10 ข้อดีของการเป็นโสด ไม่มีคู่ใครว่าไม่ดี

0

10 ข้อดีของการเป็นโสด ไม่มีคู่ใครว่าไม่ดี

คนเราในยุคปัจจุบันนี้ มีความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปและมีความสัมพันธ์หลายรูปแบบที่เกิดมาก คนบางคนต้องการที่จะมีคนรักเพื่ออยู่ข้างๆคอยให้กำลังใจ แต่กับคนบางคนก็ต้องการที่จะอยู่คนเดียวเป็นโสดไม่คิดหาคู่ แต่การเป็นโสดมันก็สบายตัวดี และหากใครคิดว่าการเป็นโสดมันไม่ดี บางทีคุณก็คิดผิดก็ได้ เพราะข้อดีของการเป็นโสดนั้นมันดีมากกว่าคนที่มีคู่เสียอีก เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ตามใจตัวเอง

ใครว่าเป็นคนโสดไม่ดี เป็นโสดสิดี เพราะไม่ต้องมานั่งตามใจใครหรือเดาใจใครให้ต้องเหนื่อย คุณสามารถใช้ชีวิตในแบบของคุณเอง คิดอยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน โดยไม่ต้องมากังวลในสถานการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น

2. ไม่ต้องนั่งรอใคร

อยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องมานั่งคอยใครนานๆ ไม่ต้องรอกินข้าว ไม่ต้องรอนอนพร้อมกัน ไม่ต้องรอเวลาพร้อมกันเพื่อที่จะไปเที่ย วการทำอะไรคนเดียวมันสบายที่สุดแล้ว

3. มีการตัดสินใจเร็วขึ้น

การที่เราตัดสินใจได้เร็วขึ้นนั้นเพราะเราไม่ต้องฟังความคิดเห็นของใครให้เราเกิดความหงุดหงิด และการตัดสินใจในสิ่งที่ตัวเองคิดจะทำให้เราเป็นคนรอบคอบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4. ไม่ต้องดูแลตัวเองบ้างก็ได้

ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณไปตัวเองให้ตัวเองโทรม เพียงแต่ว่าอยากให้คุณมีวันสบายๆ ที่ไม่ต้องแต่งหน้า ไม่ต้องแต่งตัวเยอะ หรือในบางทีในวันหยุดนั้นคุณอาจจะไม่ต้องอาบน้ำบ้างก็ได้ นอนเฉยๆอยู่คนเดียว ดูหนัง เล่นโทรศัพท์ ทำในสิ่งที่คุณอยากทำให้มีความสุขกับตัวคนอื่น

5. ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความรัก

ไม่ต้องมาคอยวิตกวังวลว่าคนรักจะมีคนอื่น ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำลายความรู้สึกดีดีของเรา การที่คุณไม่วิตกกังวลในเรื่องนี้จะทำให้คุณสุขภาพจิตดีขึ้นด้วยนะ

6. แคร์ความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น

เมื่อคุณเป็นโสด คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง คอยสนใจในเรื่องของตัวเอง ซึ่งมันจะทำให้คุณเป็นคนแคร์ตัวเองอัตโนมัติ คุณต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็นเสียก่อนก่อนที่จะไปรักคนอื่นจริงไหม

7. เป็นตัวของตัวเองได้อย่างสบาย

เป็นตัวของตัวเองได้ในทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องมาคอยตามใจใคร หรือเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร อยากเที่ยว อยากไปไหน ทำอะไรก็ไม่ต้องมาคอยกังวลใจในเรื่องอื่น ๆ สบายมาก

8. อยู่แบบนี้ก็มีความสุขดี

เมื่อถึงเวลาหนึ่งคุณจะรู้สึกได้เองว่าจริง ๆ แล้วอยู่เป็นโสดมันก็มีความสุขดี ถึงแม้จะเหงาบ้างในบางครั้งแต่มันก็ทำให้คุณแฮปปี้ได้อยู่เสมอ

9. โฟกัสกับสิ่งที่ทำได้ดีขึ้น

ในเมื่อคุณไม่มีปัญหากังวลใจและคุณไม่ได้มีสิ่งอื่นที่ต้องโฟกัส แน่นอนว่างานของคุณหรือสิ่งที่คุณกำลังสนใจจะดีขึ้นอย่างแน่นอนเพราะคุณจะโฟกัสและจดจ่ออยู่กับสิ่ง ๆ นั้น

10. มีเงินเก็บและใช้เงินได้อย่างสบาย

ไม่ต้องไปคอยหารกับใคร หรือคอยเลี้ยงข้าวใคร แน่นอนว่ามันจะทำให้การเงินของคุณดีขึ้น อยากได้อะไรก็ซื้อได้อย่างไม่ต้องมากลัวใครบ่น หรือจะกระทบกับการเงินของคุณ

ทั้งนี้ทั้งนั้น สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะมีแฟนหรือว่าไม่มีแฟนมันก็เป็นความสุขที่เกิดขึ้นได้กับตัวเราคนละอย่าง ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ว่าคุณมีความต้องการแบบไหน เลือกที่จะมีความสุขกับการมีคนรัก หรือเลือกที่จะมีความสุขกับการอยู่เป็นโสดมีความสุขกับตัวคุณเองและคนรอบข้าง

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพราะรัก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here