เขาโดนแฟนทิ้ง ไม่มีแม้แต่เงินกินข้าว ฮึดเปลี่ยนตัวเอง กลายเป็น “พญาหงษ์”

0

เขาโดนแฟนทิ้ง ไม่มีแม้แต่เงินกินข้าว ฮึดเปลี่ยนตัวเอง กลายเป็น “พญาหงษ์”

เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีต้องอย่าหยุดสวย และสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งนั่นก็คือ จะต้องรักตัวเองให้มากด้วยนะ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพาสาวๆอ่านเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ออกมาโพสต์ในเว็บ Pantip โดยเล่าเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านพ้นมา เพราะคำว่าตัวเองไม่สวย

โดยเธอนั้นได้ระบุไว้ว่า

ตัวเองนั้นเป็นเด็กต่างจังหวัด ได้เข้ามาอยู่กรุงเทพ รูปร่างหน้าตาของเธอก็ไม่ได้สวย แถมขี่เหร่ต่างหาก เคยมีแฟนอยู่ช่วงหนึ่ง อายุห่างกัน 15 ปี น่ารักเขามากๆ ทำทุกอย่างเพื่อเขา ทิ้งทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับเขา เพราะเขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะหน้าตาดี ช่วงแรกๆเขาก็รักและดูแลเอาใจใส่เราเป็นอย่างดี

จนวันนึงเค้าเจอคนอื่นสวยเเละเด็กกว่า จากเคยดีกับเราทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป จนเริ่มทะเลาะกันแล้วเค้าก็จากไปแบบแอบเก็บเสื้อผ้าออกไปจากห้องเลย ตอนนั้นเราไม่มีทางไปอะไรเลย ไม่มีแม้เงินจะกินข้าว ไม่มีเงินค่าห้อง ไม่มีอะไรเลย แม้ห้องก็ยังเป็นชื่อเค้าเช่าอยู่ เราไม่กล้าขอเงินแม่ไม่กล้ากลับบ้าน เพราะเราทำตัวเองเราเลือกเอง

และนี้คือจุดเปลี่ยนของชีวิต นี่เเหละธรรมชาติของคนความรักผ่านมาเเล้วก็ผ่านไป จนเริ่มเห็นว่าความรักจากผู้ชายเชื่อไม่ได้ เลิกตั้งความหวังที่จะให้คนอื่นมารักเราตลอดไป อย่าเอาชีวิตไปผูกไว้กับอะไรที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีอะไรเชื่อได้หรอก สัญญาหรอเวลาเปลี่ยนคนเราก็เปลี่ยนทั้งนั้นแม้แต่ตัวเราเอง

เราจึงหันมารักตัวทำตัวเองให้สวยขึ้นดีขึ้นในทุกอย่าง ทำตัวเองให้มีค่ามองเห็นสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ในตัวเอง ทุกวันนี้สำหรับเรา ผู้ชายไม่ใช่ปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต เป็นแค่องค์ประกอบในชีวิต ไม่ใช่ทั้งชีวิต มีก็ดี แต่ถ้ามันไม่ดีอย่าไปเสียเวลา ยังมีคนดีดีอีกมากมาย ให้เราเลือก

รูปร่าง เราสูง 163 เซนติเมตร ลดน้ำหนักจาก 62 กิโลกรัม เหลือ 45 กิโลกรัม ทุกวันนี้สัดส่วนเราอยู่ที่ 32-20-34 เราลดน้ำหนักแบบไม่เหมือนใครนะ เพราะเราใช้หลักจิตวิทยา คือ “เรากินทุกอย่างที่อยากกินไม่อด” กินเพราะอยากไม่กินเพราะหิว บวกกับออกกำลังกาย เราทำตลอดวันเว้นวันประมาณ 2 ปีได้

คนเรามักคำนึงถึงวิธีที่ถูกต้อง พยายามทำให้ถูกวิธีงดของของหวานบ้างแป้งบ้าง ออกกำลังกายทำโน่นนี้ พยายามใช้เหตุผลในการลดน้ำหนัก แต่ลืมไปว่าสมองของเราใช้อารมณ์ตัดสินใจก่อนเหตุผล เราอ้วนเพราะเราตัดสินใจกินจากความอยากไม่ใช้เพราะความหิว เราจึงกินแค่ของที่เราอยากกินอะไรไม่อร่อยไม่อยากไม่กิน

ผิวพรรณแต่ก่อนเราดำมากแถมขาแขนลายเป็นตุ๊กแก เลยโดนล้อตลอดตั้งเเต่เล็กจนโต กว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบนี้ได้ลำบากมาก แต่ใช้วิธีธรรมชาติล้วนๆ ขัดๆ ถูๆ ทาๆ ไปเรื่อยๆ จนหายไปหมดเกลี้ยง หน้าตาเราทำศัลยกรรมไปสองจุด คือจมูกกับคาง และเลเซอร์ตัดเหงือกมา

สำคัญที่สุดเลยข้อนี้ เมคอัพค่า อันนี้ต้องฝึกไปเรื่อยๆ แต่งไปเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกอันไหนเข้าหรือไม่เข้ากับหน้าเรา รูปแบบการแต่งหน้าก็อาศัยพันทิปนี้แหละ แต่งตามคนโน่นทีคนนี้ทีก็ออกมาเป็นแบบของเรา

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ ผู้ชายทั้งหลายที่ผ่านเข้ามาทำให้เรามองเห็นสัจธรรมของชีวิต ทำให้เราคิดได้ อยากฝากผู้หญิงทุกคนเลยอย่าไปเสียใจกับสิ่งที่ผู้ชายเค้าทำกับเรา อย่ามองว่าเราไม่มีค่าจากสิ่งที่เค้ากระทำกับเรา มองให้เห็นสิ่งดีดีที่เรามีอยู่ จะรู้ว่าเรามีค่า แล้วเราจะรู้ว่าผู้ชายไม่ดีที่ผ่านเข้ามาไม่มีค่าคู่ควรกับเราเลย

ขอขอบคุณ : pantip, item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here