คนแห่จองคิวนวด จ่าย 7 บาท หมอปั๊ก หมอเทวดา อาการหายขาด

0

คนแห่จองคิวนวด จ่าย 7 บาท หมอปั๊ก หมอเทวดา อาการหายขาด

ประชาชนจำนวนมากเข้าไปขอคิวและรอใช้บริการการนวดแบบแผนโบราณ ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง กับหมอนวดวัย 73 ปี เพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยปวดตามกระดูก กระดูกทับเส้นปวดมานานแต่รักษาไม่หาย เขาว่ากันว่าหมอนวดคนนี้รักษาได้หายขาด และมีคนรักษาแล้วเห็นผลได้จริง จึงเป็นที่ฮือฮาของคนจำนวนมากทำให้มีคนได้มาลองใช้บริการกันมากเลยทีเดียว โดยจ่ายค่ารักษาครูเพียงแค่ครั้งละ 7 บาทเท่านั้น

ที่แห่งนี้ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 ถนนหนองพญาก้นหนอง 5 ซอยโรงสีคลองตาสอน ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง หรือบ้านหมอ ปั๊ก หมอนวดแผนโบราณที่ทำการรักษาทั้งบีบนวด ทั้งเหยียบ รักษาคนที่ปวดแขนขา ร่างกายอ่อนแรง กระดูกทับเส้น นิ้วล็อค อาการปวดตามข้อต่างๆให้หายได้ดี

โดยหมอปั๊กจะใช้วิธีการเย็บบนแผ่นหลังของคนที่ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวด และการรักษาในแต่ละคนนั้นใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 5 นาที นอกจากหมอปั๊กแล้วยังมีบุตรชายของหมอปั๊กนายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล อายุ 21 ปี

นางสำรวย น้อยคล้าย อายุ 46 ปี อาชีพขายข้าวแกง ที่เดินทางมารักษา เล่าว่า เห็นจากเพจเฟสบุ๊คที่ลงว่าหมอปั๊ก เป็นหมอรักษาอาการปวดเมื่อย ค่ารักษาเพียง 7 บาทต่อ 1 คน อยู่ที่จังหวัดระยอง จึงได้ให้สามีขับรถยนต์มาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พามารักษาอาการปวดที่ขาข้างขวาข้อเอ็นงอขาไม่ค่อยได้ และข้างซ้ายมีอาการชา พอมาหาหมอปั๊กได้รักษาตามขั้นตอน มีอาการดีขึ้น ถามหมอว่าค่ารักษากี่บาท หมอปั๊ก บอกว่าค่าครู 7 บาท

นายบุญมากหรือหมอปั๊ก บอกว่า เปิดให้บริการรักษาแบบแผนโบราณ เหยียบ บีบ นวดทุกๆ วัน จะหยุดเฉพาะวันพระเท่านั้น เริ่มต้นการนวดแผนโบราณมาตั้งแต่สมัยหมอกุย ซึ่งเป็นพ่อของเขาเป็นหมอนวดแผนโบราณ มาตั้งแต่ปี พศ. 2527 จนถึงปัจจุบัน

ได้มีประชาชนจำนวนมากเข้ามารอคิวกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด มาจากต่างจังหวัดหรือในจังหวัด โดยส่วนมากนั้นจะมาจากกรุงเทพฯ ชลบุรี จันทบุรี และในอีกหลายๆจังหวัด ถ้าหากว่าใครมีอาการหนักก็จะนัดมาให้นวดอีกอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จนกว่าอาการที่เป็นจะดีขึ้น ซึ่งในตลอดทั้งวันนั้น ชาวบ้านได้ทยอยกันเข้ามาวันละไม่ต่ำกว่า 100 คน

ขอบคุณข้อมูลจาก : หมอปั๊ก , ก้าวตะลุยชวนคุย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here