เมื่อเริ่มอายุมากแล้ว จงเป็นผู้หญิงที่สง่าและมีความสุข

0

เมื่อเริ่มอายุมากแล้ว จงเป็นผู้หญิงที่สง่าและมีความสุข

มีคุณป้าท่านหนึ่ งอกกับเราว่า อายุขนาดประมาณหนูนี่แหละคือวัยแข็งแรงกำลังทำงานได้ในหลายๆอย่าง ได้อย่างเต็มที่ คำพูดประโยคนี้ของคุณป้าทำให้เราตระหนักและมองไปรอบๆตัวเรา ว่าผู้หญิงในช่วงอายุเท่าเรานั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง เลยอยา กเขียนขึ้นมา เพื่อบอกตวามท้าทายที่เราคิดว่าผู้หญิงในวัยอายุประมาณ 35 ถึง 53 ปี ต้องพบเจอ

เมื่อเรานั้นได้เห็นได้พูดคุยกับรุ่นพี่ๆ เกษียณอายุการทำงานไปแล้ว จึงทำให้เราได้เห็นตัวอย่างที่ดี มีหลักชัยมากขึ้นว่า ถ้าทำได้ มันจะต้องทำตัวอย่างไรถึงจะแก่ไปได้อย่างสง่างามและมีความสงบสุข แบบพวกรุ่นพี่ที่เราเห็นตัวอย่างมา

ในปีนี้เราอายุ 43 ปี อิก 10 ปี ความปั่นป่วนและสนุกสนานที่เราต้องเผชิญ ดังนั้นวามท้าทายที่ผู้หญิงในช่วงอายุขนาดนี้ที่เราได้พบได้เห็นได้ยินมาให้ได้ฟังกัน

1 ด้านครอบครัว

คนส่วนใหญ่แล้วจะหย่าร้างกันหรือเลิกรากันในช่วงวัยประมาณนี้ และที่สำคัญเป็นการเลิกที่เจ็บปวด เพราะอยู่ในช่วงของอายุที่ไต่ตรองการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดแล้ว ด้วยผู้หญิงหลายคนหากวางแผนไว้ในชีวิตไม่ดีและต้องเลิกในช่วงอายุ 30 ไปปลายๆแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าคุณถึงขนาดไปไม่เป็นถึงขนาดเสียศูนย์กันเลยทีเดียว และสูญเสียความมั่นใจ การเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนใหม่ๆ

ทว่าถึงอยา กจะเริ่มต้นใหม่ด้วยช่วงอายุขนาดนี้และบางคนอาจจะมีพันธะ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป ทำให้การเริ่มชีวิตคู่ใหม่มีโอกาสลดน้อยลงไปมากขึ้น ทั้งยังมีปัจจัยความกดดันทางสังคมและการเงินเพิ่มเติมมาด้วย

ส่วนใครที่โสด ไม่ว่าคุณจะมีความสามารถดูแลตัวเองได้ดีอย่างไร เมื่อคุณก้าวมาถึงช่วงอายุนี้คุณจะถูกกดดันหรือถูกมองและไต่ถามด้วยความเป็นห่วงในเรื่องการแต่งงาน หรือการใช้ชีวิตอยู่ได้คนเดียวจริงๆหรือไม่ จนทำให้คุณนั้นอาจจะมีความเครียดโดยที่คุณไม่จำเป็น

2 ด้านการงานและอาชีพ

อันนี้เป็นของที่ต้องเลี้ยงประคองและ เหวี่ยงสลับรับกันไปมา juggle ให้ดีอย่างแท้จริง Indra Nooyi ซีอิโอเชื้ อสายอินเดียของ เป๊ปซี่ อธิบายได้ดีที่สุด เธอบอกว่า จากการสังเกตพบว่า นาฬิกาชีว ภาพ การด้านความก้าวหน้าทางอาชีพการงาน ขัดแย้งกันไปหมด และเป็นการขัดแย้งที่สมบูรณ์แบบ รักคนมีลูก คนก็ต้องสร้างฐานะในหน้าที่การงานไปด้วย

เมื่อที่คุณจะเริ่มก้าวหน้าไปขึ้นไปเป็นผู้บริหารระดับกลาง ในส่วนของลูกก็ต้องการคุณ เพราะว่าเขาเป็นวัยรุ่น ต้องการแม่ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น ในช่วงเวลานี้ สามีคนก็จะเริ่มกลายมาเป็นวัยรุ่นไป สุดท้ายแล้วทั้งหมดต้องการคุณ คุณจะทำยังไง ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคุณมีอายุที่มากขึ้นพ่อแม่ของคนก็ต้องการคนเช่นกัน เพราะพวกท่านก็อายุมากขึ้น คุณจึงจำเป็นต่อทุกคน

เมื่อวานได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ งเธอเล่ารื่องราวให้ฟังว่า เธอต้องใช้เวลาเกือบถึง 5 ปีกว่า ที่เริ่มปรับและลงตัวกับการทำงานบริหารของโรงเรียน และเป็นคุณแม่ไปด้วยในเวลาเดียวกันนั้น ช่วงเวลาที่ทำงานมากก็รู้สึกผิดต่อลูก ทำงานไม่เต็มที่ก็รู้สึกผิดต่อองค์กรที่ทำ รู้สึกถึงความรับผิดชอบ จนถึงทุกวันนี้เธอเล่าว่า เธอต้องพยายามชดเชยให้ลูกด้วยกันพาลูกมานอนด้วยกัน เพื่อช่วยคลายความรู้สึกผิดที่ไม่ได้อยู่กับลูกในวัยเด็ ก ปล่อยให้ลูกได้อยู่กับพี่เลี้ยงโดยลำพังมาตลอด

3 ด้านจิตใจและอารมณ์

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เปราะบางและวุ่นวายที่สุดของผู้หญิง จากที่เคยสวยผิวพรรณดี หน้าตาต่งตึงก็เริ่มลดหย่อนลงไป ในขณะเดียวกันกับช่วงอายุนี้ ช่วงกำลังพีคสุดของผู้ชาย จากหน้าตา ปัญญา ความสุขุมรอบคอบ การงานเริ่มไต่ระดับอยู่เพดานบน

และยิ่งผู้ชายอายุประมาณ 40 ไปแล้วก็ ยิ่งถ้าคุณประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ ง มีทั้งเงินและเวลา จำเป็นในการที่ต้องออกสังคม เที่ยวเล่นเพลินไม่ว่าจะเป็นตีกอล์ฟ สังสรรค์ ตอนนี้ล่ะพี่ผู้หญิงเริ่มหวั่นไหวกังวลคิดมากไปหมด

4 ด้านร่างกาย

เร็วเข้าวัย 35 ปี เมตาบอลิซึมในร่างกายจะเริ่มต่ำลง กินน้อยอ้วนมาก ของ กินบางอย่างแค่ได้กลิ่นก็อ้วน ออกแดดแค่ไม่นานลืมทากันแดดเป็นเวลา 3 วัน หน้าของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ฝ้าที่ไม่เคยขึ้นก็กลับมาขึ้น สายตาที่เคยมองเห็นกับยาวขึ้น ผมสีดำกลายเป็นสีอื่น ปล่อยบนใบหน้าเริ่มเข้ามาอย่างชัดเจน ผิวพรรณจากพี่สวยเริ่มแห้งกร้านง่ายมากขึ้น หนังบนมือเริ่มแห้งๆเมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นขุย จะมีอาการคัน ร่างกายจากที่แข็งแรงก็จะเปลี่ยนไป…

ขอบคุณข้อมูลจาก : rukpost

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here