สูตรกินแก้ไอ หลายคนทำแล้วหายเป็นปลิดทิ้ง แถมประโยชน์เยอะ

0

สูตรกินแก้ไอ หลายคนทำแล้วหายเป็นปลิดทิ้ง แถมประโยชน์เยอะ

เวลาเป็นแล้ว มักจะเป็นนานวัน กินยาเท่าไหร่ก็ยังไม่หายดีสักที ไอเยอะจนเจ็บคอเจ็บท้องไปหมด แต่ในวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยสูตรนี้ รับรองว่าหายเป็นปริดทิ้ง กินแล้วชุ่มคอ ประโยชน์เยอะ ไม่มีอาการไออีกต่อไป

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– มะกรูด

– น้ำตาลทรายแดง

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราหามะกรูดสดที่แก่จัดแต่ว่าผิวเขียวสดไม่เหลือง เพราะว่าจะมีน้ำเยอะดีกว่ามาก

2 จากนั้นให้เรานำมาล้างและหันเป็นชิ้นเล็กๆพอดี เอาเมล็ดออกด้วยนะจะได้ทานได้สะดวกขึ้น แล้วเติมใส่ลงไปในขวดแก้วให้เหลือพื้นที่ด้านบนซักหน่อยนะ

3 ให้เราทำการเติมน้ำตาลทรายแดงกลบไว้ด้านบนในอัตราส่วน มะกรูด 3 ส่วน ต่อ น้ำตาลทรายแดง 1 ส่วน

4 เราไม่ต้องเติมน้ำเข้าไปนะ เพราะว่าน้ำตาลจะค่อยๆ ดึงวิตามินและสา รสำคัญอันเป็นประโยชน์ ทั้งหลายออกมาจากมะกรูดเอง

5 จากนั้นให้เราปิดผ่ าขวดโหลเก็บไว้หนึ่งเดือน เมื่อครบหนึ่งเดือนเราจะได้น้ำหมักจากมะกรูดเป็นยาจิบแก้ไอคุณภาพดีมาก

6 เราสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายเดือนเลย ที่นี้เราก็ไม่ต้องซื้อยาต่างๆซึ่งอาจมีผลตกค้างต่อตัวเรามาใช้กันแล้วส่วนเนื้อมะกรูดที่เหลือ เติมน้ำตาลทรายหมักต่อในอัตราส่วนเท่าเดิมหมักไว้อีกหนึ่งเดือนแล้วก็จะได้น้ำหมักมะกรูด อีกเป็นชุดที่สอง

7 แล้วก็เทน้ำมะกรูดนี้ออกมาใส่ขวดสะอาดเก็บไว้ได้เหมือนเดิม ส่วนกากที่เหลือก็ให้เติมน้ำตาลอีกรอบในอัตราเดิมหมักต่ออีกหนึ่งเดือนก็จะได้น้ำมะกรูดอีกเหมือนเช่นเดิม สามารถหมักได้ถึงสามรอบ

8 ที่นี้มาถึงรอบสุดท้ายที่เราได้น้ำ มะกรูดออกแล้ว ให้เติมน้ำตาลทรายแดง กับน้ำผึ้งในอัตราส่วน น้ำตาลสองส่วน น้ำผึ้งหนึ่งส่วน แล้วทิ้งไว้หนึ่งอาทิตย์ แล้วนำ ออกมาใส่ถุงพลาสติกสะอาดหนาๆหน่อย แล้วกลิ้งบดทับด้วยขวดแก้วกลมๆๆจนเนื้อเนียบละเอียด แล้วตักเก็บใส่ขวดโหลแก้วเล็กๆไว้ สามารถน้ำมาชงเป็นชาน้ำผึ้งมะกรูด ซึ่งหอมกรุ่นมากประโยชน์ได้อีก

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับสูตรนี้ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ที่จะช่วยจัดการกับอาการไอได้ดี และยังได้ประโยชน์ในส่วนอื่นต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย เพื่อนๆที่สนใจสามารถนำหลักสูตรนี้ไปใช้กันได้ ไม่มีอาการไอก็สามารถทำทานได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : tidface

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here