เผย 7 อาชีพ อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะหายไป

0

เผย 7 อาชีพ อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะหายไป

สำหรับในวันนี้เราได้มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆทุกท่าน ในโลกปัจจุบันของเรามีเทคโนโลยีมากมายที่เกิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์จะทำอะไรก็สะดวกสบายไปซะทุกอย่าง ประหยัดเวลาในการทำได้มาก แต่หารู้ไม่การที่เรามีเทคโนโลยีมากเพิ่มขึ้นสิ่งสำคัญที่จะกระทบต่อมนุษย์คนเรานั่นคือ คนตกงานเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอาชีพดังต่อไปนี้ที่อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะต้องตกงานอย่างแน่นอน เพราะมีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาทดแทนการทำงานของคน จะมีอาชีพอะไรบ้างนั้น จะเป็นอาชีพที่คุณทำอยู่หรือไม่เรามาดูกันเลย

1. พนักงานขายหรือแคชเชียร์

ในปัจจุบันนี้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้าและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆที่อยู่บนมือถือของเราได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยที่เราไม่ต้องขับรถไปซื้อเองให้เสียเวลาและเปลืองน้ำมัน

2. พนักงานสื่อสิ่งพิมพ์ E-BOOK

เครื่องมือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากยิ่งขึ้น ธุรกิจสิ่งพิมพ์ต่างๆจะหายไปอย่างรวดเร็ว อย่างหนังสือพิมพ์นิตยสารจะมาในรูปแบบดิจิทัล ที่เราจะเห็นในปัจจุบันได้มากขึ้น

3. นายหน้าทัวร์

ปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถทำการเช็คข้อมูลต่างๆผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นด้วยตัวเองทั้งหมด ทั้งเปรียบเทียบข้อมูล เปรียบเทียบราคา วางแผนการเดินทาง เพราะในเว็บไซต์จะมีบอกทั้งหมดทุกอย่าง เราสามารถตัดสินใจเองได้เปรียบเทียบราคาตามที่ตัวเองพึงพอใจได้

4. คนขับรถแท็กซี่

เทคโนโลยีได้ก้าวหน้าขึ้นมาก อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะเกิดบริการรถยนต์ไร้คนขับที่สมบูรณ์แบบที่สุด มีความแม่นยำในเส้นทางและความปลอดภัยในการขับขี่ เราสามารถควบคุมความเร็วและความปลอดภัยตามกฎจราจรได้อย่างดี สิ่งเหล่านี้สามารถเข้ามาทดแทนพนักงานขับรถได้

5. ผู้ประกาศข่าว

ในปัจจุบันนี้ผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงทำทั้งวันทั้งคืนบนเว็บไซต์ และช่องทางบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านการผลิตมากยิ่งขึ้น

6. คนในสายการผลิต

คนจำนวนมากที่ทำงานในโรงงานที่ใช้แรงงาน คนเหล่านี้จะตกงานกันเพิ่มมากขึ้นเพราะเทคโนโลยีหุ่นยนต์ เทคโนโลยีเครื่องจักรได้เข้ามาทดแทนการทำงานของคนทำให้คนเรานี้ตกงานกันเป็นจำนวนมาก และในปัจจุบันนี้ก็ได้เกิดขึ้นบ้างแล้ว

7. พนักงานธนาคาร

คุณจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการทำธุรกรรมการเงินแบบออนไลน์ที่มีทั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆที่เราสามารถทำได้บนมือถือของเรา จะถูกใช้งานแทนสาขาของธนาคารอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเบิก จ่าย ถอน โอน เราก็สามารถทำผ่านโทรศัพท์ของเราได้เพียงแค่ปลายนิ้วมือ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaimarketing , PPVT

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here