“แบบบ้านลอฟท์” ชั้นเดียวยกพื้น เฉลียงโปร่ง พร้อมสวนสนามหญ้า

0

“แบบบ้านลอฟท์” ชั้นเดียวยกพื้น เฉลียงโปร่ง พร้อมสวนสนามหญ้า

แบบบ้านสมัยใหม่ทำการตกแต่งแบบแนวลอฟท์ นั่นคือการผสมผสานของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นงานปูน งานไม้ หรืองานเหล็ก นำมาตกแต่งผสมผสานกัน เพื่อก่อให้เกิดรูปแบบบ้านแบบทันสมัย ได้ทำมห้มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก เป็นตัวเลือกหนึ่งในการสร้างบ้านของใครฟลายๆคน

ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดูรูปแบบบ้าน ชมบ้านสวยแนวลอฟท์ที่หลายคยให้ความสนใจ เป็นของคุณ Kaek Wachirapron Wc กันค่ะ โดยรูปแบบของบ้านหลังนี้นั้นเป็นผลงานหนึ่งของการออกแบบโดยคุณอดิศักดิ์ จันทราช จะมีความน่าอยู๋ ความสวยงามมากแค่ไหน มาชมไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ตัวบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนเปลือ ยขัดฉาบ บริเวณเฉลียงบ้านมีชายคาที่มุงด้วยวัสดุเมทัลชีทเรียบๆ บังฝนบังแดดได้พอประมาณ

เนื่องจากเฉลียงด้านหน้าไม่มีราวกันตก จึงเกิดการเชื่อมโยงระหว่างสนามหญ้าสีเขียวและตัวบ้าน ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่นเป็นส่วนตัว แต่ไม่อึดอัด

พื้นเฉลียงใช้วัสดุไม้หยาบๆ ให้อารมณ์ดิบๆ ตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ จุดนี้เหมาะสำหรับการผ่อนคลายในทุกอิริยาบท ไม่ว่าจะอ่านหนังสือพลางชมสวนสวยๆ หรือจะงีบหลับรับลมเย็นสบายๆ ก็เข้าที

เสาชายคาใช้วัสดุเหล็ก ซึ่งเป็นโทนสีดำ เมื่ออยู่ในมุมมองเดียวกันกับปูนเปลือ ยสีเทา และงานไม้สีน้ำตาล เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่เข้ากันอย่างลงตัว ถัดไปด้านข้าง ปูพื้นด้วยอิฐมอญ ปลูกไม้ยืนต้นสูงไว้เป็นจุดดึงสายตา แถมยังช่วยเติมความสดชื่นให้กับตัวบ้านดิบๆ ได้เป็นอย่างดี

บริเวณทางเข้าที่มีการจัดสรรการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นทางเดินคอนกรีตสลับลวดลายหิน พื้นอิฐมอญแดงสุดคลาสสิค พร้อมประดับประดาไปด้วยจักรยานแนววินเทจ

เฉลียงด้านข้างมาพร้อมกับม้านั่งยาว รับแขกได้หลายคนโดยไม่ต้องพอเข้าไปในตัวบ้าน

ชมภายนอกมาพอสมควรแล้ว เข้ามาดูด้านในกันบ้างดีกว่า โปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยประตูกระจกเลื่อนได้ ซึ่งเลือกใช้วงกบไม้ที่มีความเข้ากับกับพื้นผิวปูนเปลือ ยอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากงานปูนเปลื อ ยแล้ว ผนังด้านในส่วนหนึ่งของบ้าน ยังมีการใช้วัสดุอิฐมอญในการตกแต่งด้วย ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการอยู่อาศัยไม่ให้น่าเบื่อจำเจจนเกินไป

คุณเจ้าของบ้านบอกมาว่า บ้านหลังนี้ใช้เวลาในการสร้างเบ็ดเสร็จ 4 เดือน 23 วัน ครับ งบประมาณก่อสร้างราว 1.6 ล้านบาท (ราคาขึ้นอยู่กับของที่เลือกใช้) ลองไปชมภาพมุมต่างๆ ของบ้านกันต่อได้เลย รับรองว่าต้องมีไอเดียโดนๆ อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here