คิดแค่ ไม่ได้นอนแล้วแค่มาเอาของไม่เป็นไรหรอก) ก็ขี่กันไปถึงน้ำตก น้ำตกนี้เดินขึ้นไกลมากครับ เล่นเอาขาลาก แต่ผมกับแฟนสายลุยครับ มาแล้วต้องเดินให้สุด

เดินไปซักพักก็เจอต้นไม้ใหญ่ (ขออภัยจริงๆ ผมไม่ทราบว่าต้นอะไร) มีชุดไทยแขวนอยู่เต็มเลยครับ ก็ไหวซักหน่อย เดินไปฝรั่งที่นี่จะเยอะครับ แล้วมีฝรั่งคนนึง ผญ หันมาทางผม แล้วบอกว่า “ออกไปที่นี่ไม่ใช่ที่ของ MUNGGGGG” พูดไทยชัดมาก ผม งงครับ มาไล่ผมทำไม

แล้วฝรั่งคนนี้ก็มองมาทางผม อยู่ไม่ห่างกันมาก เค้าชี้แล้วพูดซ้ำอีก “กุบอกให้ออกไป ออกไป ออกไป ที่นี่ไม่ใช่ที่ของ MUNGGGGG” ฝรั่งคนนี้มีเพื่อนมาด้วย เพื่อนเค้า งง ดึงแขนฝรั่งคนนี้ เค้าสะบัดแล้วเดินทาหาผมแล้วแทรกระหว่างผมกับแฟน แล้วไปชี้ก้อนหินหลังผมแล้วบอก

“ออกไปที่นี่ไม่ใช่ที่ของ MUNGGGGG” โหแม่เจ้า เกิดอะไรขึ้นวะเนี่ย แล้วเค้าก็นั่งลง เพื่อนเค้าก็มาดูครับ แล้วเค้าก็เดินคุยกัน ภาษาบ้านเค้า เดินขึ้นไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น งง สิครับ ท้ายสุดไปถามเค้า เค้าเป็นคนรัสเซีย มาเที่ยวพูดไทยไม่ได้ ชิบแล้วครับ เกิดอะไรขึ้น อะไรตามเรามา อะไรไล่เค้าไป ก็เลยเล่นน้ำซักพักแล้วกลับดีกว่า เดี๋ยวเช็คเอ๊าไม่ทันด้วย ก็กลับมาเก็บของครับ ทุกอย่างก็ปกติครับ ไม่รู้เกิดอะไรกับผม ใครทราบช่วยบอกผมทีครับ ขอบคุณที่อ่านนะครับ

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 1977748

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here