คนค้าขายรู้ไว้ คว้านตรงกลางกะหล่ำปลี เทน้ำร้อนทิ้งไว้ แล้วสิ่งที่ได้

0

คนค้าขายรู้ไว้ คว้านตรงกลางกะหล่ำปลี เทน้ำร้อนทิ้งไว้ แล้วสิ่งที่ได้

คนค้าขายควรรู้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่เข้าครัวทำอาหารบ่อยๆ วิธีนี้ดีจริงๆ และได้ผลดีมาก เพียงแค่เราคว้านบริเวณตรงกลางของผักกะหล่ำปลี แล้วให้เรานั้นแค่น้ำร้อนใส่ทิ้งไว้สิ่งที่เกิดขึ้นนั่นคือ

หากในช่วงที่อากาศหนาวเย็นขึ้นเรื่อยๆ หลายๆคนมักจะหาอาหารร้อนๆไม่ว่าจะเป็นซุปร้อนๆก๋วยเตี๋ยว หรืออาหารร้อนๆ และในวันนี้เราได้มีวิธีในการต้มกะหล่ำปลี เป็นวิธีที่ง่ายๆทำเสร็จได้เร็ว จะมีวิธีการอย่างไรนั้นเรามาดูกันได้เลย

และในวันนี้เราได้มีเทคนิควิธีการหั่นและคว้านกะหล่ำปลี สามารถนำมาประกอบอาหารมีวิธีการ 4 ข้อง่ายๆดังต่อไปนี

ขั้นตอนที่ 1

ในขั้นตอนแรกให้เราใช้มีดคว้านตรงแกนกลางของกะหล่ำปลีดังรูป

ขั้นตอนที่ 2

จากนั้นให้เราเตรียมหม้อที่สามารถใส่กะหล่ำปลีลงไปได้ทั้งหัวใส่ลงไป

ขั้นตอนที่ 3

และทำการเทน้ำร้อนบริเวณที่เราคว้านตรงกลางไปในตอนแรก

ขั้นตอนที่ 4

จากนั้นให้เราปิดฝาทิ้งไว้ประมาธ 10 นาทีถึง 60 นาที (ทางที่ดีอย่าให้เกิน 1 ชั่วโมง) เมื่อครบเวลาแล้วให้เราเทน้ำร้อนออกจากหม้อ แล้วคุณจะสังเกตเห็นได้ว่ากะหล่ำปลีนั้นบานออกมาเหมือนดอกไม้ รอให้เย็นก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ข้อควรรู้

น้ำที่เรานำมาใช้ในการใส่กะหล่ำปลีนั้น จะต้องเป็นน้ำที่เดือดจัด และหม้อจะต้องใหญ่พอที่จะสามารถนำกะหล่ำปลีใส่ลงไปได้ทั้งหัว ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่บานออกได้

สรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย

ในการวิจัยผักกะหล่ำปีนั้น กะหล่ำปลีมีสารที่ช่วยการยับยั้งขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในร่างกายของเราได้ จึงมีส่วนช่วยคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักมากๆ

อีกทั้งยังมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย เพราะมีวิตามินซีสูงทำให้อาการไข้หายได้เร็วขึ้น ฟันและเหงือกของเราแข็งแรง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคโลหิตออกตามไรฟัน และช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ชำระสิ่งสกปรกตกค้างในร่างกายของเราได้ดีมาก

ผักกะหล่ำปลีมีเส้นใยอาหารที่สูง ลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิต กระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ ทำให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานได้อย่างดี อาการท้องอืดท้องเฟ้อก็จะหมดไป นับว่าเป็นผักที่ดีต่อสุขภาพของเรามากๆ เพื่อนๆนำวิธีนี้ไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here