3 วิธีแก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด น่าจะรู้นานแล้ว

0

3 วิธีแก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับ ดีกว่าไปตากแดด น่าจะรู้นานแล้ว

นับว่าเป็นปัญหาที่กวนใจของแม่บ้านหลายๆคน กับปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาดผ้าห่มที่มีกลิ่นหม็นอับ นำมาซักใส่น้ำยาเยอะๆ ตากแดดจัดๆ กลิ่นก็ยังคงอยู่ ไม่หายไปสักที

แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราได้มีเคล็ดลับดีๆรับรองว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นมากวนใจของคุณอีกต่อไป ซึ่งวิธีก็ง่ายมากๆ สามารถทำเองได้โดยที่ไม่ต้องส่งร้านซักรีด และผ้าในแต่ละชนิดนั้นก็มีวิธีในการทำความสะอาดที่ไม่เหมือนกัน มาดูกันเลยว่ามีวิธีอย่างไร

1. สารดูดความชื้นและสบู่

สำหรับผ้าที่เป็นชนิดผ้าฝ้ายทั่วไป ให้เราใช้สารดูดความชื้นที่เราจะเห็นอยู่ในถุงขนมทั่วไป มันจะเป็นซองเล็กสีขาวๆหรือไม่ก็ถุงสีใส วิธีกานั้นคือ ให้เราพับผ้าห่มของเราให้เรียบร้อย จากนั้นให้เรายัดสารดูดความชื้นเข้าไปในผ้าห่ม แล้วให้ใส่สบู่หอมสัก 2-3 ก้อนตามเข้าไปด้วย หลังจากนั้นไม่กี่วันผ้าห่มของเราก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นอับให้มากวนใจ

โดยปกติ เวลาเราเก็บผ้าห่มที่ไม่ได้ใช้แล้วเข้าตู้ เราจะพับผ้าห่มใส่ไว้ในถุงกันความชื้น แล้วใส่สารดูดความชื้นเข้าไปด้วย เพียงแค่นี้ เวลาจะนำออกมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ใดๆแล้ว

2. แอลกอฮอล์และข้าวฟ่าง

สำหรับผ้าห่มขนแกะ เมื่อเราเก็บไว้นานๆแน่นอนว่าจะส่งกลิ่นเหม็นอับอย่างมาก โดยวิธีแก้ง่ายๆนั้นคือให้เราพ่นแอลกอฮอล์ให้ทั่วบนผ้าห่มของเรา จากนั้นให้ตามด้วยการโรยข้าวฟ่างตามลงไป จากนั้นให้ใช้มือขยี้เบาๆ หรือใช้แปรงขนอ่อนขัดเบาๆ เพื่อให้กลิ่นเหม็นที่มีอยู่บนผ้านั้นค่อยๆจางหายไป

นอกจากนี้แล้วผ้าห่มขนแกะก็เป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จะไม่สามารถตากท่ามกลางแสงแดดโดยตรงได้ เวลาตากควรหาผ้าอื่นมาคุมไว้และไม่ควรตากเกินครึ่งชั่วโมง

3. น้ำมะนาว

สำหรับผ้าห่มนวม ให้เราใช้น้ำมะนาวสดหลังครัวผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำไปใส่ในขวดฉีดและนำมาฉีดพ่นให้ทั่วบนผ้าห่มของเรา จากนั้นให้นำผ้าห่มไปตากไว้ในที่ร่มสามารถระบายอากาศได้ดี ตากไว้ข้ามคืนกลิ่นก็จะหายไป

เพียงแค่นี้ปัญหากลิ่นเหม็นอับและเชื้อแบคทีเรียของผ้าห่มก็จะถูกกำจัด แล้วยังมีกลิ่นหอมของมะนาวเหลืออีกด้วย ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะคะ ง่ายมากเลยใช่ไหม เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนกลิ่นเหม็นอับก็จะหายไปไม่มากังวลใจอีกเลย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here