นำชะอมมาชุบกับไข่ คนที่ทำแบบนี่บ่อยๆ บอกเลยร่างกายเปลี่ยนไป

0

นำชะอมมาชุบกับไข่ คนที่ทำแบบนี่บ่อยๆ บอกเลยร่างกายเปลี่ยนไป

การนำชะอมชุบไข่กินไปบ่อยๆ รู้ไหมว่าส่งผลอะไรกับร่างกายของเราบ้าง บางคนก็ชอบทานผักชะอมมากๆจนเรียกได้ว่าขาดไม่ได้ และในวันนี้ทางทีมงานทางเพจได้คิดก็คิดได้ ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชะอมและไข่ แต่ต้องบอกก่อนเลยนะว่าไม่ใช่เรื่องไม่ดี นึกถึงชะอมผัดกะปิเลย พร้อมแล้วเราก็ไปทำความเข้าใจกันเลยดีกว่า

สรรพคุณและประโยชน์ของชะอมชุบไข่

1 ชะอมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอมาก หากใครตามหาผักที่มีวิตามินซีสูงจะต้องห้ามมองข้ามผักชะอม เพราะว่าอุดมไปด้วยวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีปัจจัยภายนอกและภายในอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และแน่นอนว่ายังช่วยบำรุงสายตา ใครที่มีอาการตาฝ้าฟาง มองไม่ชัด มองเห็นเป็นภาพซ้อน ก็แนะนำให้รับประทานผักชะอม

2 ยอดอ่อนของผักชะอม มีสรรพคุณมากช่วยในเรื่องของการลดความร้อนในร่างกาย ซึ่งเป็นส่วนที่เรานำมารับประทานมากที่สุด มีวิตามินเอที่สูง ช่วยบำรุงเกี่ยวกับการมองเห็น

3 ใบชะอมนั้นมีเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ทำให้เราขับถ่ายเป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยแก้อาการท้องผูกได้อีกด้วย

4 เมื่อเรารับประทานชะอมเข้าไปมากๆ จะช่วยขับลมในกระเพาะอาหารและลำใส้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องได้เป็นอย่างดี แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ

5 สำหรับคนที่อายุเลข 4 ขึ้นไป การรับประทานผักชะอมจะช่วยบำรุงเส้นเอ็น มีสรรพคุณที่โดดเด่นก็คือช่วยบำรุงและรักษาเส้นเอ็นให้แข็งแรง ทำให้ไม่เสื่อมเร็วกว่าที่ควร

6 ในผักชะอมนั้นมีแคลเซียมสูง ที่มีความสำคัญในเรื่องของฟัน โดยเฉพาะผู้หญิงในวัยทอง จะช่วยเสริมสร้างในเรื่องของแคลเซียมได้ ถ้าต้องการให้ฟันและร่างกายคนแข็งแรง ควรที่จะเลือกรับประทานผักชะอมอยู่เป็นประจำ

7 ผักชะอมนั้นมีคุณสมบัติช่วยรักษาผื่นแดง ผื่นคัน

8 ในผักชะอมและมีฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างวิตามินดีต่างๆได้อย่างเต็มที่ ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างมีประสิทธิภาพ

9 ผักชะอมนั้นมีธาตุเหล็ก มีส่วนที่สำคัญช่วยในการบำรุงโลหิต ทำให้การไหลเวียนของโลหิตเป็นไปตามปกติ

10 ผักชะอมช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยจัดการสิ่งผิดปกติที่มีโอกาสก่อให้เกิดโรคต่างๆได้ ช่วยให้ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย เพราะว่ามีวิตามินซีอยู่มาก

11 ทานผักชะอมบ่อยๆจะช่วยต้านการเกิดม ะ เ ร็ ง ลดโอกาสในการเกิดโ ร ค หั ว ใ จ เนื่องจากในสังคมนั้นมีสารที่เรียกว่าเบต้าเเคโรทีน

12 ผักชะอมนั้นมีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้คุณดูผ่องใสอยู่เสมอ จะสังเกตได้หรือว่าคนที่มีผิวพรรณสวย มักจะเลือกกินผักชะอมอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเเก่ก่อนวัย

13 ผักชะอมมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้ผมไม่แตกปลาย ช่วยให้ผมดูนุ่มนวลและมีความสละสวย

14 รากของผักชะอมมีประโยชน์มากๆ มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ อีกทั้งเมื่อเรารับประทานผักชะอมอยู่เป็นประจำ จะช่วยขับลมในกระเพาะได้อีกด้วย

มีใครทอดชะอมแบบนี้บ้างคะ 555

รู้อย่างนี้แล้วน่าจะเลือกทานผักชะอมมาตั้งนาน ใครที่รับประทานผักชะอมอยู่เป็นประจำ ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ที่คุณเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากกว่าคนที่ไม่ทานผักชะอม

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here