ความลับ “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยทำให้ดูดีใน 2 อาทิตย์ สูตรบำรุงผิว

0

ความลับ “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยทำให้ดูดีใน 2 อาทิตย์ สูตรบำรุงผิว

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยที่ดี ในวันนี้เรามาเอาใจหนุ่มๆสาวๆที่รักสวยรักงาม ต้องขอบอกเลยว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณนั้นมีสุขภาพที่ดีได้ สามารถมีผิวพรรณที่ดี การใช้น้ำมันมะพร้าว ทำอย่างไรถึงจะเห็นผลได้มากที่สุด วันนี้ลองไปดูประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวกันว่าจะดีมากแค่ไหน

บำรุงผิว ภาษาอังกฤษ : Skin care

น้ำมันมะพร้าวตามตำราโบราณ

คนโบราณเขามักจะใช้น้ำมันมะพร้าว ซึ่งน้ำมันมะพร้าวที่ดีนั้นต้องได้มาจากมะพร้าวที่แก่คาต้น และหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า จะได้เนื้อมะพร้าวที่แห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่เลย เนื้อมะพร้าวแห้ง 1 ผล สามารถนำไปสกัดเป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ได้เพียงร้อยละ 20 เท่านั้น น้ำมันมะพร้าวออกฤทธิ์ดีที่สุดที่คนโบราณทำก็คือใช้ในการนวด และบำรุงผิวพรรณ

วิธีการสังเกตน้ำมันมะพร้าวที่ดี

น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะต้องมีความใส ไม่มีสี มีลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน ในบางครั้งสังเกตข้อนี้อาจจะไม่เด่นชัดเจน เพราะบางยี่ห้อก็สามารถบรรจุขวดพลาสติกขุ่นหรือว่ามีสี ถ้าบรรจุขวดก็สังเกตได้ง่ายๆว่าจะต้องมีกลิ่นของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือมีกลิ่นเปรี้ยว แม้ว่าจะเปิดใช้หลายครั้งแล้วก็ตาม แต่กระบวนการผลิตบางยี่ห้ออาจจะมีการดัดแปลง ใส่น้ำหอมลงไป มีการแต่งกลิ่นแต่งสี ก็จะต้องดูดีๆ ซึ่งลักษณะนี้จะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นานมากนัก น้ำมันมะพร้าวที่ดีเวลากลืนลงคอจะต้องกลืนได้อย่างง่าย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่มีความเลี่ยน เมื่อนำไปทาผิวจะรู้สึกว่าซึมสู่ผิวได้ง่ายและเร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าว

1 กินแล้วไม่อ้วน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะลดหน้าท้อง

2 กินบ่อยๆจะช่วยกระตุ้นในเรื่องของการขับถ่ายที่ดีได้

3 ช่วยเพิ่มกำลังวังชา บำรุงร่างกาย

4 ช่วยลดการเป็นโรคต่างๆได้

5 บำรุงเกี่ยวกับข้อต่อ แคลเซียม

6 ช่วยบำรุงในตอนที่มีลูก

7 ช่วยให้นอนหลับได้ลึกขึ้น และหลับสบายขึ้น

8 ช่วยลดการเจ็บการอักเสบ

9 ช่วยบำรุงในเรื่องของสุขภาพช่องปาก

10 ลดความเสี่ยงในเรื่องของการเป็นโรคม ะ เ ร็ ง

สูตรบำรุงผิวพรรณ โดยใช้น้ำมันมะพร้าว (ผิวหน้า ตัว)

1 น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลดริ้วรอยได้ โดยทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่ต้องการลดริ้วรอย อย่างเช่นใต้ตา เช้าและก่อนนอน ภายใน 7 วันจะเห็นว่ารอยใต้ตาจะค่อยๆลดลงไป

2 น้ำมันมะพร้าวช่วยลดจุดด่างดำ โดยการทานน้ำมันมะพร้าวบางๆบริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วค่อยๆนวดเบาๆ ให้น้ำมันมะพร้าวซึมสู่ผิวหน้า จะทำให้ผิวรู้สึกว่าเปล่งปลั่งขึ้น ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สูตรนี้ทำได้ทุกวัน ทำประมาณ 10 วันจะเห็นผล

3 สำหรับใครที่เป็นฝ้า แนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาก่อนนอนประมาณ 2-3 หยด หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออก ประมาณ 14 วัน รอบฝ้าต่างๆจะค่อยๆจางหายไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here