หลังแต่งงาน อึดอัดที่อยู่บ้านสามี สั่งห้ามมาก พอไปอาบน้ำได้เห็นสิ่งที่แม่เตรียม

0

หลังแต่งงาน อึดอัดที่อยู่บ้านสามี สั่งห้ามมาก พอไปอาบน้ำได้เห็นสิ่งที่แม่เตรียม

ตัวดิฉันเองได้แต่งงานกับสามี อยู่ด้วยกันมา 5 ปีแล้ว ในตอนเริ่มแรกเขาก็ตามจีบดิฉัน แต่ฉันก็ไม่ค่อยจะถูกใจสักเท่าไหร่ แต่ด้วยระยะเวลาที่รู้จักกันมาเนิ่นนาน พอได้เห็นเคล้าความดีของเขาบ้าง และฉันเองก็ใจอ่อนจนได้คบกับเขา ไม่นานแล้วก็ตัดสินใจได้แต่งงานกัน

ในช่วงแรกๆได้ไปเจอแม่สามี เราก็ไม่ค่อยได้คุยกันมากนัก เพราะดิฉันรู้สึกว่า ท่านเป็นคนที่จู้จี้จุกจิก เวลาท่านบ่นดิฉันก็ทำเป็นหูทวนลม ไม่ได้ตั้งใจฟังอะไรมาก

และในตอนที่ฉันท้อง แม่สามีของดิฉันก็คอยทำอาหารและดูแลสุขภาพดิฉันเป็นอย่างดี ฉันเองก็รู้สึกอึดอัดเพราะยังไงท่านก็ไม่ใช่แม่ของดิฉัน ฉันคิดว่าท่านทำไปเพราะว่าอยากจะเลี้ยงหลานให้ออกมาดีมีสุขภาพแข็งแรงเท่านั้น

แต่หลังจากฉันคลอดลูกแล้ว แม่สามีก็ยังสั่งห้ามทำนู่นทำนี่จนฉันรู้สึกอึดอัดและกดดันมากแต่ก็พูดอะไรไม่ได้ ท่านบอกว่าคนจีนเวลาคลอดลูกเค้าไม่ให้อาบน้ำสระผมหนึ่งเดือน แต่ฉันทนไม่ได้รู้สึกเหนียวตัวสกปรกมากอยากจะอาบน้ำสระผมให้สดชื่น แต่ก็ถูกท่านห้ามไว้ตลอด จนในที่สุดผ่านไปสองสัปดาห์ฉันทนไม่ได้แล้วจริงๆจึงขอให้ท่านอนุญาตให้ฉันไปอาบน้ำ แม่สามีจึงตกลงแต่ขอให้ฉันอาบวันรุ่งขึ้นแทน สามีฉันบอกว่าแม่ออกไปหาซื้อสมุนไพรมาเตรียมน้ำให้ฉันอาบตั้งแต่เช้า

ฉันเดินเข้าไปในห้องน้ำเห็นอ่างน้ำแช่สมุนไพรไว้มากมายหลายชนิด แม่สามีจัดเตรียมทุกอย่างไว้ให้ฉันหมดแล้ว ฉันซึ้งจนน้ำตาไหล ไม่คิดว่าท่านจะเป็นห่วงฉันมากขนาดนี้ หลังจากฉันอาบน้ำสระผมแล้วก็รู้สึกสดชื่นสบายตัวมาก แม่สามียังเตรียมชาสมุนไพรไว้ให้ฉันดื่ม ท่านบอกว่า ผู้หญิงที่เพิ่งคลอด ต้องรักษาร่างกายให้อบอุ่นไว้ตลอด เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ

ผ่านไปสามเดือนเริ่มเข้าหน้าหนาว ทุกๆ ปีช่วงหน้าหนาวฉันจะรู้สึกอ่อนแอ หนาวสั่นและป่วยตลอด แต่ปีนี้ฉันยังแข็งแรง ฉันรู้สึกขอบคุณแม่สามีมากจริงๆที่ดูแลฉันมาอย่างดีตลอด ฉันรู้สึกผิดที่เคยมองท่านไหนแง่ร้าย ต่อจากนี้ฉันเองก็จะดูแลท่านให้ดีเหมือนกับเป็นแม่แท้ๆของฉันอีกคน

ขอขอบคุณ : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here