ศีลเสมอกันอย่าเลื่อนไป เพื่อสร้างกำลังใจให้กับตนเอง ชบากับกุหลาบ

0

ศีลเสมอกันอย่าเลื่อนไป เพื่อสร้างกำลังใจให้กับตนเอง ชบากับกุหลาบ

เป็นการอ่านที่เพื่อความสบายใจ เพื่อเป็นการเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองและคนรอบข้าง ในวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ ที่ไม่ว่าจะอ่านกี่ครั้งก็ยังคงไม่ลืม และยังคงเป็นส่วนเติมเต็มในชีวิตของคุณได้ตลอดกาล

หญ้าถ้าอยู่ในกระถางต้นไม้ สิ่งเหล่านั้นก็คือส่วนเกิน แต่ถ้าอยู่ในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ มันจะสวยสดงดงามเสมอ

เหรียญบาทถ้าอยู่ในร้านอาหารก็เป็นได้แค่เศษเหรียญ แต่ถ้าไปอยู่ในหน้าห้องหรือสิ่งของที่จะต้องใช้เหรียญหยอด แม้ว่าเศรษฐีพันล้าน ก็ยังต้องการใช้เหรียญ

คนทุกคนมีคุณค่าเท่าเทียมกัน แต่ต้องอยู่ให้ถูกที่ถูกเวลา รู้ว่าเวลาไหนควรไม่ควร รู้ว่าเวลาไหนเหมาะกับเรา ที่ไหนเหมาะกับเราถึงจะมีค่ามากที่สุด

โลกใบนี้เต็มไปด้วยด อ ก ไม้นานาพันธุ์มากมาย ชบาไม่เคยอิ จ ฉ ากุหลาบ กุหลาบก็ไม่เคยอวดอ้างว่าตัวเองนั้นราคาแพงในวันวาเลนไทน์

ต้นคุณนายตื่นสายไม่เคยสงสัยว่า ทำไมไม่ตื่นเช้าเหมือน ทานตะวัน เพราะว่าพวกมันต่างเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับตัวเองกันทั้งนั้น ต่างก็ผิดด อ กออกใบออกผลให้สวยงาม ตามฤดูที่เหมาะสมที่ควรจะเป็น

เขาว่าคนเรามักจะสงสัยและยกตัวเองไปเปรียบเทียบว่า ทำไมตัวฉันไม่เหมือนกับคนอื่น ไม่มีเหมือนกับคนอื่น ไม่มีแบบนี้บ้าง ทำไมคนอื่นที่ต้องการให้เราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

ต้องรวยมากขนาดไหน ต้องรวยแบบนี้ ต้องเป็นคนแบบนั้น ถึงจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ

แล้วก็พาลพลาดโอกาสที่จะทำตัวเองว่า แท้จริงแล้วเราต้องการอะไร ตัวฉันเองนั้นมีความสำคัญต่อใคร และสิ่งที่ทำอยู่ทำไปเพื่อใครได้บ้าง

จริงๆแล้วในธรรมชาติ ชบาไม่เคยต้องการจะเป็นกุหลาบ และกุหลาบก็ไม่เคยบอกว่าตัวเองมีราคาแพง ต่างคนต่างหน้าที่ของกันและกันทำอย่างเต็มที่

ไม่ต้องไปเสียเวลากับการกินฟุ้งซ่าน ดูคลนดูหมิ่นตัวเอง หรือเอาไปเปรียมเทียบกับคนอื่น

เขียน / รูป / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsara

แรงบันดาลใจจาก : เพจคำคม108

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here