ว่านหางจระเข้ นำไปผสม 4 อย่าง ทำให้ผิวใส หน้าขาวจั๊ว

0

ว่านหางจระเข้ นำไปผสม 4 อย่าง ทำให้ผิวใส หน้าขาวจั๊ว

ว่านหางจระเข้ ในปัจจุบันนี้หลายคนไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือว่าคุณผู้ชายก็ตาม มักจะหันมาดูแลสุขภาพผิวกันมากขึ้น ทั้งใบหน้าและผิวพรรณแขนขาทั่วทั้งตัว และแน่นอนว่าหลายคนอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาด แต่ในบางครั้งก็ไม่ได้ดีอย่างที่อวยอ้างเอาไว้

ปล.มันยอดมาก ใครเลื่อนผ่านไปผิวไม่สวยนะจะบอกให้

อีกครั้งครีมหรือว่าผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจจะส่งผลข้างเคียงให้กับเราแต่โชคดีในวันนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วเ พราะว่าในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีในเรื่องของการทำอย่างไรให้ผิวของเราขาวกระจ่างใสเหมือนกับวัยรุ่น 15 16

ว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมหลักสำคัญที่สามารถแก้ปัญหาได้ เรารู้ดีว่าพืชชนิดนี้สามารถให้ความชุ่มชื่นกับผิว และสามารถรักษาผิวพรรณได้อย่างอิสระ เพราะว่าเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ทำให้ผิวของคุณขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลองไปดูกันว่ามีวิธีอย่างไร

1 ว่านหางจระเข้ผสมกับน้ำตาล

ตามร้านเสริมสวยมักจะไม่ค่อยบอกเรา เขานิยมใช้น้ำตาลในการผลัดเซลล์ผิวให้หลุดออกไป ทดแทนด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนออกมา เพราะว่าในน้ำตาลนั้นมีส่วนช่วยสครับผิวที่ดี วิธีการทำก็คือใช้น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะผสมกับเจลว่านหางจระเข้ มาชโลมบนผิวที่เกิดปัญหา ขัดผิวไปเรื่อยๆจะรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่มมากกว่าเดิม ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้งจะเห็นผลได้ดีมาก เมื่อผ่านไป 3 อาทิตย์จะเห็นว่าผิวนุ่มเนียนกระจ่างใสมากกว่าที่เคย

2 ว่านหางจระเข้ผสมกับมะละกอ (มะนาวนิดหน่อย)

ในเนื้อมะละกอนั้นมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เรียกได้ว่าดีกว่าผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ขายตามร้านค้า คุณสามารถทำมันด้วยตัวเองได้ เพียงแค่นำเนื้อมะละกอมาผสมกับว่านหางจระเข้ และมะนาวนิดหน่อย แล้วนำไปพอกไว้ที่ใบหน้าของคุณประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะพอกหน้า แนะนำว่าให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วพอกหน้าตามสูตร 20 นาที พอครบ 20 นาที ก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แล้วตามด้วยน้ําเย็น เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน ทำให้วิตามินต่างๆเข้าถึงผิวหน้าได้ง่ายขึ้น

3 ว่านหางจระเข้ผสมกับน้ำผึ้ง

สูตรนี้จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นและสว่างสดใสให้กับใบหน้า โดยทำการนำน้ำผึ้งแท้และนมผสมกับเจลว่านหางจระเข้ จะต้องเป็นน้ำผึ้งแท้ๆและนมสดที่ไม่ผสมน้ำตาล หลังจากนั้นนำมาทาบริเวณใบหน้าของคุณ แล้วพอกทิ้งไว้เป็นเวลา 25 นาทีแล้วล้างออก ก่อนที่จะพอกหน้าทุกครั้งควรที่จะล้างหน้าด้วยน้ําอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน แล้วก็พอกหน้าตาปกติ หลังจากที่พอกหน้าครบ 25 นาทีแล้ว ก็ทำการล้างด้วยน้ำสะอาดและน้ำเย็น เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน สูตรนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยเคยทำ เพราะเสียเวลา แต่ต้องขอบอกเลยว่าเห็นผลดีจริงๆ เลยต้องการที่จะมาบอกให้เพื่อนๆที่รักผิวหน้า มีใบหน้าที่สวยและอ่อนเยาว์มากกว่าคนอื่น

4 ว่านหางจระเข้ผสมกับนม

สำหรับการนำว่านหางจระเข้มาผสมกับนมนั้น จะเป็นการทำให้ใบหน้าดูชุ่มชื้น ผิวหน้าจะเรียบเนียน มีความกระจ่างใสแบบธรรมชาติ วิธีการทำง่ายๆก็คือ นำว่านหางจระเข้มาบด แล้วผสมกับนมอุ่นๆ ย้ำนะว่าจะต้องเป็นนมอุ่นแต่ไม่ร้อน หลังจากนั้นเมื่อผสมแล้วให้ทิ้งไว้สักพักนึง ให้ไปล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วก็นำมาพอกหน้าตามปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะรู้สึกว่าหน้าตึงๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน วิตามินดูดซึมเข้าไป ช่วงนี้แนะนำว่าไม่ควรที่จะโดนแดด ถ้าจะโดนแดดควรที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

เก็บไว้ด้วยนะจ๊ะหนุ่มๆสาวๆ ผิวจะได้สวย กระจ่ายใส ใครสัมผัสจะรู้สึกดี แน่นอนว่า เวลาไปไหนมาไหน ผิวที่กระจ่างใส จะเป็นแรงดึงดูดความสวยความหล่อได้เลยนะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here