เวลาทำบุญ ให้เราพูดคำอธิษฐานให้ถูกต้อง ถึงจะเห็นผล(คนรู้น้อยมาก)

0

เวลาทำบุญ ให้เราพูดคำอธิษฐานให้ถูกต้อง ถึงจะเห็นผล(คนรู้น้อยมาก)

คนเรานั้นถูกปลูกฝั่งให้ทำความดี หมั่นเข้าวัดทำบุญ แต่เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ว่าต้องอธิษฐานแบบไหนถึงจะถูกต้องและเห็นผลทันใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน ความรัก ครอบครัว สุขภาพ ให้เราอธิฐานแบบนี้

เมื่อเวลาที่เราไม่สบายใจหลายๆ คนคงหันหน้าเข้าหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจกัน คุณรู้ไหมว่า อธิษฐานแบบไหนถึงจะส่งผลดีกับตัวเรา มาดูกันค่ะ

คำอธิษฐานเวลาทำบุญ ขอบุญจาก……(ธรรมทาน , สังฆทาน , วิหารทาน )นี้ จงถึงแก่ เจ้าก ร รมนายเวร และผู้ปกปักรักษาดูแลช่วยเหลือข้าพเจ้าและครอบครัวที่มีมาถึงตัวทุกภพทุกภูมิ ขอบุญนี้จงเป็นปัจจัยให้ข้าพเจ้าเข้าถึงพระนิพพานในชาติปัจจุบัน หากไม่ถึงเพียงใด

ขอให้คำว่าไม่มีไม่รู้ในสิ่งที่ดี จงอย่าได้ปรากฎแก่ข้าพเจ้า ขอให้เกิดในภพภูมิเขตประเทศที่มีพระพุทธศาสนาประดิษฐานอย่างมั่นคง และได้ศึกษาพระธรรมได้อย่างเข้าใจถ่องแท้ลึกซึ้งตลอดจนกว่าจะเข้าพระนิพพานด้วยเทอญ ขอท่านพระยมราชจงเป็นสักขีพยานในการบำเพ็ญบุญของข้าพเจ้าในครั้งนี้ด้วยเทอญ

องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงตรัสเอาไว้ว่า “การให้ธรรมเป็นทานชนะการให้ทั้งปวง” เพื่อลดวิบากให้ลดลงอโหสิก ร รมก่อนแล้วแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลเป็นหลักใหญ่

เพื่อให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้ท่านทำตามนี้แล้วชีวิตจะพ้นวิบาก…..ไปถึงชีวิตวสุขีรุ่งเรือง ร่ำรวย ครอบครัว หมดโรคภัย จนถึงชีวิตรักเป็นสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here