จัดหิ้งพระให้ถูกวิธี เรียกเงินทอง จัดผิดอาจนำสิ่งไม่ดีเข้าบ้าน

0

จัดหิ้งพระให้ถูกวิธี เรียกเงินทอง จัดผิดอาจนำสิ่งไม่ดีเข้าบ้าน

ตามหลักความเชื่อของคนเราที่มีมาตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ ต่างมีความเชื่อมากมายที่สืบทอดกันมา และแน่นอนว่าหนึ่งในความเชื่อนั้นเป็นเรื่องของการจัดหิ้งพระ หรือในบางบ้านมีหิ้งเทพ หรือรูปบรรพบุรุษและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆที่นับถือ แต่ก็เชื่อว่าในหลายๆบ้านนั้นมีการวางในตำแหน่งที่ผิด หลายคนไม่รู้ว่าจะต้องวางจุดไหน ตำแหน่งไหนถึงจะถูกต้อง และยังเป็นมงคลให้กับคนในบ้านที่อยู่อาศัย หากเราวางผิดจากที่จะมีสิ่งดีๆเข้าบ้าน กลับทำให้มีเรื่องไม่ดีเข้ามาได้

ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน เกี่ยวกับการจัดวางหิ้งพระแบบถูกวิธี ในแบบที่เหมาะสมและเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้อาศัยในบ้าน

1 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลหิ้งพระให้สะอาดอยู่เสมอ หลายๆคนละเลยในสิ่งนี้ เราต้องหมั่นดูแลทำความสะอาด อย่าให้มีฝุ่นจับ เพราะมีความเชื่อที่ว่าจะทำให้มีคนเจ็บป่วย และนอกจากการดูแลทำความสะอาดแล้วนั้น ควรที่จะเปลี่ยนน้ำ เปลี่ยนดอกไม้ให้สดใหม่อยู่เสมอ เพื่อคนในบ้านจะได้อยู่อย่างเป็นสุข แจ่มใสอยู่ตลอดเวลา

2 ให้เลือกจัดวางในตำแหน่งที่มีความสงบ คนไม่เดินไปมา ไร้เสียงรบกวน บางบ้านที่วางไว้บริเวณประตูของทางเข้าออก จะทำให้ผู้คนในบ้านนั้นมีแต่ความวุ่นวาย ไม่สงบสุข

3 หิ้งพระไม่ควรติดตั้งผนังเดียวกับห้องน้ำหรือห้องครัว รวมถึงไม่ควรหันหน้าหิ้งบูชาไปตรงกับประตูห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย มีเรื่องขัดแย้งหรือมีในเรื่องของเงินทองรั่วไหล

4 หิ้งพระบนหลังตู้ควรสูงกว่าศีรษะ หากคุณพักอาศัยในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์หิ้งพระควรอยู่สูงกว่าศีรษะเพราะมันเกี่ยวพันกับความเจริญก้าวหน้า อาชีพการงาน

5 ห้องพระคือห้องพระ ห้องพระก็คือห้องสำหรับตั้งบูชาพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพียงอย่างเดียว เราอย่าใช้ห้องพระไว้เก็บข้าวของชนิดอื่นๆ รวมทั้งห้องพระไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำหรือมีประตูตรงกับห้องน้ำ

6 หิ้งพระไม่ควรตั้งอยู่ปลายเตียง หากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรตั้งหิ้งบูชาไว้ในห้องนอน เนื่องจากเราอาจมีกิจที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าหิ้งพระเช่นการเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือการร่วมหลับนอนของคู่สามี-ภรรยา อีกทั้งยังไม่ควรหันหน้าหิ้งพระไปยังทิศที่เตียงตั้งอยู่ด้วย

7 ห้องรับแขกไม่ใช่ที่ตั้งของหิ้งบูชา อย่างที่บอกว่าหิ้งพระควรตั้งอยู่ในห้องที่ค่อนข้างมีบรรยากาศสงบ

8 บนหิ้งพระควรมีองค์พระหรือองค์เทพเป็นจำนวนเลขคี่

9 หลีกเลี่ยงการตั้งหิ้งบูชาไว้ใต้คาน เพราะหมายถึงดวงชะตาของเจ้าของบ้านอาจถูกกดทับ และมักมีเรื่องให้ปวดหัวอยู่เสมอ

10 หิ้งพระควรตั้งอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน ไม่ใช่เมื่ออยู่นอกบ้านแล้วสามารถมองเห็นหิ้งพระในบ้านอย่างชัดเจน เช่นนั้นถือว่าไม่ดี

ลองสังเกตการจัดวางหิ้งพระของบ้านท่านเอง หากมีสิ่งใดที่เรายังทำไม่ถูก ควรที่จะแก้ไขเพื่อไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามเข้ามา

ขอบคุณข้อมูลจาก : isanbanthung

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here