ป้าแม่บ้าน เขาสอนสูตรแก้ฝ้าระยะยาว จางลงเห็นได้ชัด

0

ป้าแม่บ้าน เขาสอนสูตรแก้ฝ้าระยะยาว จางลงเห็นได้ชัด

ในหัวไชเท้า อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆซึ่งทางผลการวิจัยได้พบว่า หัวไชเท้ามีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการฝ้ากระ เนื่องจากจะมีส่วนเข้าไปยับยั้งในการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเจ้าเม็ดสีเมลานินก็คือตัวการหลักที่ทำให้เกิดฝ้าและกระ

เมื่อเม็ดสีเมลานินในร่างกายผลิตจนมากเกินไป จนทำให้เกิดฝ้าและกระได้ง่าย หัวไชเท้าจะใช้วิตามินเข้าไปสู้ ทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส รอยสิวฝ้ากระจุดด่างดำจะค่อยๆจางลง และนอกจากนี้หัวไชเท้ายังมีวิตามิน ที่ช่วยให้ผิวหนังนั้นลดการอักเสบได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังในการใช้หัวไชเท้าเหมือนกัน เพราะอาจจะทำให้แสบใบหน้าได้ ซึ่งในวันนี้เรามีสูตรลดอาการแสบของหัวไชเท้ามาฝากกัน

ส่วนผสมที่ใช้ (ทำสัปดาห์ละ 1-2ครั้ง)

1 หัวไชเท้า

2 นมสด

3 น้ำผึ้ง

4 ดินสอพอง

วิธีทำ

1 สับหัวไชเท้าให้ละเอียด

2 นำทั้งหมดมาผสมกัน

3 พอกไว้ 10นาที ล้างออก

4 สามารถนำมาพอกหัวเข่าหรือตาตุ่มที่ดำด้านได้ด้วยน้า

5 สูตรวิธีรักษาฝ้าด้วยการใช้มะนาว

1 สำหรับวิธีการรักษาฝ้าด้วยมะนาวสด เพียงเราค่อยๆฝานมะนาวออกเป็นแผ่นเล็กๆ แล้วนำมาถูกับบริเวณใบหน้าที่มีรอยฝ้ากระจุดด่างดำ ทำอย่างนี้ประมาณ 5 นาที ทำต่อเนื่องเป็นประจำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ คุณจะพบเลยว่าปัญหาฝ้าบนใบหน้าของคุณจะลดได้อย่างชัดเจน

2 วิธีการรักษาฝ้าด้วยมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง ให้เรานำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นำ 2 อย่างมาผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน และพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดที่เป็นน้ำอุ่น จะรู้สึกว่าหน้าของคุณนุ่มขึ้น ใบหน้าเกลี้ยงเกลา ผ่านไปสัก 5 นาทีค่อยล้างด้วยน้ำเย็น จะทำให้ใบหน้าดูกระชับ กระจ่างใสได้ในทันที

3 หากต้องการจัดการฝ้าด้วยมะนาว น้ำส้มคั้น โยเกิร์ต ให้เรานำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ในอัตราส่วนเท่ากัน ผสมและคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิตามินซีในส่วนผสมดังกล่าวจะช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสได้ในทันที เหมาะสำหรับใครที่เร่งรีบจะออกไปพบเจอผู้คน อีกทั้งยังทำให้ใบหน้านุ่มขึ้นเองด้วย

4 จัดการฝ้า รอยจุดด่างดําด้วยมะนาวและดินสอพอง ให้เรานำดินสอพองประมาณ 6 เม็ดนำมาบดผสมกับน้ำมะนาวให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะทำให้ใบหน้าดูกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง

5 รักษาฝ้าด้วยมะนาว น้ำมันมะกอก เกลือ นำน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา และตามด้วยเกลืออีกเล็กน้อย นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาคนเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาสครับที่ใบหน้า ค่อยๆนวดค่อยๆถูใบหน้าไปเรื่อยๆ ถูตามเส้นขนบนใบหน้า วิธีนี้จะเป็นการลอกเซลล์ผิวที่เสียออกไป น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น สวนน้ำมะนาวมีฤทธิ์ในเรื่องของการจัดการให้กระจ่างใส

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here