อายุ 28 แล้วทำไมยังมานั่งรถเมล์อยู่ กลับเจอคำตอบที่สุดยอดมาก

0

อายุ 28 แล้วทำไมยังมานั่งรถเมล์อยู่ กลับเจอคำตอบที่สุดยอดมาก

ในปัจจุบันการใช้ชีวิตของคนเรานั้นล้วนเจอผู้คนมากมาย ต่างที่มา ต่างครอบครัว ต่างนิสัย ซึ่งเราไม่สามารถบังคับจิตใจให้ใครๆเขาเป็นไปดั่งใจของเราได้หมดทุกอย่าง ดังเช่นเรื่องราวนี้ที่เรานำมาให้เพื่อนๆทุกคนได้อ่านกัน นับว่าเป็นตำตอบที่สุดยอดมาก

เรื่องราวมีอยู่ว่า บนรถเมล์ มีคุณป้าหิ้วตะกร้าผักเพื่อไปตลาดขึ้นรถมา เจ้าหนุ่มน้อยรีบลุกให้นั่ง คุณป้ายิ้มแล้วถามว่า “หนุ่มปีนี้อายุเท่าไหร่แล้วล่ะ” หนุ่มน้อยตอบ “28 แล้วครับ”

คุณป้าว่า “28 แล้วยังต้องมา เบียดบนรถเมล์อีกหรือ ลูกสาวป้า 22 ก็ซื้อรถเองแล้ว” คุณป้าท่านนี้ ไม่เพียงไม่สำนึกบุญคุณที่เขาลุกให้นั่งแล้วขอบคุณเขา กลับตั้งใจพูดว่า อายุ 28 แล้วยังไร้ความสามารถซื้อรถขับ ดูลูกสาวฉันซิ เก่งมากอายุแค่ 22 ก็ซื้อรถขับได้แล้ว

ตามหลักแล้วหนุ่มที่ทำดีกลับถูกคุณป้าพูดไม่ดีใส่ หากมีอารมณ์ก็ถือว่าแน่ละต้องมี แต่เขากลับไม่ได้ใส่ใจ แถมไม่เดินหนี และกลับพูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า

“ผมหาเงินซื้อมาได้คันหนึ่ง และก็ให้แม่ใช้ เพราะ ผมไม่อาจเห็น แม่ผมขึ้นรถเมล์อันเบียด ด้วยในวัยนี้ เพื่อไปตลาดหรอกครับ”

คราวนี้ คนที่เสียหน้ากลับกลายเป็นคุณป้า หนุ่มถือได้ว่า ฝีปากดีเยี่ยม การตอบนั้นสุดยอด ชั้นเซียน ทั้งยังกระทุ้งปัญหาสังคม ปัจจุบันที่ลูกเต้า เห็นแก่ความสุขส่วนต้วเสวยสุขโดยไม่นึกถึง พ่อแม่ และทั้งยังเป็นการสอนคนแก่อีกด้วย

คุณป้าคนนี้ แม้ว่าลูกสาวจะเก่งเพียงใด ทำไมคุณป้า ยังต้องมาขึ้นรถเมล์ เพื่อไปตลาดอีกล่ะ มีอะไรให้ภูมิใจหรือพูดอวดต่อใครๆ งั้นเหรอ การหวังให้ลูกเป็นอภิชาติบุตรนั้นถูกต้อง แต่การมีลูกหลานกตัญญู และเป็นคนดีนั้น มันน่าดีใจกว่าเยอะเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Forward line

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here