ยิ่งคุณเป็นคนมีความพยายาม คุณจะยิ่งเป็นคนโชคดี

0

ยิ่งคุณเป็นคนมีความพยายาม คุณจะยิ่งเป็นคนโชคดี

คนหลายคนบนโลกใบนี้เรียนจบทำงานเพื่อหาเงิน แต่สิ่งหนึ่ งที่เราจะเห็นได้ชัดคือความไม่อดทนและความไม่พยายาม 2 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณไม่ก้าวหน้าในชีวิต หากคุณทิ้งสองสิ่งนี้ไปได้จะทำให้ตัวคุณเองมีความก้าวหน้าและเป็นคนที่โชคดี

ตัวผมเองไม่กล้าพัก เพราะตัวผมไม่มีเงินฝาก ผมไม่กล้าพูดคำว่าเหนื่อย เพราะตัวผมยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ผมไม่กล้าขิ้เกียจ เพราะคนที่เขาเก่งกว่าผมเขายังพยายามเลย ตัวผมไม่สามารถที่จะเลือกได้ แต่ผมก็จะไม่มีทางทิ้งอย่างเด็ดขาด ถึงตัวผมเองไม่ชื่นชอบความลำบากในตอนนี้อย่างไร แต่เวลาก็ไม่ได้เดินช้าลงแม้แต่น้อย

เพราะฉะนั้น อย่าแสดงอารมณ์ตามอำเภอใจ ไม่มีใครเป็นหนี้คุณ ฝึกสงบเสงี่ยมบ้าง ชีวิตคนเรามีทั้งน้ำขึ้นน้ำลง อย่าไปเปรียบเทียบกับใคร ต้องเรียนรู้ที่จะจริงจัง ยิ่งพยายามจะยิ่งโชคดี

ในโลกใบนี้ไม่มีการทำงานประเภทใดที่ไม่ลำบาก ไม่มีที่ใดที่ปราศจากความวุ่นวายของบุคคล ดังนั้น ความเข้มแข็งคือหนทางเดียวที่ผมเลือก

ผมไม่อิ จ ฉา รายได้ของคนอื่น เพราะผมรู้ว่าเขาฝึกฝน และลำบากทุกวันทุกคืนกว่าที่จะได้มา และไม่อิ จ ฉ าคนที่บอกไปก็ไปได้ตามอำเภอใจ ผมรู้ว่าเขาทำสิ่งนี้เพื่อความเป็นอิสระของตัวเอง และไม่อิ จ ฉ าคนที่ไม่ต้องทำงาน แต่ก็มีคนเลี้ยงดู คุณไม่รู้หรอก ว่าเธอเหล่านั้นต้องร้องไห้และรอคอยสักเท่าไหร่

ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทรัพย์สินเงินทอง กิจการงานที่ทำ หรือแม้แต่ตัวเราเอง เพราะฉะนั้นอย่าไปนั่งอิ จ ฉ าใครเขาเลย

การดำเนินชีวิตของคนเราไม่ได้มีอะไรมาก มันขึ้นอยู่ที่ว่าตัวคุณอุทิศแล้วเท่าไหร่ แล้วจะได้กลับมาเท่าไหร่

คนที่กำลังเดินบนทางชีวิตอย่างพวกเรา อย่าไปเปรียบเทียบ อย่าไปปรักปรำ อย่าไปคิดเล็กคิดน้อย ต้องโอบอุ้มให้มาก ต้องมีความเข้าใจให้มาก อุทิศให้มาก เพราะมีพลังชนิดหนึ่ งที่เรียกว่า “พึ่งตัวเอง”

ในยามที่ตัวคุณกำลังยิ้มให้โลกใบนี้ สุดท้ายคุณก็จะรู้ว่า โลกใบนี้ยังมีความรัก ความอาทรอยู่มากมาย ที่คุณเองสามารถหาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : คิดเป็น

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here