น้ำข้าวโพด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันฝ้าฝาง ชะลอความแก่ ทำง่ายแถมอร่อย

0

น้ำข้าวโพด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันฝ้าฝาง ทำง่ายแถมอร่อยมาก

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตา มองไม่ชัด เกิดอาการตาฝ้าฟาง อยากได้เลื่อนผ่านบทความดีๆนี้เลยนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาสรุปประเด็นเกี่ยวกับอาการนี้ให้เพื่อนๆได้รู้ และวิธีการป้องกัน จะต้องทำอย่างไรถึงจะช่วยบำรุงสายตาของเราได้

ข้าวโพด มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ถ้ามีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในเรื่องของการลดอัตราการเสี่ยงของโรคตาและป้องกันการเกิดต้อกระจกได้อีกด้วย อีกทั้งยังป้องกันโรคหัวใจและความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ถ้ารู้แล้วอย่างนี้อย่าลืมที่จะหันมากินข้าวโพดกันเยอะๆนะคะ และแน่นอนว่าในวันนี้ เรามีสูตรน้ำข้าวโพดมาฝาก การันตีความอร่อยแถมประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 500 กรัม

นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร

น้ำ 1 1/2 ลิตร

น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ

เกลือป่น เล็กน้อย

วิธีการทำ น้ำข้าวโพด

1 ใส่เมล็ดข้าวโพดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสะอาด 1/2 ลิตร จากนั้นปั่นจนละเอียด เตรียมไว้

2 ใส่น้ำที่เหลือลงในหม้อ ตามด้วยเนื้อข้าวโพดปั่น ต้มจนเดือด และมีกลิ่นหอม

3 เติมนมสดลงต้ม ตามด้วยน้ำเชื่อม (ชิมรสความหวานตามชอบ) และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากันจนเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา กรองเอาเฉพาะน้ำ ทิ้งไว้จนอุ่น ตักใส่แก้ว พร้อมดื่ม

น้ำนมข้าวโพดนั้นมีประโยชน์มากมายนะคะ แถมกลิ่นหอมอีกด้วย อย่าลืมลองทำดื่มกันนะคะ

ประโยชน์โดยรวมของน้ำนมข้าวโพด – มีกากใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำจำนวนมาก จึงช่วยให้ทำให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้น และช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น อาการท้องอืดน้อยลง ส่งผลให้ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้เล็ก และลำไส้ใหญ่ได้ในระยะยาว

สรรพคุณที่โดดเด่นชัดเจน

น้ำนมข้าวโพดนั้น มีประโยชน์มากมาย แต่ที่เด่นชัดมากที่สุด คือ มีส่วนในการช่วยต่อต้านการเป็นโรคมะเร็งได้ดี เนื่องจากว่า ในข้าวโพดนั้น มีสารที่ช่วยสร้าง โรดอปซิน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ จึงทำให้สามารถชะลอความเสื่อมของเซลล์ส่วนต่างๆ ของร่างกาย อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคมะเร็งได้นั่นเอง

ป้องกันโรคหัวใจ เนื่องจากกากใยอาหารที่มีในปริมาณสูง ทำให้สามารถดัดจับคลอเรสเตอรอลในตับ และขับออกจากร่างกายด้วยระบบขับถ่าย จึงสามารถช่วยรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ และส่งผลให้หลอดโลหิตหัวใจแข็งแรง เพราะหลอดโลหิตทำงานได้ดีจึงไม่ต้องสูบฉีดแรงกว่าปกติ

ขอขอบคุณ : อร่อยพุง

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here