แจกสูตรฟรี “บล็อคโคลี่ราดน้ำมันหอย” เมนูเพื่อสุขภาพ อร่อยมากจริงๆ

0

แจกสูตรฟรี “บล็อคโคลี่ราดน้ำมันหอย” เมนูเพื่อสุขภาพ อร่อยมากจริงๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราจะพาทุกท่านกลับมาเข้าครัวกันอีกครั้งกับเมนูที่มีชื่อว่า “บล็อคโคลี่ราดน้ำมันหอย” เรียกได้ว่ามีคนขอสูตรนี้เข้ามากันเยอะมาก มองดูว่าเหมือนจะเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆลองทำมาหลายสูตรก็ไม่อร่อยสักที แต่พอเจอสูตรนี้รับรองว่าอร่อยจริงๆ

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

1. เบบี้บล็อคโคลี่ 250 กรัม

2. กระเทียมเจียว โรยหน้า 2 ช้อนโต๊ะ

3. ซอสน้ำมันหอย 4-5 ช้อนโต๊ะ

4. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ

5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. เห็ดหอม

8. แป้งมันละลายในน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำเปล่า

10. น้ำมันพืช

วิธีการทำ

1. ในขั้นตอนแรกให้เราเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงให้พร้อม นำเบบี้บร็อคโคลี่มาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหลายๆรอบ จากนั้นให้เรานำไปแช่ในน้ำเกลือสักพักหนึ่ง

2. ขั้นตอนถัดมาให้เราต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือลงไปในน้ำมันพืชเพียงเล็กน้อย แล้วตามด้วยเบบี้บล็อคโคลี่ลงไปลวกแป๊บนึง ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3. ตั้งกระทะไฟอ่อนใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมพอหอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และเห็ดหอมลงไปผัดคลุกเคล้าเข้ากัน เติมน้ำเปล่า และแป้งมันที่ละลายในน้ำไว้แล้วเคี่ยวให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

4. หั่นเบบี้บล็อคโคลี่เป็นชิ้นพอดีคำ เรียงใส่จาน แล้วนำน้ำซอสที่ได้มาราดลงบนผัก โรยด้วยกระเทียมเจียว รับประทาน พร้อมเสิร์ฟ

ง่ายมากเลยใช่ไหมคะกับสูตรที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกัน เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยมากๆอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : hugkan

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here