คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ ตู้เย็น “ใส่ม้วนทิชชู่” ลงไป ไม่กี่วันต่อมาเกิดสิ่งมหัศจรรย์

0

คุณต้องไม่เชื่อแน่ๆ ตู้เย็น “ใส่ม้วนทิชชู่” ลงไป ไม่กี่วันต่อมาเกิดสิ่งมหัศจรรย์

ใครๆก็อยากจะมีบ้างที่สะอาด หลายคนก็คงสงสัยว่ากระดาษทิชชูกับบ้านเกี่ยวอะไรกัน ในวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ วิธีที่แม่บ้านต่างประเทศใช้กัน ซึ่งบ้านเราไม่ค่อยได้ใช้ เพราะไม่เคยรู้เรื่องราวเหล่านี้มาก่อน

วันนี้เป็นวันดี Admin ได้ผ่านไปเจอบทความๆหนึ่ง เป็นบทความต่างประเทศที่น่าสนใจเอามากๆ และในวันนี้ ได้ทำการแปลบทความเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นสาระประโยชน์ให้เพื่อนๆได้อ่าน และนำความรู้ที่ได้นี้ไปใช้กัน ลองไปดูกันว่า ที่บ้านเรานั้นสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งใดได้บ้าง

1. คราบในถ้วยล้างยังไงก็ไม่หาย

ถ้าบริเวณคราบถ้วยของเราล้างยังไงก็ล้างไม่ออก เพียงแค่เรานำยาสีฟันสักเล็กน้อย มาบีบบริเวณที่เป็นคราบ ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แล้วค่อยๆนำแปรงมาขัดออก ก็จะสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกมาได้เป็นอย่างดี

2. รูระบายน้ำมีกลิ่นเหม็น

เปลือกส้มโอมีประโยชน์ หลายคนโยนทิ้งไป แต่ถ้ารู้ในตอนนี้ อย่าเพิ่งโยนทิ้ง เพียงนำเปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มในน้ำจนเดือด หลังจากนั้นนำเปลือกส้มโอออกจากน้ำร้อน แล้วให้เทน้ำร้อนนั้นลงในรูท่อระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้จะสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของรูท่อระบายน้ำได้เป็นอย่างดี ควรทำเดือนละประมาณ 3 ครั้ง จะช่วยขจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อได้อีกด้วย

3. ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาด

หากบ้านเรามีเปลือกมันฝรั่งเหลือใช้ หรือว่ากำลังจะนำไปทิ้ง แนะนำว่าให้นำเปลือกมันฝรั่งมาเช็ดทำความสะอาดกรองน้ำ หรือโลหะมันวาว ก็จะช่วยให้เจ้าสิ่งนั้นมีความเงางามและสะอาดได้เหมือนซื้อมาตอนใหม่ๆ

4. ผ้าขนหนูมีกลิ่นแก้ได้

สำหรับผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวผืนเล็กๆ ที่มีกลิ่น ซักยังไงก็ซักไม่ออก แนะนำให้นำไปแช่ในน้ำร้อนแล้วโรยเกลือลงไป 1 กำมือหรือจะใส่น้ำส้มสายชูลงไป 10 มิลลิลิตรลิตร แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลังจากนั้นก็นำไปซักแล้วตากให้แห้ง กินไม่พึงประสงค์ของผ้าขนหนูนั้นก็จะหายไป

5. คราบบนผ้าเช็ดโต๊ะกินข้าว

นำผ้าเช็ดโต๊ะไปใส่ในหม้อแล้วเทน้ำสะอาดลงไป แล้วใส่เปลือกไข่ดิบลงไปด้วย ต้มจนน้ำเดือดเป็นเวลา 6นาที แล้วเอาออกมาล้างด้วยน้ำสะอาดและนำไปตากให้แห้ง คราบบนผ้าเช็ดโต๊ะนั้นก็จะหายไปได้

6. ขจัดกลิ่นในตู้เย็น

แน่นอนว่าหลายบ้าน ตู้เย็นจะต้องมีกลิ่นอับชื้นอย่างแน่นอน แต่เราสามารถขจัดกลิ่นเรานั้นได้ด้วยกระดาษทิชชูเพียง 1 ม้วนเท่านั้น ให้นำไปใส่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น กระดาษทิชชูจะค่อยค่อยดูดซับกลิ่นของตู้เย็นได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ใส่กระดาษทิชชู่เดือนละ 1 ครั้ง กระดาษทิชชูที่เปียก ก็สามารถนำมาทำประโยชน์ได้ น้ำมาเช็ดคราบไขน้ำมัน บนโต๊ะหรือพื้นที่เป็นกระเบื้องได้เป็นอย่างดีด้วย

8. วิธีทำความสะอาดเขียง

แม่บ้านท่านไหนใช้เขียงในการทำกับข้าวบ่อยๆ แล้วเขียงมีกลิ่นหรือมีราติดอยู่ แนะนำให้ใช้ผงซักฟอกและน้ำทำอาจทำความสะอาดเขียงซะก่อน หลังจากนั้นให้ทำการโรยเกลือลงไป 2 ช้อน แล้วให้นำฟองน้ำชุบน้ำยามาขัดบนเขียง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

หลังจากนั้นก็ทำการนำน้ำส้มสายชูและเกลือผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ หรือจะเอามาเทบนเขียงก็ได้ตามความสะดวก ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นทำความสะอาดด้วยน้ำร้อนปกติ เพียงเท่านี้ก็จะได้เขียงที่สะอาด ปราศจากกลิ่น

9. ตัวกรองน้ำมันของเครื่องดูดควันไม่สะอาด

ถ้าตัวดูดควันไม่สะอาด มีคราบน้ำมันติดอยู่ แนะนำให้ขูดคราบด้วยไม้ไผ่ แล้วนำตัวกรองน้ำมันไปแช่ในน้ำร้อนประมาณ 3 นาที แล้วนำมาทำความสะอาดด้วยเบกกิ้งโซดา เพียงเท่านี้เขาจะสามารถขจัดคราบน้ำมันออกไปได้ วิธีนี้ใช้ได้ดีจริงๆ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียง / แปลโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here