กากกาแฟอย่าทิ้ง รวม 4 สูตรขัดผิวด้วยกาแฟ ผิวขาวเนียนใส

0

กากกาแฟอย่าทิ้ง รวม 4 สูตรขัดผิวด้วยกาแฟ ผิวขาวเนียนใส

สำหรับในช่วงเช้าของวัน กาแฟอาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งของใครหลายคน ดื่มให้ตอนเช้าจะทำให้ไม่ง่วง แต่คุณประโยชน์ของกาแฟมีมากกว่านั้น หลังจากที่ชงกาแฟเสร็จ จะเหลือกากกาแฟที่ไม่มีคุณค่า แต่เดี๋ยวก่อนในวันนี้เราจะนำประโยชน์จากกากกาแฟมาใช้ในการขัดผิวกัน

น้ำผึ้งผสมกากกาแฟ

สูตรนี้เป็นสูตรที่สุดยอดมากๆ พอจะทำให้ผิวของคุณดูขาว นุ่มลื่น ขึ้นมาอย่างได้ชัด แก้วน้ำผึ้งแท้มาผสมกับกากกาแฟ แล้วค่อยๆนำมาขัดที่ผิว ให้ทั่วทั้งตัว แขน ขา คอ ใบหน้า ลำตัว ขัดเบาๆไปเรื่อยๆ แล้วอาบน้ำด้วยสบู่น้ำปกติ วิธีนี้แนะนำว่าให้ทำในตอนเช้าและตอนก่อนนอน จะช่วยให้สุขภาพผิวดีมาก

กากกาแฟอย่างเดียว

ก่อนอื่นคุณจะต้องอาบน้ำฟอกสบู่ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นำกาแฟไปเปล่าๆมาทาให้ทั่วตัว ขัดเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที กากกาแฟมีสรรพคุณดีมากกว่าเกลือขัดผิว ซึ่งจะทำให้ไม่บาดผิวหนังของเรา สูตรนี้จะทำให้คุณมีกลิ่นกาแฟหอมอ่อนอ่อน

มะขามเปียก กากกาแฟ ผงขมิ้น

ก่อนอื่นเราจะต้องนำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำ แล้วก็คั้นเอาเฉพาะน้ำ หลังจากนั้นก็นำมาผสมกับกากกาแฟ แล้วใส่ผงขมิ้นตามลงไปด้วย ผสมส่วนผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นอาบน้ำด้วยน้ำสะอาด ผิวของคุณจะดูนุ่มเนียนมากยิ่งขึ้น

นมสด กากกาแฟ น้ำผึ้ง

ตัวนี้เป็นสูตรที่ดีมากๆ โดยใช้นมสด 5 ช้อน กาแฟ 3 ช้อน และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนครึ่ง นำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่ว สูตรนี้จะมีความชุ่มชื้นมาก ใช้สูตรนี้บ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใส ผิวจะดูเปล่งประกายมากกว่าคนที่อยู่รอบข้าง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรขัดผิวในวันนี้ แนะนำเลยว่าให้เก็บเอาไว้ เพราะว่าเป็นสูตรที่ดีมีประโยชน์มากๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here