18ข้อตามความเชื่อโบราณ หากทำจะมีแต่เรื่องยุ่งยาก

0

18ข้อตามความเชื่อโบราณ หากทำจะมีแต่เรื่องยุ่งยาก

มีหลากหลายอย่างที่เกี่ยวกับความเชื่อของคนโบราณ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล คนที่เชื่อจงเคารพและทำตาม คนที่ไม่เชื่อก็ไม่ควรที่จะไปลบหลู่ วันนี้เราจะมี 18 ความเชื่อโบราณที่ไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะว่าถ้าคุณได้กระทำไปนั้น อาจจะทำให้ชีวิตไม่พบเจอความเจริญก้าวหน้า แต่ถ้าใครคิดว่าตนเองนั้นกำลังทำอยู่จงหยุดทำซะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

1 การวางเตียงนอน ตามความเชื่อแล้วคนโบราณบอกไว้ว่าไม่ควรวางเตียงนอนโดยเอาหัวเตียงนั้นหันไปชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้คนที่นอนนั้นเสื่อมโชค ไม่มีโชคลาภ และไม่ควรตั้งเตียงนอนโดยหันปลายเตียงตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้คนที่นอนนั้นฝันร้ายและอับโชค

2 กระจกในบ้าน กระจกที่มีอยู่ในบ้าน ควรเช็ดให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้กระจกขุ่นมัว เพราะจะทำให้ชะตาชีวิตของคนในบ้านคุณมัวไปด้วย

3 ควรหาโอกาสไปกราบไหว้ พระสิวลี เมื่อมีเวลาว่างควรไปกราบไหว้พระสิวลีบ้าง ยิ่งถ้าเป็นภายในท้องที่ที่อยู่ด้วยแล้ว จะทำให้ชีวิตของคุณราบรื่น เงินทองจะไหลมาเทมา

4 ไม่ควรมีภาพหรือรูปปั้นยักษ์ ราหู มาตกแต่งหรือไว้ในบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้ง ไม่ควรนำมาไว้ในบ้านหรือมาตกแต่ง

5 กระเป๋าสตางค์ มีคนหลายคนเชื่อในเรื่องกระเป๋าสตางค์เราควรเปลี่ยนใบใหม่ในวันขึ้นปีใหม่ และควรที่จะนำเงินใส่ไว้ 900 บาทหรือ 9000 บาท ทิ้งไว้ในกระเป๋าตัง 1 วันเต็มๆเพื่อถือฤกษ์งามยามดี จะช่วยให้กระเป๋าสตางค์ใบนั้นช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋า

6 ไม่ควรให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญแก่คนรัก หรือเพื่อนสนิท มีหลายคนเชื่อว่ามันจะเป็นลางร้าย จะต้องพบเจอแต่เรื่องที่ถูกใจไม่จบไม่สิ้น เพราะมีความเชื่อว่าผ้าเช็ดหน้านั้นเป็นสิ่งที่เอาไว้ซับน้ำตา

7 ไม่ควรปล่อยให้ครัวสกปรก ครัวในบ้านเป็นเสมือนขุมทรัพย์ เพราะถ้าเราปล่อยให้มีสิ่งสกปรกรกรุงรัง จะทำให้คนอยู่ในบ้านนั้นอับโชค

8 วันบริสุทธิ์ คือวันโกน วันพระ และวันเกิด ห้ามที่จะมีสัมพันธ์โดยเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าประจำตัวเราจะไม่คุ้มครองเราตลอดไป

9 การทำบุญโลง จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแรง ควรทำในช่วงที่เราดวงตกหรือมีเคราะห์หนักมาก

10 หากเดินไปที่ใดแล้วพบเหรียญ แม้จะเป็นเงินเพียงบาทเดียว ก็ต้องเก็บเอาไว้ เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าเรียนนั้นจะเป็นเหรียญนำโชค ซึ่งถ้าเราหมิ่นเงินแม้แต่เพียงบาทเดียว ชีวิตของเรานั้นจะอับโชค

11 ควรหาโอกาสไปกราบไหว้สักการะพระพรหมณ์ เพราะว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลต่อชีวิต และมีความเชื่อกันว่าถ้าบนบานขออะไรก็ตามจะเป็นไปดั่งใจปรารถนา

12 “หิ้งพระ” หิ้งพระหรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่อยู่ในบ้านนั้น ควรหมั่นดูแลรักษาให้สะอาดอยู่เสมอ ควรเปลี่ยนดอกไม้ พวงมาลัย ถวายน้ำสะอาดอยู่บ่อยครั้ง ถ้าเราปล่อยทิ้งไว้ให้สกปรก มีแต่ฝุ่นเต็มไปหมด บ้านนั้นจะมีแต่ความไม่ดีเสื่อมถอย โชคลาภจะหาย หาความเจริญรุ่งเรืองได้ยาก

13 เกี่ยวกับ “ไข่ และ ส้ม” บ้านทุกบ้านนั้นควรมีไข่ติดบ้านไว้ และควรมีส้มอยู่ในตะกร้าอยู่เสมอไม่ขาด เพราะมีความเชื่อกันว่าส้มและไข่นั้นจะช่วยเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้ามาในบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านนั้นมีความสุขและมีชีวิตที่ดี ไข่และส้มนั้นเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี

14 ไม่ควรลอดราวตากผ้า เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นการลบหลู่เทวดาที่คอยปกป้องคุ้มครองเรา ประจำตัวเรา

15 ห้ามนำต้นไม้จากวัดมาปลูกที่บ้าน เพราะเชื่อกันว่าต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในวัดนั้นเป็นของสูง ควรที่จะปลูกอยู่ในวัด ไม่ควรนำมาปลูกไว้ที่บ้าน มิเช่นนั้นจะทำให้บ้านนั้นตกอับ ไม่พบเจอความสุขและอับโชค

16 เกี่ยวกับสุนัข “สุนัข-แมวจรจัด” ควรแบ่งอาหารและน้ำดื่มให้แก่สุนัขหรือแมวจรจัดที่อยู่โหยบ้าง ควรที่พักพิง เมื่อฝนตกควรให้เข้ามาหลบอาศัยหลบฝนในชายคาบ้าน จะทำให้เรานั้นได้อานิสงส์ผลบุญอย่างมหาศาล เป็นการทำบุญทำทานกับสัตว์

17 จะก้าวขึ้นหรือลงบันได ควรก้าวทีละก้าวและทีละขั้น ไม่ควรก้าวทีเดียวข้ามไป 3 ชั้น 2 ชั้น เพราะจะทำให้ทำมาหากินไม่สำเร็จ การก้าวบันไดเปรียบเสมือนการเดินขึ้นสู่เป้าหมาย ควรค่อยเป็นค่อยไป ไม่ควรทำอะไรเกินความสามารถของตนเองหรือข้ามขั้นตอน

18 ห้ามเลี้ยงฉลองก่อนวันเกิด เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเพราะคนโบราณเชื่อกันว่าถ้าเลี้ยงวันเกิดก่อนวันเกิดของเรานั้นจะหมายถึงการเร่งรีบไปสู่ความไม่ดีของชีวิต

18 ข้อที่เรากล่าวมานั้น เป็นเรื่องที่คนโบราณเขาว่ากันไว้ว่าไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด แต่ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นล้วนแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล แล้วแต่วิจารณญาณของบุคคล

ขอบคุณข้อมูลจาก : sangroiyim

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here