“กินกล้วยน้ำว้า” มื้อเช้ามีประโยชน์มาก อ่านแล้วเข้าใจเลย

0

“กินกล้วยน้ำว้า” มื้อเช้ามีประโยชน์มาก อ่านแล้วเข้าใจเลย

หากพูดถึงกล้วยเราจะนึกถึงว่า กล้วยเป็นหนึ่งในผลไม้ที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ในกล้วยนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และบี 2 ที่มีส่วนช่วยในการเร่งการผลาญน้ำตาลและไขมันส่วนเกิน อีกทั้งยังเป็นการช่วยฟื้นฟูร่างกายของเราจากอาการที่เหนื่อยล้าอีกด้วย ช่วยลดความดันโลหิตและยังส่งผลต่อการขับถ่ายของในแต่ละวันให้ทำงานได้อย่างปกติ ช่วยทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้นเรียกได้ว่ากล้วย 1 ผลมีประโยชน์มหาศาลต่อร่างกายของเราอย่างมาก

กล้วย ยังมีคุณประโยชน์ อีกหลากหลายชนิดทั้ง ไฟโตเคมิคัล ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารทำงานที่เบาลง กล้วยดิบ ยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ และหาก กล้วยสุก ก็ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น กว่าปกติอีกด้วยทั้งหมดเป็นประโยชน์ที่ได้รับจากการ กินกล้วย เพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่ง กินตอนไหน ก็ได้แต่หากเรา เฉพาะเจาะจงให้การกินกล้วยได้ผลสูงสุดต้องเป็นตอนเช้าทั้งหมด

ก็เพื่อจำกัดการทำงานของกระเพาะ และ ลำใส้ให้น้อย ที่สุดและจะทำให้ร่างกายได้รับการ ฟื้นฟูสภาพอย่างเต็มที่การกินกล้วย ตอนเช้านั้นจะทำให้ร่างกาย ได้รับปริมาณน้ำที่พอดีการไหลเวียนของของเหลวในร่างกายก็จะดีขึ้น และหากให้ได้ผลอย่างจริงจัง ก็ต้องกินเฉพาะกล้วยกับน้ำเปล่าเท่านั้น รวมทั้งต้องนอนก่อน 4 ทุ่มอีกด้วย และถ้า เกิดหิวขึ้นกลางดึกก็ควรจะกินผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลเท่านั้น

ในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว ช่วงเวลาตอนเช้า เป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ ที่สุดบางคนไม่กินอาหาร เช้ากันเลยหรือ ไม่ก็เลือกกินเพียงแค่กาแฟกับขนมปังเท่านั้น ดังนั้น ถ้าหากลองเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบมากินกล้วย ตอนเช้าก็น่าจะ สะดวกง่ายดาย แถมกล้วยยังเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์เยอะ ร่างกายดูดซึมได้อย่างรวดเร็วการ กินกล้วย มื้อเช้า ยังมีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูกหายไป บางคนที่มีน้ำหนักเกินนั้น ไม่ได้เพียงเพราะมีไขมันเกินเพียง อย่างเดียวแต่เนื่องจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไปต่างหาก

เพราะฉะนั้น หลังจากเริ่มกินกล้วย มื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆ จะเริ่ม ค่อยๆ ถูก ขับออกมา จนน้ำหนักลดลงการ กินกล้วย มื้อเช้าเพื่อหวังผลในการลดน้ำ หนัก นั้นอาจจะไม่ได้ผลในช่วงแรกๆ ไม่ใช่ว่า กินเพียงแค่วันสองวันแล้วจะได้ผล เลยทันที แต่ต้องทำต่อเนื่องติดต่อกินสักระยะ

และถ้าหากใครที่มีความคิดว่าจะลดน้ำ หนักแบบจริงจัง ให้เริ่มจากการจดทุกอย่างที่กินเข้าไปในแต่ละวัน เริ่มต้นตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน วิธีการจดแบบนี้จะทำให้คุณเข้าใจมากขึ้นว่าในแต่ละวันที่คุณกินเข้าไปนั้นมีปริมาณแคลอรี่มากน้อยเพียงใด จะทำให้คุณเห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here