มีติดบ้านไว้ อย่าเพิ่งทิ้ง นำกากกาแฟมาผสมกันผลลัพท์ที่ได้นั้นดีมาก

0

มีติดบ้านไว้ อย่าเพิ่งทิ้ง นำกากกาแฟมาผสมกันผลลัพท์ที่ได้นั้นดีมาก

สำหรับในวันนี้เรามีเทคนิคเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับ กากกาแฟ มาฝากเพื่อนกัน สำหรับใครคนไหนที่บ้านมีกากกาแฟ แนะนำเลยว่าให้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ถ้าบ้านไหนไม่มีก็แนะนำว่าให้ไปขอที่ร้านกาแฟได้เลย เขาให้โดยไม่คิดตังค์

1 สูตรผิวสวยกระจ่างใส ใสปิ๊ง วิธีการคือนำกากกาแฟผสมกับโยเกิร์ต หรือว่าหากต้องการให้ผิวกระจ่างใสมากกว่าเดิม ไอผสมมะขามเปียกและน้ำผึ้งตามลงไปด้วย ผสมส่วนประกอบที่เราบอกนี้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำมาขัดบริเวณที่แห้งหยาบกร้าน ถูไปเรื่อยๆ เซลล์ผิวเก่าจะค่อยๆหลุดออกไป หลังจากนั้นก็อาบน้ำตาปกติให้สะอาด ทาโลชั่นก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะทำให้ผิวของคุณนุ่มดูน่าสัมผัส ต้องขอบอกเลยนะว่าสูตรนี้ว้าวมากๆ ถ้าไม่ดีจริงๆ ฉันจะไม่เอามาบอก

2 กากกาแฟสามารถใช้เป็นปุ๋ยในการปลูกต้นไม้ เพราะในกาแฟอุดมไปด้วยแร่ธาตุไนโตรเจน โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และมีส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ แค่ให้เรานั้นผสมกากกาแฟกับดินที่จะปลูกต้นไม้ ง่ายๆแค่นี้ก็จะทำให้ต้นพืชของเรานั้นเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3 ไล่หอยทาก สำหรับเจ้าตัวเล็กตัวน้อยที่คอยมากัดกินต้นไม้ของเราทำให้เสียหายอยู่เป็นประจำ แนะนำว่าให้นำตากาแฟไปโรยตามทางเดิน ตามกระถางต้นไม้ หรือจะนำไปผสมกับน้ำสะอาด แล้วฉีดพ่นให้ทั่ว ง่ายๆเท่านี้ก็จะไม่กวนใจเราอีกเลย

4 ใช้ป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่ โดยเฉพาะสุนัขและแมว มักจะชอบเข้าไปที่สวนต้นไม้ของเรา วิธีการแก้ก็คือนำกากกาแฟกับเปลือกส้มโอมาวางไว้ในบริเวณที่เจ้าสุนัขและแมวของเราชอบเข้าไปถ่าย หรือจะนำกากกาแฟกับเปลือกส้มโอมาบดรวมกัน ต้มในน้ำอุ่นให้เดือด แล้วก็รอให้เย็นแล้วก็นำไปฉีดพ่นให้ทั่ว ก็จะได้ผลดีเช่นเดียวกัน

5 กากกาแฟจะช่วยจัดการกับกลิ่นเหม็นอับของรองเท้า โดยเอากากกาแฟไปใส่ในผ้าขาวบาง แล้วนำไปใส่ในรองเท้า กากกาแฟช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ และสำหรับใครต้องการจัดการกับกลิ่นเท้าของเรา ให้ผสมกากกาแฟกับน้ำอุ่น แล้วเอาเท้าของเราลงไปแช่ประมาณ 15 ถึง 20 นาที วิธีนี้ช่วยได้ดีมากๆ ทำประมาณ 3 4 ครั้งภายใน 1 อาทิตย์ก็จะได้ผลแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์

6 กากกาแฟสามารถจัดการกับกลิ่นในตู้เย็นได้ ด้วยคุณสมบัติของการดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ กากกาแฟช่วยจัดการกับกลิ่นให้มีความหอมได้ แค่เรานำกากกาแฟไปใส่ในถ้วยแล้ววางในตู้เย็น เปลี่ยนทุกๆ 3 อาทิตย์ ตู้เย็นของเราก็จะหอม ไม่มีกลิ่นรบกวน เอาไปใส่ต้นไม้ ผสมแกลบก็ช่วยจัดการกลิ่นได้ดีอีกด้วย

7 จัดการกลิ่นอับในรถ ตู้เสื้อผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้กาแฟหกเลอะเทอะ แนะนำว่าให้ใส่ในถุงผ้าหรือห่อผ้าขาวบางก็ได้ แล้วก็วางในถ้วย หลังจากนั้นนำถ้วยไปวางไว้ในรถหรือตู้เสื้อผ้าของคุณได้ ง่ายๆแค่นี้ก็จะทำให้เรานั้นมีลดและตู้เสื้อผ้าที่หอม ไม่มีกลิ่นอับชื้นอีกหรอไป

8 เขียงไม้มีกลิ่นคาว เมื่อเขียงไม้ของเราผ่านการใช้งานมามาก เป็นเรื่องปกติที่จะมีกลิ่นอาหารติดอยู่ แนะนำว่าให้เรานำกากกาแฟมาขัดกับเขียง แล้วล้างออกด้วยน้ำร้อน ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 2-3 ครั้ง ก็จะไม่มีกลิ่นคาวติดอีกเลย

9 จัดการกับกลิ่นหอมกลิ่นกระเทียมติดมือ บางครั้งอาจจะต้องล้างด้วยน้ำสบู่หลายๆครั้งถึงจะออกเกือบหมด แต่ถ้าหากเราใช้กากกาแฟมาขัดที่มือ แล้วล้างด้วยน้ำสบู่ กินจนของกระเทียมและหอมแดงก็จะหายไปได้ในทันที
เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ กากกาแฟ มีประโยชน์มากมาย ใครมีก็นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อย่าเพิ่งทิ้งละกันนะคะ

ภาพประกอบ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here