ชีวิตไร้คู่ ความรักไม่สมหวัง ต้องดูมีวิธีแก้

0

ชีวิตไร้คู่ ความรักไม่สมหวัง ต้องดูมีวิธีแก้

คนทุกคนมีชีวิตไม่เหมือนกัน คนที่มีพร้อมทุกอย่างบางครั้งก็ไม่สมหวังเรื่องความรัก ชอบใครรักใครก็อาจจะเกิดความผิดหวัง มีคู่ก็อาจจะไม่ยั่งยืนจำให้ต้องจากลากันในที่สุด ทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักบ่อยๆ มีความอยากเอาชนะกัน ใช้แต่อารมณ์ไม่มีเหตุผลมาถกเถียงกัน ที่จริงแล้วการที่เราไม่เข้าใจกันนั้นอาจจะเป็นเพราะกรรมเก่าที่เราเคยทำมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว จึงทำให้ส่งผลถึงชาตินี้คุณจำเป็นต้องผิดหวังกับความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถ้าใครเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆขอให้คุณจงอ่านบทความนี้อาจจะช่วยคุณได้

1. บริจาคสิ่งของเป็นคู่

คุณควรแก้ไขด้วยการบริจาคสิ่งของที่เป็นคู่ๆ เช่น เทียนคู่ เชิงเทียนคู่ เติมน้ำมันตะเกียงคู่ แจกันดอกไม้คู่ หมอนคู่ เสื่อคู่ สิ่งของที่เป็นคู่ จะช่วยให้คุณสุขสมหวังในชีวิตมากยิ่งขึ้น หรือไม่คุณควรบริจาคให้แก่คนที่ยากไร้ที่ไม่มีเงินซื้อของก็ได้แต่ขอแค่บริจาคให้เป็นคู่ๆ

2. ปลูกต้นรัก

ถ้าคุณมีคู่ของคุณอยู่แล้ว อยากให้ความรักของคุณสุขสมบูรณ์ราบรื่นไปตลอด คุณควรชวนแฟนของคุณ คู่ของคุณไปปลูกต้นรักภายในวัด สำหรับคนไม่มีแฟนถ้าคุณอยากได้เนื้อคู่จงไปคนเดียวแต่ปลูกเป็นคู่ จะช่วยส่งเสริมดวงในเรื่องความรักให้มีคู่ครอง คุณควรปลูกที่วัดเท่านั้นไม่ควรปลูกที่บ้าน เพราะเป็นต้นไม้ต้องห้ามจะทำให้อับโชคในเรื่องความรัก

3. ร่วมเป็นเจ้าภาพงานมงคล

คุณควรทำบุญร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานบวช งานกฐิน ทำบุญเลี้ยงพระ งานที่เป็นมงคลจะช่วยส่งเสริมให้คุณพบเจอกับสิ่งดีๆ ทำให้คุณมีสง่าราศีมากขึ้น มีความคิดที่ดีเจอแต่สิ่งที่ดีๆ

4. บูชาพระด้วยดอกไม้สด

คุณควรบูชาพระด้วยดอกไม้ที่สด โดยเฉพาะดอกรักหรือดอกมะลิ คุณควรไหว้บูชาพระทุกอาทิตย์อย่างสม่ำเสมอ สิ่งที่คุณควรจะขอคือขอพรให้ได้พบรักแท้ ขอพรตามที่คุณอยากได้เกี่ยวกับเนื้อคู่

5. ท่องคาถาขอเนื้อคู่

จุดเทียน 2 เล่ม ธูป 3 ดอก เตรียมน้ำสะอาดไว้ 1 ขัน ตั้งใจต่อหน้าพระพุทธรูป แล้วท่องบทนี้ บุพเพวะ สันนิวา เสนะ ปัจจะบันนะ หิเตนะ วา เอวันตัง ชะยะเต เปมัง อุปะลัง วะ ยะโส ธะเก ฯ (สวดคาถานี้เท่าอายุ) วันพระขึ้น 15 ค่ำยิ่งดี หลังจาดสวดจบให้นำน้ำไปล้างหน้า

6. ยึดหลักพรมวิหารสี่

ก็นี้คือข้อสุดท้าย สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การมีจิตใจที่ดี คุณควรยึดพรมวิหาร 4 นั้นก็คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา มีความคิดที่ดีที่อยากให้ผู้อื่นที่อยู่รอบข้างคุณมีความสุข มีความเมตตากรุณาต่อผู้อื่น ยินดีเมื่อผู้อื่นมีความสุข ไม่มีความลำเอียงถึงคุณจะอยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ แม้คุณจะขาดคู่ก็ตาม

เห็นกันแล้วนะคะว่า 6 ข้อที่เรามาฝากนั้นทำได้ไม่ยากเลย ถ้าใครสะดวกวิธีไหนลองไปนำไปใช้กันดู โดยเฉพาะคนที่ไม่มีคู่ ควรทำบุญตักบาตรร่วมขันบ่อยๆ ถวายเทียนคู่ เติมน้ำมันตะเกียงคู่บ้าง เพื่อเพิ่มพลังชีวิตเพิ่มแสงสว่างให้กับชีวิตรักคุณได้ และที่สำคัญคุณต้องหมั่นดูแลกันและกันให้มาก ใส่ใจกัน อะไรที่ดีควรทำ อะไรที่ไม่ดีควรปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นคนโสดนะคะ เมื่อไหร่ที่รู้ข้อผิดพลาดของตนเองแล้วคนแก้ไข้มัน เปลี่ยนจากยิ้มยากเป็นยิ้มง่าย เปลี่ยนจากไม่ดีเป็นคนดี ทำตัวเองให้มีค่าเดี๋ยวความรักจะวิ่งมาหาเราเอง

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : Porluk

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here