ไก่ทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนต้องบอกสูตร

0

ไก่ทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนต้องบอกสูตร

ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของหลายๆบ้าน ประทับใจกับความอร่อยและความหอมที่มี กรอบนอกนุ่มในทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ รับรองติดใจจนวางมือไม่ลง ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรเมนูไก่ทอดน้ำปลามาฝากเพื่อนๆทุกคนได้ทำตามกัน รับรองรองอร่อยถูกใจกันทั้งบ้านอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

สำหรับวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลาสูตรนี้ มีหลายท่านทำตามแล้วบอกว่าอร่อย แถมลงทุนไม่เยอะ ทำง่ายๆ แจกสูตรกันฟรีๆ ไปเลย” ขอบอก ย้ำสูตรนี้อร่อยจริงๆ ลองทำดู

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– ปีกไก่ทอดน้ำปลา

– ปีกกลางไก่

– น้ำเปล่า

– น้ำปลา

– เกลือ

– น้ำตาลทราย

– พริกไท ย

– ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า

– ใบเตย

– น้ำมันพืช

ขั้นตอนการทำ

– ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการล้างปีกไก่ที่เตรียมไว้ให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหลายๆน้ำ

– จากนั้นหมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไท ย หรือใครชอบผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า ก็ใส่ไปได้เลยครับ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงครับ

– เมื่อเวลาสองชั่วโมงผ่านไป ใครไม่มีเวลาก็ตามแต่สะดวกครับ ตั้งหม้อเตรียมนึ่งครับ ใส่ใบเตยลงไป

– จากนั้นให้เรานำไก่ที่หมักไว้คลุกด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อยครับ เพื่อไม่ให้หนังไก่ติดกัน นำไปนึ่งครับ น้ำต้องเดือดก่อนนะครับถึงยกขึ้น นึ่งประมาณ 20 นาทีครับ ปิดเตา เปิดฝา ผึ่งไว้ให้แห้งครับ แห้งแบบหมาด ๆ ไม่มีไอน้ำเกาะ ถ้ากลัวเสียเวลาก็ตากแดดครับ หาอะไรคลุมไว้กันแมลง

– ต่อไปเป็นขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันปาล์มลงไป ผมใช้กระทะทองเหลืองครับเพราะความร้อนทั่วถึง ใครไม่มีก็ใช้กระทะธรรมดาครับ

– รอน้ำมันร้อนครับ น้ำมันร้อนแล้วเบาไฟนิดหน่อยครับ ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรงแล้วใส่ไก่ลงไปทอดครับ ใส่น้ำมันให้ท่วมไก่

– ใช้กระชอนคนดู ถ้าหากว่าไฟแรง หรือไก่เหลืองเร็วเกินไปให้เบาไฟครับ คีบออกมาดูครับ ถ้าไม่แน่ใจว่าสุกหรือยังก็เอาออกมาใช้มีดผ่าดู ใครชอบแบบหนังนิ่ม ๆ ก็สังเกตดูครับ ถ้าใครชอบแบบกรอบ ๆ รอจนเหลืองกรอบแล้วตักขึ้นได้เลยครับ

– เสร็จแล้วจัดเรียงใส่จานพร้อมเสริฟ

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ สำหรับเมนูนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : คุณ shintaro , Eat Affair กินอิ่ม นอนอุ่น หุ่นไม่เกี่ยว

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here