แจกฟรี 2 สูตร “ไก่ทอดหาดใหญ่ของแท้” ขายดีมากจนส่งเรียนจนจบ

0

แจกฟรี 2 สูตร “ไก่ทอดหาดใหญ่ของแท้” ขายดีมากจนส่งเรียนจนจบ

พูดถึงไก่ทอดก็คงจะหนีไม่พ้นกับไก่ทอดหาดใหญ่ ที่จะมีความอร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความหอมมีความกรอบ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆรับรองฟินแน่นอน แต่สำหรับใครที่สงสัยว่าเขามีสูตรการทำอย่างไร ทำไมเราลองทำเองแล้วไม่ได้อย่างเขา วันนี้จะหมดปัญหานั้นไปเพราะเราได้มี 2 สูตรไก่ทอดหาดใหญ่ของแท้ที่มาส่งต่อให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ลองทำตามกัน คุณสามารถนำไปทำทานกันในครอบครัว หรือสามารถนำไปสร้างอาชีพสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับตัวคุณและครอบครัวคุณได้ดี

หลายคนได้ดิบได้ดีจนมีเงินส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ และหลายๆ ประสบการณ์ที่กอบโกยเงินทองกับสูตรนี้มามากมาย วันนี้เราเลยถือโอกาส นำสูตรไก่ทอดหาดใหญ่จากเว็บไซต์พันทิปมาฝากกัน ทำไมหลายคนถึงชอบไก่ทอดหาดใหญ่ วันนี้มีคำตอบครับ

สูตรที่ 1 ไก่ทอดรสอร่อย

ส่วนผสมไก่ทอด มีดังนี้

– ไก่สด 1 กก.

– แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง

– น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

– รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

– พริกไท ย กระเทียม

– น้ำมันพืชพอประมาณ

วิธีทำไก่ทอด

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราล้างไก่ให้สะอาด โดยตัดไก่ออกเป็นชิ้นๆ ในกรณีที่เราซื้อไก่มาเป็นตัวนั้นให้นำอกไก่ตัดแยกออกเป็น 2 ชิ้น ตัดสะโพก ปีก และน่อง ล้างน้ำเปล่าหลายๆน้ำให้สะอาดดี จากนั้นพักทิ้งไว้

2. เมื่อเราล้างเสร็จแล้ว นำมาคลุกเคล้าด้วยพริกไท ย กระเทียม รากผักชี ที่เราโขลกจนละเอียดตามด้วยใส่น้ำปลา น้ำตาล และแป้งสาลี

3. คลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากันดี โดยทำการนวดให้น้ำหมักซึมเข้าไปในเนื้อไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วมไก่ เมื่อน้ำมันร้อนปานกลาง ให้นำไก่ลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ จึงนำขึ้นพักบนตระแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน

ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่ทอด

– น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง

– น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

– เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำ 1/2 ถ้วยตวง

– พริกแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้ม

1. นำส่วนผสมคือ น้ำ น้ำส้ม น้ำตาลทราย ใส่หม้อ เคี่ยวให้ข้น

2. เมื่อได้ที่ ให้เติมเกลือ ใส่พริกแดงโขลกละเอียด ยกขึ้นจากเตา

สูตรที่ 2 ไก่ทอดหาดใหญ่

ส่วนผสมไก่ทอดหาดใหญ่

– อกไก่หรือสะโพกไก่ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ 10 ชิ้น

– พริกไท ย 2 ช้อนชา

– ซีอิ้วขาว 1/ 4 ถ้วย

– น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันพืชสำหรับทอด

– หอมเจียว

วิธีทำไก่ทอดหาดใหญ่

1. เคล้าอกไก่ สะโพกไก่ กับพริกไท ย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ให้ทั่วกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

2. นำไก่ที่หมักเสร็จเรียบร้อยแล้วลงทอดในน้ำมันร้อนจัด ไฟปากกลาง ให้สุกเหลือง หนังกรอบทั่วกัน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน โรยด้วยหอมเจียว เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้มและข้าวเหนียว

วิธีทำน้ำจิ้มไก่

1. โขลกรากผักชีหั่นหยาบ ๆ 2 ช้อนโต๊ะ กับพริกป่น 1/ 4 ถ้วย ให้เข้ากันดี

2. จากนั้นผสมน้ำปลา 1/ 4 ถ้วย ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/ 4 ถ้วย และน้ำส้มสายชู 1/ 4 ถ้วย ลงในหม้อเคลือบ ยกขึ้นตั้งไฟพอน้ำตาลละลาย ยกลงพักไว้ให้อุ่น จึงใส่เครื่องที่โขลกไว้ในข้อ 1 คนให้เข้ากัน

เคล็ดลับความอร่อย

– เสน่ห์หนึ่งของเมนูไก่ทอดหาดใหญ่นั้นคือ ไก่ที่เราทอดเสร็จแล้วจะต้องมีความแห้ง หนังไก่จะต้องกรอบ ที่สำคัญมากๆจะต้องไม่อมน้ำมัน และทำการเพิ่มความหอมของไก่โดยการทอดเสร็จแล้วให้เราโรยด้วยหอมเจียวลงบนชิ้นไก่ให้ดูมีความหอมและดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

– รสชาติของไก่ที่เราทอดเสร็จแล้วจะต้องออกรสเค็มนิดหน่อย นิยมนำมารับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมกับจิ้มน้ำจิ้ม

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมุนไพรซีเคร็ท

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here