เกิดวันไหน ควรคู่กันและไม่ควรคู่กัน คบกันไม่ได้ ลองสังเกต

0

เกิดวันไหน ควรคู่กันและไม่ควรคู่กัน คบกันไม่ได้ ลองสังเกต

ในวันนี้เราได้มีเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ เป็นการดูดวงวันเกิดที่วันเกิดใดบ้างมีดวงชะตาที่ไม่ถูกกันไม่ควรคบหากัน หากคบหาจะยิ่งทำให้แย่ลง และวันเกิดใดบ้างที่ควรคบหากัน หากคบหาจะยิ่งนำพาแต่ความเจริญมาให้ อ่านคำทำนายและรายละเอียดด้านล่างได้เลย

คนเกิดวันไหนที่ถูกกัน-ไม่ควรคู่กัน คบกันไม่น่ารอด

คนเกิดวันจันทร์ ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

– วันจันทร์ ซึ่งเป็นธาตุน้ำ คนธาตุน้ำจะไม่ถูกกับวันอาทิตย์เพราะเป็นธาตุไฟ ซึ่งในบางตำราก็ได้กล่าวเอาไว้ว่าคนเกิดวันจันทร์กับคนเกิดวันอาทิตย์ต้องแต่งงานกัน เพราะถ้าหากว่าอยู่บนท้องฟ้าเหมือนกัน โดยตามหลักวิทยาศาสตร์ พระจันทร์เต็มดวงมักจะส่งแสงสว่างมาก เพราะมันจะไปดูแสงของพระอาทิตย์ เพราะฉะนั้นตามความเชื่อต้องไม่ถูกกันเพราะดวงจันทร์จะขโมยแสงของดวงอาทิตย์มา

คนเกิดวันอังคาร ไม่ถูกกับคนเกิดวันศุกร์

– วันอังคาร กับวันศุกร์จะไม่ถูกกัน ตามตำราบอกว่าวันอังคารเป็นธาตุลมกรด คือเป็นลมของดวงอาทิตย์ ส่วนวันศุกร์เป็นลมธรรมดา เหมือนกับแปลได้ว่ามีเกียรติยศไม่เท่ากัน มีอีโก้ที่แรงกว่า วันอังคารจึงสามารถข่มวันศุกร์ได้

วันพุธกลางวัน จะไม่ถูกกับวันเสาร์

– เพราะวันเสาร์เป็นธาตุดิน วันพุธจะเป็นธาตุลม ให้สังเกตว่าเวลาเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว เมื่อลมหนาวมาแรงๆ จะทำให้เกิดใบไม้ร่วง พื้นดินท้องนาแตกระแหง ลมแรงเกินจึงปลูกข้าวไม่ขึ้น ดังนั้นคนวันพูธจะชอบพูดคุย คุยเก่ง แต่คนวันเสาร์จะเป็นคนนิ่งๆ ไม่พูดเยอะ จึงเป็นที่มาที่ทำให้ไม่ถูกกัน

– วันพุธกลางคืน เป็นธาตุดิน ฉะนั้นจึงไม่ถูกกับพูธกลางวันเช่นเหตุผลเดียวกับวันเสาร์

คนเกิดวันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

เพราะในทางดาราศาสตร์ ดาวที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์คือ ดาวพฤหัสบดี ทำให้เกิดอาการเขม่นกัน ต่างคนต่างก็ใหญ่ กินกันไม่ลง เหมือนเก่งกับเก่งมาเจอกัน เป็นธรรมดาที่จะอยู่ด้วยกันไม่ได้

– วันเสาร์ ไม่ถูกกับคนวันพุธ ทั้งพุธกลางวันและกลางคืน

– วันอาทิตย์ ไม่ถูกกับคนวันจันทร์ และคนวันพฤหัสบดี

แล้วคนเกิดวันไหน ถูกกับใครบ้างล่ะ?

วันศุกร์ ถูกกับวันพุธ

– วันศุกร์ ที่เป็นธาตุลม จะเป็นคนคุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ ปากกับใจไม่ตรงกัน จะถูกคอกันดีกับวันพุธที่เป็นธาตุลมธรรมดาเหมือนกัน มีนิสัยคล้ายๆ กัน คุยเก่งทั้งคู่ เมื่อเจอกันก็จะมีแต่เรื่องสนุกเฮฮา คุยกันมันส์หยด

เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ รายการอ่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : rugyim

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here