สูตรสมุนไพรสาว 2,000 ปี ใบหน้าอ่อนเยาว์ ความจำดีเยี่ยม

0

สูตรสมุนไพรสาว 2,000 ปี ใบหน้าอ่อนเยาว์ ความจำดีเยี่ยม

เมื่ออายุที่มากขึ้น สิ่งที่เห็นได้ชัดนั้นคือในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า สุขภาพที่อ่อนแอ รวมถึงในเรื่องของความจำสั้นนั้นเอง ในวันนี้เราได้มีสูตรเครื่องดื่มสมุนไพรสูตรโบราณที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ในการที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ ไม่มีริ้วรอย อีกทั้งยงทำให้อายุยืนยาวอีกด้วย

โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจาก อาม่านุรี แม่ค้าวัย 102 ปี ที่ใครเห็นก็ต้องเดาอายุกันไม่ถึงแน่ๆ อาม่าเล่าให้ฟังว่า 20 ปีก่อนหน้านี้นั้น อาม่าไม่เคยป่วยเลย วันไหนเหนื่อยๆก็เอายาหอมหมอศุภมาผสมน้ำอุ่นๆทานชื่นใจแค่นี้จริงๆ ด้วยความไม่เชื่อว่าแกไม่มีสูตรลับ เลยบอกอาม่าว่า ขอสูตรได้มั้ย เพราะจะได้เผยแผ่กับคนอื่นเป็นกุศล…ได้ยินแบบนี้อาม่าเลยแนะนำสูตร มะละกอตุ๋นเก๋ากี้ มาให้ครับ

ส่วนประกอบ

– มะละกอสุก 1 ลูก

– เก๋ากี้ 1 กำมือ

– เห็ดหูหนูขาว 2 ดอก

– น้ำผึ้ง ตามใจชอบ

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราล้างมะละกอให้สะอาด ปอกเปลือก คว้านเมล็ดทิ้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางพักไว้ จากนั้นให้ล้างเห็ดหูหนูและเก๋ากี้ให้สะอาด แช่เห็ดในน้ำอุ่นๆให้พองตัวก่อน แล้วฉีกเป็นชิ้นๆ เล็กๆ

2 นำทั้งหมดที่เราหั่นเตรียมไว้ลงไปต้ม น้ำท่วมขึ้นมา 4 ข้อนิ้ว ต้มไฟแรงจนเดือด หรี่ไฟลงอ่อนๆ ตุ๋นต่ออีก 2 ชม. เติมน้ำผึ้งตามชอบ แนะนำไม่ต้องหวานมากจะดีต่อสุขภาพ

3 ทานเป็นตุ๋นร้อนๆ แทนอาหารได้เลย สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทำทีละเยอะๆได้ เก็บใส่ตู้เย็น แล้วเอาออกมาอุ่นได้

อาม่าบอกสูตรนี้ช่วยบำรุงร่างกายของเราได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ผิวเนียนสวย ช่วยให้ถ่ายดี ท้องไม่ผูกเลย ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ ลองนำสูตรนี้ไปทำกันดู คุณผู้หญิงคุณผู้ชายสามารถทานได้หมดค่ะ ดีมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : facebook พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนอ งรั้ว

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here