คนเกิดวันไหนไม่ควรคู่กัน ไปกันไม่รอด คบกันไปจะเลิกรา

0

คนเกิดวันไหนไม่ควรคู่กัน ไปกันไม่รอด คบกันไปจะเลิกรา

ตามตำราโหราศาสตร์แล้วนั้น แต่ละวันนั้นก็ถูกโฉลกกันบ้าง แต่มีบางวันที่ไม่ถูกโฉลกกัน เป็นเหตุทำให้พูดจาไม่ดีใส่กันบ่อย บางครั้งอาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นกับตัวคุณและเขา ลองไปดูกันว่า เกิดในวันใดไม่ถูกโฉลกกัน เกิดในวันใดหากคบกันแล้วไปกันไม่รอด

คนเกิดวันจันทร์ ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

– วันจันทร์เป็นวันธาตุน้ำ มักจะไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันอาทิตย์เพราะว่าเป็นธาตุร้อน ในบางตำราก็บอกว่าคนที่เกิดวันจันทร์กับวันอาทิตย์จะต้องแต่งงานกัน เพราะว่าอยู่บนท้องฟ้าเหมือนกัน แต่หากพูดในเรื่องของหลักวิทยาศาสตร์ พอพระจันทร์เต็มดวงมันจะสว่างมาก และบดบังแสงพระอาทิตย์ ฉะนั้นแล้วต้องไม่ถูกกันเพราะดวงจันทร์นั้นขโมยแสงแดดแสงอาทิตย์มา

คนเกิดวันอังคาร ไม่ถูกกับคนเกิดวันศุกร์

– วันอังคาร มักจะไม่ถูกกับคนที่เกิดในวันศุกร์ ตามตำราว่ากันว่า วันอังคารนั้นเป็นธาตุลม คือว่าเป็นธาตุลมของดวงอาทิตย์ ฝนในวันศุกร์นั้นเป็นลมธรรมดา เปรียบได้เหมือนกับว่ามีลาภยศที่ไม่เท่ากัน มีโกโก้ที่แรงกว่า ดังนั้นแล้วคนที่เกิดในวันศุกร์มักจะโดนคนเกิดวันอังคารพูดข่มได้

วันพุธกลางวัน จะไม่ถูกกับวันเสาร์

– วันพุธ มักจะไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันเสาร์ เพราะว่าคนที่เกิดในวันเสาร์นั้นเป็นธาตุดิน วันพุธนั้นเป็นธาตุลม ให้สังเกตุว่าเวลาที่เข้าช่วงในฤดูหนาว อากาศเย็น เมื่อลมหนาวผ่านเข้ามาแรงๆจะทำให้ใบไม้ร่วง พื้นดินท้องนาก็เริ่มแตกระแหง ลมแรงเกินไปปลูกข้าวก็ไม่ขึ้น ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ดังนั้นแล้วคนที่เกิดในวันพุธมักจะชอบพูดจา พูดจาเก่ง มากกว่า แต่คนที่เกิดในวันเสาร์มักจะเป็นคนนิ่งๆไม่พูดเยอะ จึงเป็นที่มาไม่ให้คนทั้งสองคนคบกันนั่นเอง

– คนที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้นเป็นธาตุดิน ฉะนั้นแล้วจึงไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันพุธเช่นเดียวกับวันเสาร์

คนเกิดวันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์

– ในทางดาราศาสตร์แล้วนั้น ดาวที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์นั่นก็คือดาวพฤหัสบดี ทำให้คนที่เกิดในวันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์ไม่ถูกกัน อาจจะมีเขม่นกันบ้าง พูดจาไม่ดีใส่กันบ้าง เลขที่ว่ากินกันไม่ลง เก่งมาก็เก่งกลับเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ดังนั้นแล้วจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ หรืยากที่จะอยู่ด้วย

– วันเสาร์ ไม่ถูกกับคนที่เกิดในวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืน

– วันอาทิตย์ไม่ถูกกับคนที่เกิดในวันจันทร์และวันพฤหัสบดี

แล้ววันไหนล่ะที่ถูกกันบ้าง ถูกโฉลกกัน

วันศุกร์ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในวันพุธ

เพราะว่าวันศุกร์เป็นธาตุลมมักจะเป็นคนที่คุยเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเลิศ แต่ในบางครั้งปากก็ไม่ตรงกับใจ เรียกได้ว่าพูดคุยถูกคอซึ่งกันและกัน วันพุธเป็นธาตุลมธรรมดาเหมือนกัน จึงมีนิสัยใจคอใกล้เคียงกัน พูดคุยเก่งกันทั้งคู่ เมื่ออยู่ด้วยกันนั้นจะมีเรื่องราวดีๆ มีความสนุกสนานเข้ามาในชีวิตตลอดเวลา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here